Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?

Casio là một thương hiệu đồng hồ phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Thương hiệu này cũng nổi tiếng trên toàn thế giới với những dòng đồng hồ độc đáo như Casio G-Shock , Casio Edfice hay đồng hồ Baby-G. Đặc biệt, đồng hồ G-Shock được xem là một bước đột phá của ngành sản xuất đồng hồ thế giới, phá vỡ mọi quy chuẩn, lần đầu tiên cho ra đời một sản phẩm đồng hồ cứng cáp và không bị phá vỡ.

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?

Đồng hồ Casio của nước nào?

Tuy hiện nay phần lớn đồng hồ Casio được lắp ráp tại nhiều quốc gia khác nhau, nhưng xuất xứ thương hiệu Casio chính là Nhật Bản - đất nước mặt trời mọc. Đây cũng chính là “cội nguồn” của nhiều thương hiệu điện tử nổi tiếng như Toshiba, Sony, Panasonic… Có thể nói, “xuất xứ Nhật Bản” chính là một là sự bảo chứng về chất lượng, độ bền của các mặt hàng điện tử, công nghệ, bao gồm cả đồng hồ.

Casio ra đời vào năm 1946, có trụ sở tại Tokyo. Thương hiệu này đến nay đã có gần 80 năm tuổi, riêng lĩnh vực sản xuất đồng hồ đã có tới 50 năm, tính từ thời điểm chiếc đồng hồ Casio đầu tiên được ra mắt vào năm 1974.

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
Đồng hồ Casio ra mắt năm 1974 đánh dấu sự gia nhập của Casio vào lĩnh vực sản xuất đồng hồ.

Khác với các nhà sản xuất đồng hồ thời bấy giờ, Casio tập trung phát triển độ bền của đồng hồ và hướng đến phân khúc giá bình dân. Những mẫu đồng hồ đầu tiên đều là đồng hồ điện tử, được phát triển dựa trên nền tảng chế tạo máy tính Casio cầm tay vốn đã rất thành công trước đó. Đồng hồ F-91, Đồng hồ G-Shock DW-5600… đều là những dòng đồng hồ điện tử đưa tên tuổi của Casio và G-Shock lên tầm thế giới, trở thành một trong những thương hiệu được ưa chuộng hàng đầu thời bấy giờ.

Cho đến hiện nay, Casio vẫn là một niềm tự hào của Nhật Bản. Đồng hồ Casio trở thành một thương hiệu quen thuộc và phổ biến tại các châu lục, tuy không có giá đắt đỏ nhưng là hãng đồng hồ có độ bền không phải thương hiệu nào cũng địch lại được.

Đồng hồ Casio được lắp ráp ở nhiều nơi

Phần lớn đồng hồ Casio hiện nay đều không lắp ráp hoàn thiện tại Nhật Bản.

Cũng giống như các thương hiệu lớn khác, Casio có nhiều nhà máy được đặt ở nhiều quốc gia khác nhau như Thái Lan, Trung Quốc… Các phụ kiện, linh kiện của Casio cũng vậy, được sản xuất tại nhiều nhà máy khác nhau. Vì thế, bạn không nên quá bất ngờ khi mua đồng hồ Casio chính hãng tại các điểm bán uy tín nhưng trên đồng hồ lại ghi “made in China”, “Made in ThaiLand” hoặc “Cash in” một quốc gia nào khác ngoài Nhật Bản. Điều này hết sức là bình thường với các thương hiệu điện tử nổi tiếng trên thế giới.

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
Thông tin về nơi sản xuất/lắp ráp đồng hồ Casio được thể hiện ở phía sau nắp lưng.

Mục đích của việc sản xuất hoặc lắp ráp tại các quốc gia khác là để giảm chi phí sản xuất, giúp khách hàng có thể sở hữu được những sản phẩm giá tốt nhất. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là đồng hồ Casio sản xuất và lắp ráp tại các nước khác không chất lượng. Tất cả các linh kiện, quy trình lắp ráp đều được Casio theo dõi chặt chẽ và đảm bảo đạt tiêu chuẩn đưa ra. Riêng bộ phận quan trọng nhất và những linh kiện đồng hồ phức tạp luôn được lắp ráp trực tiếp tại Nhật Bản. Nếu kiểm tra trên đồng hồ, bạn sẽ thấy dòng chữ “Japan Mov’t” hoặc “Japan Movt”, thể hiện bộ máy đồng hồ đạt chứng nhận chất lượng Nhật Bản. 

Tại Việt Nam, đồng hồ Casio nhập khẩu chính hãng chủ yếu sẽ được sản xuất tại 3 nước: Nhật Bản, Thái Lan hoặc Trung Quốc. Trên cùng một chiếc đồng hồ, bạn có thể tìm thấy các thông tin như phần dây đeo được sản xuất tại Thái Lan, song đồng hồ được lắp ráp – “Cash in” tại Trung Quốc… Những điều này cũng hết sức bình thường.

Những dòng sản phẩm chính của đồng hồ Casio trên thị trường

Bên cạnh phân khúc giá bình dân thì Casio còn nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm, nhiều mẫu mã đa dạng. Đồng hồ Casio có những sản phẩm chỉ vài trăm, vài triệu đồng, song cũng có những sản phẩm cao cấp lên tới cả trăm triệu đồng. Sau đây là những dòng đồng hồ Casio phổ biến trên thị trường hiện nay:

- Đồng hồ Casio G-Shock

Đây là dòng đồng hồ dành cho nam giới, ra mắt vào năm 1983. Chữ “G” trong G-Shock là âm đầu của “Gravity”, tiếng Anh nghĩa là không trọng lực. Mục đích của kỹ sư Kikuo Ibe chính là tạo nên một chiếc đồng hồ bền bỉ, không bị vỡ khi rơi và chịu được lực tác động mạnh, và đồng hồ G-Shock ra đời.

Đến hiện tại, đồng hồ G-Shock có thể được xem là dòng sản phẩm thành công nhất của Casio, có sức lan tỏa trên toàn thế giới. Những chiếc G-Shock được mệnh danh là “trâu bò”, “không bao giờ vỡ”, nhanh chóng chiếm được tình cảm của cánh mày râu, nhất là những người thường xuyên vận động và giới trẻ yêu thích phong cách thời trang bụi bặm, cá tính.

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
Đồng hồ G-Shock GBD-H1000 mới ra mắt của Casio.

Casio G-Shock những năm gần đây cũng luôn tích cực cải tiến và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới, nâng cấp các thiết kế cũ để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ và bắt “trend” thời trang. Ngoài những dòng sản phẩm phổ biến với dây nhựa và mặt kính khoáng, Casio G-Shock cũng ra mắt nhiều mẫu đồng hồ có dây/khung kim loại hết sức sang chảnh và chất ngầu như G-Shock G-Steel, MT-G…

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
G-Shock cũng có nhiều dòng sản phẩm với các tính năng đặc biệt.

Những dòng đồng hồ thiết kế đặc biệt dành cho thợ lặn như Frogman, đồng hồ chống bùn Mudmaster, đồng hồ G-Squad cho dân tập luyện hay đồng hồ cho vận động viên lướt sóng G-Lide mỗi khi ra mắt đều được đánh giá cao và được yêu thích rộng rãi.

- Đồng hồ Casio Baby-G

Ra đời muộn hơn G-Shock đến 10 năm, Casio Baby-G được xem là đồng hồ G-Shock phiên bản nữ khi sở hữu thiết kế tương tự, tính năng tương tự nhưng có kích thước nhỏ hơn.

Lý do đồng hồ Baby-G ra đời cũng vô cùng đơn giản. Casio G-Shock nổi tiếng, gây “hot”, không chỉ chiếm được tình cảm của phái mạnh mà còn khiến các chị em phụ nữ vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, kích thước của G-Shock khá lớn và không phù hợp với các cô gái có cổ tay nhỏ. Vì thế, Casio đã quyết định tung ra thị trường đồng hồ “G” dành cho các cô gái thích G-Shock.

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
Baby-G là đồng hồ G-Shock phiên bản nữ.

Đồng hồ Baby-G cũng được trang bị cấu trúc chống va đập và chống sốc độc đáo của Casio, một số mẫu còn có khả năng chống từ, chịu được nhiệt độ thấp dưới mức bình thường. Casio cũng tích cực tung ra thị trường nhiều dòng mới như: đồng hồ Baby-G G-Squad , Baby-G G-Lide, Baby-G khung kim loại G-MS… để hướng tới các chị em độ tuổi khác nhau, từ 16 – 35 tuổi.

Cả đồng hồ G-Shock và Baby-G đã tạo nên một bộ đồng hồ cặp thể thao dành cho các đôi tình nhân năng động, khỏe khoắn. 

- Đồng hồ Casio Edifice

Ra đời vào khoảng năm 2000, đồng hồ Edifice là một thử thách mới mẻ dành cho Casio. Nếu các thiết kế của G-Shock và Baby-G là độc nhất trên thị trường đồng hồ bấy giờ thì Edfice lại có khá nhiều đối thủ cạnh tranh. Đồng hồ Edifice hướng đến các quý ông công sở, những người thành đạt, luôn đĩnh đạc trong những bộ trang phục nghiêm túc, trưởng thành. Chính vì thế, chúng sử dụng đồng hồ kim là chủ yếu, kết hợp với dây kim loại hoặc dây da nhằm tăng sự sang trọng, lịch lãm.

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
ECB-10 – Mẫu đồng hồ Edifice mới ra mắt trong năm nay.

Để tạo sự khác biệt, Casio đã tích hợp những tính năng thể thao vào những thiết kế này. Những sản phẩm đồng hồ Edifice vì thế không chỉ là phụ kiện tạo nên phong cách cho các quý ông nữa, mà còn có thể đồng hành trong các hoạt động thể thao nhẹ nhàng như đi bơi, đánh goal…

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
Đồng hồ Edfice có nhiều phiên bản hợp tác với các đội đua xe F1 hàng đầu thế giới.

Trong số các dòng sản phẩm Edifice, Casio cũng tích cực tuyên truyền phong cách “Sang trọngxThể thao” bằng cách hợp tác với nhiều đội đua xe công thức 1 hàng đầu thế giới, cho ra những phiên bản đồng hồ Edifice hội tụ công nghệ tiên tiến như kết nối Bluetooth, chạy bằng năng lượng ánh sáng, chức năng ghi thời gian siêu chính xác…

- Đồng hồ Casio Sheen

Sheen cũng ra đời cùng thời điểm với Edfice, hướng tới phân khúc nữ giới ưa chuộng các thiết kế thanh lịch, sang trọng. Điểm đặc biệt ở Sheen là các quý cô có thể tìm thấy những thiết kế sử dụng đá Swarovski để trang trí. Một số mẫu còn được đích danh các nhà tạo mẫu trang sức nổi tiếng thiết kế, tạo nên sự khác biệt nhằm tôn vinh vẻ đẹp kiêu sa của chị em phụ nữ.

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
Đồng hồ Sheen sang trọng và tinh tế.

Bên cạnh thiết kế tinh tế, nhiều mẫu đồng hồ Sheen cũng được trang bị các tính năng hiện đại như xem giờ thế giới, kết nối với smartphone và chạy bằng pin năng lượng mặt trời, tạo sự tiện ích cho những quý cô thường xuyên phải di chuyển và đi công tác nhiều.

- Đồng hồ Casio Protrek

Tại Việt Nam, Protrek được xem là dòng đồng hồ hoàn hảo cho dân phượt bởi các tính năng thông minh và khả năng chống chọi với địa hình, thời tiết khắc nghiệt.

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
Đồng hồ Protrek được trang bị nhiều chức năng dành cho phượt thủ chuyên nghiệp.

Tất cả đồng hồ Protrek đều chạy bằng năng lượng mặt trời, một số mẫu sẽ được tích hợp khả năng kết nối với điện thoại thông minh bằng Bluetooh. Riêng dòng đồng hồ cho người leo núi, Casio còn tích hợp tính năng điều khiển đồng hồ bằng sóng vô tuyến cùng các bộ cảm biến đo áp suất khí quyển, độ cao, la bàn… để cảnh báo cho người dùng về áp suất khí quyển, nhiệt độ môi trường xung quanh.

- Đồng hồ thời trang Casio phân khúc bình dân (General)

Trong nhóm phân loại này, đồng hồ Casio sẽ bao gồm các mẫu đồng hồ điện tử, đồng hồ MTP/LTP, đồng hồ vintage, và cả đồng hồ trẻ em… Điểm chung của General chính là có giá vô cùng bình dân và phù hợp với túi tiền của tất cả khách hàng. Bạn có thể lựa chọn một mẫu đồng hồ Casio với giá chỉ 500 – 1 triệu đồng, hoặc từ 2 – 3 triệu, với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
General gồm những thiết kế có giá bình dân.

Tất nhiên, vì có giá bình dân nên hầu hết các mẫu đồng hồ thuộc nhóm General đều có sự hạn chế về chức năng. Chúng phù hợp với những người có ngân sách không quá cao, không có nhu cầu nhiều ngoài xem giờ, ngày… Riêng ở một số mẫu đồng hồ điện tử, bạn có thể tìm được những sản phẩm đa năng như xem giờ thế giới, lịch tự động, thậm chí là đồng hồ năng lượng mặt trời…

Đồng hồ Casio sản xuất ở đâu? Có những dòng sản phẩm nào?
Casio có những mẫu đồng hồ năng lượng mặt trời giá chưa đầy 3 triệu đồng.

Ngoài đồng hồ đeo tay, Casio cũng là nhà sản xuất các loại đồng hồ bấm giờ, đồng hồ để bàn rất được yêu thích trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm đồng hồ Casio trên website của Anh Khuê Sài Gòn – Nhà phân phối ủy quyền chính thức của Casio tại Việt Nam để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất!

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ