Chính sách khách hàng thân thiết

QUY ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT NĂM 2022

  1. HÌNH THỨC THỰC HIỆN

Tích lũy điểm từ các hóa đơn mua hàng tại hệ thống cửa hàng thuộc công ty Cổ Phần Anh Khuê Watch nhằm được hưởng các ưu đãi/ quà tặng.

  1. ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ THÀNH VIÊN

  1. Phải mua sản phẩm tại cửa hàng chính hãng của Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch và có hóa đơn đầu tiên từ 3,000,000đ trở lên.
  2. Áp dụng cho tất cả khách hàng đủ điều kiện đăng ký thành viên.
  3. Khách hàng cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân như sau:

Họ và tên, Ngày sinh nhật, Địa chỉ, Số điện thoại di động liên lạc, Email ( nếu có),Giới tính .       

  1. Hạn mức thẻ khi khách hàng bắt đầu tham gia chương trình và được cấp thẻ:
    Điểm quy đổi: 100.000đ = 1điểm

  1. ĐIỀU KIỆN DUY TRÌ & NÂNG HẠNG THẺ

Căn cứ vào các đơn hơn của khách hàng tính từ thời điểm khách đủ điểm cấp thẻ KHTT. Công ty cổ phần Anh Khuê Watch quy định điều kiện Duy trì và Nâng hạng thẻ như sau:

 

Tổng giá trị mua hàng của khách hàng sẽ được cập nhật vào mỗi lần phát sinh giao dịch mua hàng và nhân viên bán hàng sẽ thông báo khi khách hàng đã đủ điều kiện lên hạng thẻ.

  1. QUY ĐỊNH VỀ ƯU ĐÃI

Thời gian đổi quà, công ty Anh Khuê Watch sẽ thông báo chính thức đến khách hàng thông qua thông báo của nhân viên cửa hàng, Website, Zalo, Messenger… của Công ty Anh Khuê Watch.

E. QUY ĐỊNH ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI THẺ THÀNH VIÊN

Công ty không gửi thẻ vật lý đến khách hàng khi khách đủ điểm cấp thẻ, hệ thống sẽ tự động nâng hạng thẻ và mức giảm giá. Khách hàng Thành Viên chỉ cần cung cấp số điện để nhân viên tra cứu thông tin hội viên trên hệ thống của Anh Khuê Watch.

Chính sách thẻ thành viên không cộng gộp vào các chươnng trình giảm giá sinh nhật, chương trình ngày hội thành viên và các chương trình khuyến mãi khác.

F. THỜI GIAN ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH

Thời gian áp dụng chính sách bắt đầu từ ngày 08/04/2022 cho đến khi có thông báo mới.

G. ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Khách hàng có thể tra cứu thông tin và phân hạng thẻ, điểm thưởng tại hệ thống cửa hàng, phòng CSKH hoặc Website của Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch. Công ty sẽ cập nhật điểm tích lũy, điểm thưởng của quý khách chậm nhất là sau 3 ngày làm việc.

Khi Khách hàng có thay đổi thông tin cá nhân (đặc biệt thông tin liên lạc) Quý khách cập nhật thông tin tại các cửa hàng hoặc P.CSKH Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch. Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết các quyền lợi của khách hàng nếu thông tin do khách hàng cung cấp không đầy đủ và chính xác.

Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch có quyền thay đổi hay chỉnh sửa các điều khoản liên quan nội dung chương trình Khách Hàng Thường Xuyên tại từng thời kỳ. Mọi thay đổi sẽ được thông báo chính thức trên các phương tiện thông tin của Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch.