Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?

Những mẫu đồng hồ Casio có chữ “ Tough Solar ”, “Solar Power” ngày càng trở nên quen thuộc, từ những chiếc đồng hồ cao cấp vài chục triệu đến những mẫu đồng hồ chỉ chưa đến 3 triệu. Vậy, đồng hồ Casio Tough Solar là gì? Chúng có gì khác so với những mẫu đồng hồ bình thường?

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?

Đồng hồ Casio Tough Solar là gì?

Tough Solar là công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện của Casio. Đồng hồ Casio Tough Solar , hay còn gọi là đồng hồ Casio năng lượng ánh sáng, là loại đồng hồ sử dụng công nghệ Tough Solar bằng cách  gắn một tấm pin năng lượng ánh sáng trên mặt số (Solar Panel). Solar Panel sẽ tự động hấp thụ nguồn sáng từ đèn điện hay ánh sáng mặt trời, chuyển hóa nó thành năng lượng điện và tích trữ ở đó để cung cấp cho các hoạt động của đồng hồ ngay cả khi không có ánh sáng.
Năm 1998, Model DW-9300 ra mắt chính là mẫu đồng hồ Tough Solar . Dòng đồng hồ Edifice và Sheen ra mắt 2 năm sau đó cũng có nhiều mẫu được trang bị công nghệ tiên tiến này.

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?
Đồng hồ Casio năng lượng mặt trời có chữ “ Tough Solar ” hoặc “Solar Power” trên mặt số.

Để phân biệt đồng hồ Casio Tough Solar, bạn có thể dựa vào ký hiệu trên mặt số của đồng hồ. Tất cả các mẫu Casio được trang bị công nghệ này đều có dòng chữ “Tough Solar” hoặc “Solar Power” ở một vị trí dễ thấy trên mặt số.
Hiện nay, hầu hết các mẫu đồng hồ thuộc phân khúc cao cấp của Casio đều được trang bị công nghệ Tough Solar, điển hình là các siêu phẩm EQB của dòng đồng hồ Edifice, hay Master of G, MT-G của G-Shock .

Những lợi ích khi sử dụng đồng hồ Casio Tough Solar

Nếu như các loại đồng hồ Casio thông thường sử dụng pin dùng một lần và phải thay mới khi hết pin, thì đồng hồ Casio Tough Solar lại có thể tự động sạc đầy. Thời gian sử dụng của đồng hồ Casio Tough Solar sau một lần nạp năng lượng đầy pin khá dài, từ 5 – 10 tháng nếu sau sạc sử dụng bình thường nhưng không tiếp xúc ánh sáng; 18 – 20 tháng nếu sau sạc đầy và để chế độ tiết kiệm trong bóng tối hoàn toàn. 

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?
Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?
Đồng hồ Casio Tough Solar luôn đảm bảo năng lượng cho các hoạt động của đồng hồ.

Một số lợi ích khi sử dụng đồng hồ Casio năng lượng mặt trời:
- Không cần phải thay pin và không sợ đồng hồ hết pin, nhờ vậy có thể chủ động khi sử dụng.
- Đồng hồ có thể tự động ngắt sạc khi pin đầy và sạc khi pin yếu.
- Ở một số mẫu Casio Tough Solar còn có tính năng báo pin yếu cho người sử dụng tiến hành sạc.
- Đồng hồ sẽ tự tắt màn hình khi để lâu trong bóng tối, có thể xem đây là chế độ tiết kiệm năng lượng.
- Độ chính xác cao. Sai số của các mẫu đồng hồ Casio Tough Solar thường dao động trong khoảng ±15 giây/tháng đến không có, tùy công nghệ và tùy mẫu.
- Đồng hồ Casio được trang bị công nghệ Tough Solar cũng thường đi kèm với nhiều tính năng đặc biệt khác như Bluetooth, World Time…
- Đồng hồ pin năng lượng mặt trời đang là xu hướng vì không gây hại đến môi trường
- So với mức giá trung bình của các dòng đồng hồ năng lượng mặt trời khác trên thị trường, các mẫu đồng hồ Casio Tough Solar có giá rẻ hơn, có nhiều phân khúc và mẫu mã để lựa chọn.

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?
Đồng hồ Casio Tough Solar khá đa dạng về giá và mẫu mã.

Cách sử dụng đồng hồ Casio Tough Solar – năng lượng ánh sáng

Điểm đặc biệt trong công nghệ Tough Solar của Casio chính là đồng hồ có thể chuyển hóa năng lượng từ nhiều nguồn ánh sáng khác nhau, không riêng ánh sáng mặt trời. Vì vậy, bạn nên chú ý một số lưu ý sau khi sử dụng loại đồng hồ này:
- Không để áo che khuất mặt số. Vì đồng hồ sẽ tự động hấp thu ánh sáng mỗi ngày để nạp đủ năng lượng nên hãy tạo điều kiện để đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
- Đồng hồ sẽ sạc nhanh hơn bằng ánh sáng mặt trời, thậm chí có thể nhanh gấp 10 lần so với sạc bằng ánh đèn điện. Tuy nhiên, không nên sạc đồng hồ quá lâu dưới ánh sáng mặt trời nóng gắt hoặc nơi có nhiệt độ cao.
- Khi sạc bằng đèn điện, hãy để đồng hồ cách xa bóng đèn ít nhất 20cm, thời gian sạc trung bình khoảng 8 tiếng. Chú ý không được sạc đồng hồ bằng các nguồn ánh sáng nóng tỏa nhiệt cao.

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?
Bảng thời gian sạc của đồng hồ pin năng lượng mặt trời.

- Nếu không sử dụng đồng hồ trong một khoảng thời gian dài, hãy chắc chắn đã sạc đầy trước khi cất trữ ở nơi ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng như hộp, tủ…
- Không nên để đồng hồ hết hẳn pin rồi mới sạc, ngay khi đồng hồ nhảy kim mỗi 2 giây hoặc báo pin yếu, bạn cần đem đi sạc ngay để tránh tình trạng đồng hồ bị đứng máy.
- Pin Solar của đồng hồ cũng có thể bị hư hoặc hết thời gian sử dụng, độ bền của loại pin này lên đến 10 năm. Khi hết tuổi thọ hoặc bị hư, bạn có thể mang đồng hồ đến Trung tâm bảo hành để kiểm tra, không nên tùy tiện tháo mở đồng hồ tại nhà.

Các phân khúc giá và một số mẫu đồng hồ Casio tough solar nổi bật

Có thể nói, Casio là thương hiệu có đồng hồ trang bị công nghệ Tough Solar giá rẻ nhất thị trường. Các mẫu đồng hồ Casio Tough Solar có nhiều phân khúc giá, thấp nhất là 1,9 triệu và cao nhất khoảng 40 triệu.
Sau đây là một số dòng đồng hồ Casio Tough Solar phổ biến:
- Phân khúc giá dưới 4 triệu:
+ Đồng hồ Casio điện tử W-S220 hiện có khoảng 10 mẫu để lựa chọn với màu sắc khác nhau, giá từ 1,9 – 2,1 triệu. Các mẫu đồng hồ này còn được trang bị chức năng giờ thế giới, đèn Led, các tính năng bấm giờ, báo thức, chỉ báo pin, bộ nhớ 120 vòng chạy…

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?

+ Cùng mức giá 2 triệu, đồng hồ điện tử Casio AQ-S810W cũng rất đáng để tham khảo, chúng hiện có tới 13 model để lựa chọn.

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?

+ Đồng hồ G-Shock G-5600E và đồng hồ Casio AMW-S820 đều có khoảng giá từ 3,5 triệu trở lại, cũng là những mẫu đồng hồ Tough Solar phân khúc giá rẻ được yêu thích trên thị trường.

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?

- Phân khúc giá 4 – 10 triệu:
+ Ở dòng Casio G-Shock , series GAS-100 được trang bị công nghệ Tough Solar có giá chỉ 4,7 – 4,9 triệu đồng; các mẫu G-Shock G-Steel giá từ 8 – 10 triệu đồng cũng đều sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?

+ Với các bạn nữ, đồng hồ Baby-G MSG các mẫu mới ra mắt sau này như MSG-S200 hay MSG-S500 đều là đồng hồ Tough Solar, giá giao động từ 4 – 10 triệu, tùy mẫu. Nếu thích dòng Casio Sheen sang chảnh, bạn có thể chọn mẫu thuộc series SHE-4026 với giá chỉ hơn 6 triệu đồng.

Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar có gì đặc biệt?

+ Với dòng đồng hồ Casio Edfice, đồng hồ Tough Solar có rất nhiều sự lựa chọn trong khoảng 5 – 10 triệu. Bạn có thể tham khảo series EQS, EFS, ECB.
- Phân khúc giá trên 10 triệu:
Với phân khúc này thì có rất sự lựa chọn cho cánh mày râu, từ G-Shock đến Edifice. Riêng phái nữ có thể tham khảo một số sản phẩm thuộc dòng Casio Sheen.
Xem thêm sản phẩm tại đây.
 

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ