Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

Những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất hiện nay gồm những mẫu nào và làm thế nào để kết nối được giữa Bluetooth trên điện thoại?

Ngoài sự biết đến là khả năng được sản xuất với sự định vị chắc chắn về một chiếc đồng hồ siêu “cứng đầu” với khả năng chống sốc, chống rung, chống nước,… hoàn hảo trên G-Shock thì thêm một công nghệ khá nổi tiếng cũng được Casio áp dụng trong những năm gần đây đó là Bluetooth 4.0. Mục đích chính đó là giúp đồng bộ hóa thời gian nhanh chóng và chính xác với chiếc điện thoại thông minh cũng như giúp điều chỉnh và theo dõi các tính năng hiện đại nhất trên đồng hồ. Vậy thực tế hiện nay, đồng hồ G-Shock Bluetooth có những mẫu nào được ưa chuộng và cách kết nối sử dụng các app G-Shock qua Bluetooth như thế nào… Hãy cùng Anh Khuê Sài Gòn tìm hiểu chi tiết nhé!

Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

Điểm danh top những model G-Shock Bluetooth được săn đón nhiều nhất 

1. G-Shock Rangeman GPR-B1000-1

Chiếc G-Shock Rangeman G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhiều nhất vởi thiết kế bằng chất liệu sợi carbon, nhựa mịn và mặt đồng hồ bằng kính pha lê sapphire. Model này được thiết kế định hướng là dòng đồng hồ GPS đi bộ đường dài chuyên nghiệp.

Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

G-Shock Rangeman GPR-B1000-1

Bên cạnh đó GPR-B1000-1 cũng là một phần của dòng Master Of G với sự kết hợp khi sử dụng ngoài trời cùng khả năng chấm công timekeeping chính xác. Đồng hồ này sử dụng tín hiệu GPS để định vị trí của người dùng. Dựa vào vị trí đó sẽ giúp đồng hồ nhận được tín hiệu radio cần thiết và điều chỉnh thời gian theo múi giờ chính xác. Đồng thời tính năng GPS còn giúp người dùng thông qua đồng hồ điều hướng trở lại nơi bạn bắt đầu qua đó giúp sử dụng dữ liệu theo dõi để hiển thị tuyến đường trở về điểm xuất phát nhanh chóng.

Ngoài ra trên đồng hồ G-Shock Bluetooth này còn giúp người dùng lưu dữ liệu điểm như ngày/giờ, kinh độ/vĩ độ, độ cao, áp suất khí quyển, nhiệt độ,… chỉ bằng một cú nhấn nút. Hơn thế nữa người dùng cũng có thể thiết lập dữ liệu đến 60 điểm.

Mặt khác trong khi di chuyển, đồng hồ sẽ tự động thu thập dữ liệu vị trí từ các vệ tinh GPS để hiển thị vị trí hiện tại trên tuyến hoặc điểm đích cùng thời gian thực. Người dùng cũng có thể bật điều hướng GPS để tự động ghi lại các bản ghi âm khoảng thời gian 4 giây hoặc một phút (lưu tối đa 20 bản  trong bộ nhớ).

2. Đồng hồ G-Shock Bluetooth GPW-2000-1A

Đồng hồ G-Shock Blueooth GPW-2000-1A được thiết kế bằng chất liệu sợi carbon với nhựa mịn cùng mặt kính pha lê sapphire và phát triển dựa trên ý tưởng ngành hàng không vũ trụ. Model này được trang bị hệ thống đồng bộ hóa thời gian 3 chiều đầu tiên trên thế giới giúp nhận tín hiệu thời gian từ các vệ tinh GPS. Ngoài ra đồng hồ còn có thêm tính năng Timekeeping điều khiển bằng sóng vô tuyến, kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh cực kì hiện đại.

Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

Đồng hồ G-Shock Bluetooth GPW-2000-1A

GPW-2000-1A với 3 cách nhận tín hiệu thời gian khác nhau do đó độ chính xác thời gian của đồng hồ là vô cùng hoàn hảo cho dù bạn đi bất cứ nơi nào trên thế giới. Ngoài ra nhờ kết nối Bluetooth với điện thoại thông qua App của Casio G-Shock (dành cho iOs và Android) giúp bạn mở rộng thêm các tính năng của đồng hồ chẳng hạn như ghi lại nhật ký chuyến bay như vị trí, thời gian; sau đó sẽ được hiển thị ở bản đồ trên điện thoại của bạn.  

Hơn thế nữa, chiếc đồng hồ G-Shock Bluetooth này cũng được trang bị tính năng Tough Solar hoạt động bằng năng lượng mặt trời cực kì thân thiện với môi trường. Tính năng này giúp bạn không cần phải thay pin đồng thời duy trì khả năng chống nước của đồng hồ.

3. Đồng hồ G-Shock Bluetooth GST-B100D-1A

Model này được ưa chuộng cực kỳ vì thiết kế bằng thép không gỉ và thủy tinh cứng. Đây cũng được xem là mẫu đồng hồ chống sốc world time hoàn hảo. Trong đó GST-B100D-1A là model thuộc bộ sưu tập G-Steel với lớp vỏ được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ giúp cho chiếc đồng hồ trở nên chắc chắn và mạnh mẽ hơn so với các model vỏ bằng nhựa.

Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

Đồng hồ G-Shock Bluetooth GST-B100D-1A

Model này còn có tính năng đèn nền LED chỉ cần nghiêng cổ tay thì đèn sẽ tự động chiếu sáng mặt số giúp người đeo quan sát dễ dàng trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó GST-B100D-1A còn trang bị cấu trúc chống sốc thế hệ mới giúp chiếc đồng hồ được bảo vệ tránh sự va đập và rung động mạnh.
Mặt khác trên GST-B100D-1A còn có tính năng giờ thế giới World Time giúp hiển thị thời gian ở 29 múi giờ khác nhau và các thành phố lớn trên thế giới. Đặc biệt sau khi được kết nối Bluetooth và lập trình thì đồng hồ luôn hiển thị thời gian một cách chính xác nhất. Đồng thời tính năng Tough Solar tích hợp sẽ giúp đồng hồ hoạt động bằng năng lượng mặt trời mà không lo hết pin.

4. Đồng hồ G-Shock Bluetooth GST-W130L-A

Đồng hồ được làm bằng thép không gỉ và thuộc dòng G-Steel như GST-B100D-1A với độ “cứng cựa” hoàn hảo. Đồng thời model này còn có kết nối Bluetooth giúp thời gian được cập nhật chính xác dựa theo thời gian trên điện thoại người dùng. Ngoài ra trên đồng hồ còn tích hợp công nghệ Tough Solar vừa thân thiện với môi trường khi không cần phải thay pin đồng thời giúp người dùng an tâm hơn khi tính năng chống nước luôn được đảm bảo.

Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

Đồng hồ G-Shock Bluetooth GST-W130L-A

Mặt khác thông qua App G-Shock Connected nhờ kết nối Bluetooth giúp người dùng có thể xem chính xác thời gian của các thành phố lớn trên thế giới. Hơn thế nữa ở vị trí 9 giờ của đồng hồ còn có một chỉ báo quay số giúp hiển thị thông tin dựa trên chế độ bạn đang chọn. Các chỉ dẫn trong đó gồm mức hiển thị pin, thời gian của đồng hồ bấm giờ, sức mạnh kết nối Bluetooth,…

5. Đồng hồ G-Shock Bluetooth chuyên hỗ trợ tập thể dục GST-410-1A

GST-410-1A sở dĩ được ưa chuộng vì trên nó được trang bị công nghệ kết nối Bluetooth tiết kiệm năng lượng cực kỳ giúp cung cấp khả năng truyền dữ liệu tiết kiệm năng lượng chỉ bằng một nút bấm. Ngoài ra đồng hồ có thể kết nối không dây với điện thoại thông qua ứng dụng G-Shock Connected giúp cho phép người dùng truy cập vào một loạt các chức năng hữu ích. Đặc biệt mỗi lần kết nối với điện thoại thì thời gian sẽ được cập nhật nhanh chóng.

Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

Đồng hồ G-Shock Bluetooth chuyên hỗ trợ tập thể dục GST-410-1A

Để hỗ trợ người dùng thích tập luyện thể thao thì trên đồng hồ cũng được trang bị tính năng đếm bước cũng như theo dõi các bước đi Step trackers mà người dùng đã thực hiện và cho phép thiết lập mục tiêu chính mình thông qua App G-Shock Connected. Ngoài ra người dùng cũng có thể chuyển dữ liệu bộ đếm bước sang nhật ký tập thể dục của mình trên ứng dụng và xem số bước của mình từ một giờ trước.

Trong đó model này có tất cả 5 báo thức giờ hàng ngày một cách linh hoạt giúp nhắc nhở người dùng các cuộc hẹn quan trọng. Các bộ báo thức này có thể được setup bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian 24 giờ và tính năng này có thể truy cập thông qua ứng dụng.Mặt khác trên GST-410-1A còn có chức năng đồng hồ bấm giờ chính xác đến 1/100 giây và có thể đo đến 24 giờ đồng thời có thể hiển thị thời gian đã trôi qua, thời gian phân chia và thời gian cuối cùng.

6. Đồng hồ G-Shock Bluetooth GBA-800-7A

Đây là mẫu đồng hồ thuộc dòng Mudmaster siêu bền cao cấp với cấu trúc lõi carbon đặc biệt cùng bề mặt màn hình thủy tinh cứng kèm theo công nghệ điều khiển vô tuyến hoạt động bằng năng lượng mặt trời Tough Solar giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước, bùn, cát và bụi. Nhờ vậy giúp GBA-800-7Atrở thành  người bạn đồng hành hoàn hảo với người dùng trong mọi môi trường khắc nghiệt.

Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

Đồng hồ G-Shock Bluetooth GBA-800-7A

Bên cạnh đó tính năng Multi-Band 6 điều khiển bằng sóng vô tuyến bấm giờ và cùng kết nối Bluetooth giúp đồng hồ có nhiều cách để tự cập nhật thời gian chính xác trong vòng 1/100 giây. Ngoài ra tính năng Giờ thế giới World Time còn giúp hiển thị thời gian nhanh chóng và chuẩn nhất về thời gian ở 29 múi giờ khác nhau của các thành phố lớn trên thế giới. Mặt khác tính năng Step Trackers đi kèm còn giúp theo dõi và đếm bước chân người dùng. Nhờ vậy đây còn là công cụ hỗ trợ cực tốt đối với bất kì ai đam mê tập luyện thể dục thể thao.

Hướng dẫn cách kết nối Bluetooth trên điện thoại thông minh 

Việc sử dụng các tính năng trên App G-Shock của Casio có thể nói là khá đơn giản vì trong đó đã có từng hướng dẫn cụ thể sau khi kết nối Bluetooth . Do đó ở bài viết này Anh Khuê Sài Gòn xin phép chỉ nói về cách kết nối Bluetooth giữa G-Shock và điện thoại:

Cách kết nối qua App G-SHOCK+

Lưu ý App này chỉ áp dụng trên một số dòng như dòng G-Shock GBA-400: với loạt model có số hiệu bắt đầu bằng GBA-400 như GBA-400-4A, GBA-400-1A9, GBA-400-1A, GBA-400-4A,..

Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

Cách kết nối qua App G-SHOCK+


Bước 1: Để sử dụng được các đồng hồ G-Shock Bluetooth trên các dòng GBA-400 thì đầu tiên bạn phải download App G-SHOCK+ ( App này sẽ yêu cầu được cài đặt thêm App G’MIX, hãy đồng ý cài đặt nếu như bạn muốn điều khiển âm nhạc trên điện thoại từ đồng hồ).
Link download:
+ Cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/id550075201?ls=1&mt=8
+ Cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.casio.gshockplus
Bước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại và mở App G-SHOCK+ 
Bước 3: Bấm giữ nút B khoảng 0.5 giây để bật Bluetooth trên đồng hồ ( bạn để ý lúc này đĩa tròn ở vị trí 9 giờ sẽ xoay vạch đen về chữ ON).
Bước 4: Trong lần kết nối đầu tiên, App sẽ hỏi số hiệu của đồng hồ để được kết nối, do đó bạn hãy tìm đến “GBA-40”. Sau khi kết nối thành công, điện thoại sẽ tự động mở App G’MIX và màn hình trên cùng của đồng hồ sẽ hiển thị dòng chữ G’MIX. Đồng thời, thời gian trên đồng hồ sẽ tự động đồng bộ với thời gian của điện thoại.
Bước 5: Để tắt kết nối hãy bấm giữ nút B khoảng 0.5 giây (lúc này đĩa tròn ở vị trí 9 giờ sẽ xoay vạch đen về chữ OFF).

Cách kết nối qua App G-Shock Connected

Áp dụng cho các dòng đồng hồ G-Shock Bluetooth mới nhất hiện nay.

Top những mẫu đồng hồ G-Shock Bluetooth được ưa chuộng nhất và cách kết nối

Cách kết nối qua App G-Shock Connected

Bước 1: Trước hết bạn hãy download App G-Shock connected.
Đối với iOs: https://itunes.apple.com/app/g-shock-connected/id1179983841?mt=8
Đối với Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.casio.gshockconnected
Bước 2: Sau khi download App về điện thoại xong bạn hãy nhấn mở App
Bước 3: Tiếp đó nhấn giữ nút C (là nút dưới cùng bên trái trên mặt đồng hồ) 3 giây và đợi kết nối với điện thoại là được. 
Bước 4: Để xem đồng hồ của bạn có được thiết lập để tự động điều chỉnh thời gian qua Bluetooth hay không thì hãy chuyển đến phần cài đặt đồng hồ (biểu tượng bánh răng nằm ở trên cùng bên phải trong ứng dụng) trong phần điều chỉnh thời gian – Time Adjustment.

Lưu ý: Để kết nối được với G-Shock Bluetooth thì điện thoại thông minh của bạn phải có iOs từ 10.0 trở lên hoặc Android từ 6.0 trở lên).

Ngoài ra bạn không cần phải cho kết nối liên tục giữa đồng hồ và điện thoại để sử dụng các tính năng thông qua Bluetooth nữa. Đồng hồ G-Shock Bluetooth sẽ tự động kết nối khi được thực hiện chức năng hoặc bạn kết nối thủ công với ứng dụng để điều chỉnh cài đặt. Và để kết nối thủ công bạn vui lòng thực hiện lại thao tác kết nối như đã nêu ở trên.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa đồng hồ tự động cập nhật bằng Bluetooth để điều chỉnh thời gian, bạn có thể tắt phần Time Adjustment thông qua App hoặc trực tiếp trên đồng hồ bằng cách nhấn giữ nút trên cùng bên phải (nút L). Sau đó sử dụng nút dưới cùng bên trái (nút C) để xoay vòng cài đặt cho đến khi đạt “RECEIVING” và nhấn nút dưới cùng bên phải (nút D) để thay đổi cài đặt thành OFF. Cuối cùng nhấn nút trên cùng bên trái (nút A) để tắt.

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn chế độ Bluetooth hãy vào phần cài đặt trong ứng dụng G-Shock Connected và chọn “Delete pairing registration” ở phía dưới, sau đó reset lại đồng hồ bằng cách giữ nút A cho đến khi có chữ “HT” nhấp nháy. Tiếp đến nhấn nút C 2 lần cho đến khi các chữ số giây nhấp nháy, sau đó giữ nút L là xong.

Có thể nói G-Shock của mình một cách nhanh chóng. Nhờ vậy giúp chúng ta phần nào hiểu được mong muốn của Casio sau những dòng đồng hồ G-Shock có kết nối Bluetooth hay những tính năng công nghệ hiện đại khác đó là - “Con người phải làm chủ công nghệ và đưa nó phục vụ các nhu cầu của con người một cách hiệu quả nhất”.

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ