Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng

Các dòng đồng hồ G Shock chính hãng có những kiểu thiết kế cơ bản nào? 

Đồng hồ G-Shock chính hãng hiện tại đang được phổ biến rộng rãi với nhiều model ở các phạm vi sử dụng cùng mức giá khác nhau do đó nếu bạn đang là người bắt đầu tìm hiểu về đồng hồ G Shock chính hãng hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy Anh Khuê Sài Gòn viết bài này hy vọng giúp bạn có thể nắm cơ bản về những thiết kế chủ đạo của thế hệ đồng hồ gây sốt này.
Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng
Mỗi dòng đồng hồ G Shock chính hãng đều có thiết kế khác biệt

Phần lớn các model đồng hồ G Shock chính hãng đều có các tính năng như: Chống sốc, chống nước ở độ sâu 200m, đồng hồ bấm giờ, báo thức, định dạng 12/24 giờ cho các model hiển thị digital, lịch tự động cập nhật… Ngoài ra các mẫu đồng hồ G-Shock cũng có thêm các chức năng như đồng hồ đếm ngược, đèn nền (EL hoặc LED),giờ thế giới, nhiều bộ báo thức hàng ngày cùng bộ báo thức lại (có ở model digital và analog-digital).

Đặc biệt cho dù đồng hồ G-Shock cơ bản hay là dòng cao cấp về cơ bản vẫn được thiết kế trên cấu trúc nhiều lớp đặc biệt. Trong đó phần vỏ của đồng hồ G Shock chính hãng là dạng rỗng và các mô đun Timekeeping được gia cố với vật liệu đệm gel tại một số phần quan trọng bên trong. Ngoài ra các phần nhô ra trên vỏ và khung viền của đồng hồ được làm bằng chất liệu Urathane (một số dòng G-Shock mới nhất hiện nay thì được thay đổi bằng chất liệu lõi bảo vệ carbon thế hệ mới) giúp bảo vệ các nút và kính màn hình tránh tác động từ mọi hướng. Thậm chí phần dây đeo cũng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ bảo vệ đồng hồ tránh các lực tác động. 
Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng
Cấu tạo cơ bản của đồng hồ G-Shock nguyên bản
Tùy vào mỗi giai đoạn G-Shock sẽ cho ra đời một mẫu đồng hồ đặc biệt nhưng về cơ bản sẽ tập trung ở các dòng sau:

Dòng đồng hồ G-Shock Basic

Các model đồng hồ G Shock ở phân khúc cơ bản tầm trung giá rẻ như DW-5600, DW-6900, DW-9052 và G-100 đều có độ bền cùng mức độ chống sốc và chống nước hoàn hảo như các model G-Shock cao cấp. Tuy nhiên về các tính năng như đèn nền mặc dù có trang bị nhưng không có khả năng tự động cũng như bộ báo thức hàng ngày cũng hạn chế hơn so với các model G-Shock sau này.
Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng
Dòng đồng hồ G-Shock Basic DW-5600, DW-6900, DW-9052 và G-100
Ngoài ra trên mẫu G-100 cũng không có đồng hồ đếm ngược. Hơn thế nữa các model ở phân khúc cơ bản này đều có kích thước trung bình hoặc nhỏ hơn so với các model với màn hình lớn hoặc cực lớn đang phổ biến trong những năm gần đây. Về thiết kế nhìn chung ở dòng đồng hồ G-Shock Basic này đều vẫn giữ nguyên thiết kế nguyên bản và phần lớn lớp vỏ, phần dây đai đeo đều làm từ vật liệu nhựa mịn. 

Tuy nhiên nếu như bạn đang là người mới sử dụng G-Shock và cần một chiếc đồng hồ giá cả phải chăng cho công việc hoặc yêu cầu không nhiều về tính năng thì những dòng G-Shock phân khúc giá rẻ này khá phù hợp.

Thế hệ đồng hồ G-Shock Solar

Tính năng G-Shock trước đây nữa và hơn thế nữa pin cho các dòng đồng hồ G Shock chính hãng này có thể lên đến 10 năm. 
Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng
Thế hệ đồng hồ G-Shock Solar

Ngoài ra đồng hồ Tough Solar cũng thường bao gồm luôn tính năng Multi-Band 6 để điều chỉnh thời gian tự động thông qua thu tín hiệu radio. Nhờ vậy giúp đồng hồ luôn cập nhật chính xác thời gian một cách hoàn hảo từ 6 trạm trên toàn thế giới. Do đó dòng đồng hồ G-Shock Tough Solar này luôn được thiết kế tiêu chuẩn cho các model từ trung cấp cho đến cao cấp.

Thế hệ đồng hồ G-Shock với vỏ lớn – Big Case

Các model của đồng hồ G Shock chính hãng với dòng Big Case trong những năm gần đây dần trở nên phổ biến cực kỳ kể từ năm 2010 đặc biệt là các model Digital – Analog có màn hình lớn. Có thể nói sự ra đời của thế hệ này góp phần làm nên sự hồi sinh cho chính Casio G-Shock trong giai đoạn năm 2010. 
Trong đó các model Digital – Analog bao gồm GA-100, GA-110, GA-120, GA-200, GA-201, GA-400. Các model vỏ lớn loại Digital bao gồm GD-100, GD-110, GD-120, GD-400. Đặc biệt model GD-X6900 là một mô hình thuộc dạng Big Case cổ điển thường được lấy làm cơ sở cho sự hợp tác các phiên bản giới hạn. 
Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng
Thế hệ đồng hồ G-Shock với vỏ lớn – Big Case
Ngoài ra các model Digital Big Case gây chú ý khác như series 8900, dòng G-RESCURE G/W-7900 và GD-350 giờ đây đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong môi trường quân đội. Mặt khác, các model như GA-100, GA-110 hiện nay đã trở thành model kinh điển đời mới với lớp vỏ canvas nhiều màu tạo sự sành điệu, “chanh sả” cho người đeo. Đồng thời các model của dòng Big Case G-Shock này không những phù hợp trong mảng thời trang đường phố mà còn có thể áp dụng rộng rãi trong bất kì lĩnh vực ngành nghề nào. Một điều khá thú vị đó là dòng Master of G hiện tại cùng với các mẫu G-Shock tầm trung và cao cấp khác cũng được thiết kế theo kích thước Big Case này.

Series G-STEEL và Gravitymaster Aviation

Các model đồng hồ G Shock chính hãng ở phân khúc tầm trung và cao cấp thường tập trung ở các model màn hình Analog. Trong đó đáng chú ý nhất là dòng G-STEEL được giới thiệu gần đây được thiết kế có sự kết hợp khung viền hai lớp cứng cáp với thân bằng thép không gỉ cực kỳ ấn tượng. Bên cạnh đó dòng Gravitymaster Aviation cũng có nhiều model Anaglog được xây dựng dành cho phân khúc tầm trung và cao cấp được thiết kế nhờ cảm hứng được lấy từ giao diện của các bảng điều khiển máy bay.
 
Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng

Đặc biệt cả 2 dòng G-STEEL và Gravitymaster với phân khúc tầm trung đều đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bất kì ai lỡ yêu thích đồng hồ G-Shock cao cấp nhưng mong muốn mức giá không quá đắt. Chẳng hạn như model G-STEEL GST –B100 được trang bị tính năng Tough Solar và kết nối Bluetooth có thể tự động đồng bộ hóa đồng hồ với các máy chủ thời gian trên Internet. Đây được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho bất kì ai sống ở nơi ngoài phạm vi hoạt động của 6 trạm phát trên thế giới và mức giá cả vừa phải so với các model cao cấp khác.

Đồng hồ số G-Shock Master of G

Dòng Master of G là dòng đồng hồ cao cấp chuyên nghiệp của G-Shock được trang bị các tính năng hiện đại nhất. Và đây cũng là dòng đồng hồ G Shock chính hãng được đánh giá cao là tốt nhất và có độ linh hoạt nhất. Nếu như bạn không biết mua đồng hồ G-Shock bắt đầu từ đâu thì Master Of G chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Hiện tại hầu hết các model của Master Of G đều được trang bị công nghệ sạc pin bằng năng lượng mặt trời Tough Solar và đồng hồ bấm giờ, Multi-Band 6. Ngoại trừ model Mudman G-9300 chỉ có công nghệ Tough Solar .
 
Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng

Tuy nhiên thay vào đó Mudman G-9300 có khả năng chống bùn, bụi và có cảm biến kép (với một la bàn số và nhiệt kế). Ngoài ra model này cũng có tính năng dữ liệu về mặt trăng.
Trong khi đó model Rangeman GW-9400 là chiếc đồng hồ Master of G có sự phổ biến nhất với thiết kế chống bùn và cũng đồng thời là chiếc G-Shock
đầu tiên có bộ ba cảm biến gồm máy đo độ cao, áp kế và la bàn. Hơn thế nữa Rangeman còn được biết đến với khả năng có bộ ghi nhớ tốt nhất để ghi lại các số đọc cảm biến và có dữ liệu mặt trời mọc/ mặt trời lặn. 
Còn model Frogman GWF-1000 là mẫu đồng hồ G Shock chính hãng duy nhất (cùng với GWF-D1000 thế hệ mới) có khả năng chống nước khi lặn ở độ sâu 200m. Model này được thiết kế với lớp vỏ bên trong bằng thép không gỉ và vỏ khóa vít ở ốp lưng mặt sau đồng hồ. Frogman GWF-D1000 cũng là thế hệ mới nhất của G-Shock ở dòng này với khả năng tương tự như các thế hệ trước nhưng có thêm tính năng la bàn, nhiệt kế. Đặc biệt tính năng la bàn hoạt động tốt ở dưới nước lẫn trên đất liền.

Đặc điểm chung của các model dòng Master Of G này đó là sử dụng cấu trúc vật liệu bảo vệ mới lõi carbon với các mô đun được gia cố cố định tạo nên kết cấu chặt chẽ hơn, có khả năng chống sốc và đồng thời giúp đồng hồ có trọng lượng nhẹ hơn. Ngoài ra phần dải đai đeo cũng được chèn bằng sợi carbon thay cho vật liệu nhựa mịn như các thế hệ trước.

Đồng hồ kim Analog G-Shock Master Of G

Các dòng đồng hồ với mặt màn hình Analog G-Shock Master Of G thường được nâng cấp với các tính năng tiên tiến nhất hiện nay. Chẳng hạn như model Gulfmaster GWN-1000 là một mẫu đồng hồ màn hình kim và số Analog – Digital được thiết kế theo chủ đề hàng hải với bộ ba cảm biến cùng biểu đồ thủy triều mặt trăng.
Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng

Mudmaster GWG-1000 cũng là model với màn hình số và kim tương tự nhưng được thiết kế lấy cảm hứng từ “Chiến thuật” với bộ ba cảm biến. Trên đó được tích hợp tinh thể sapphire giúp chống trầy xướt và đồng hồ cũng có khả năng chống bùn, chống rung mạnh.

Trong khi đó model Gravitymaster GPW-1000 được thiết kế dựa trên ý tưởng của ngành hàng không và được biết đến với cái tên khá trìu mến là “The Beast” vì kích thước của nó. Đồng hồ này mặc dù không có bộ ba cảm biến Triple Sensor nhưng trên đó có đồng hồ bấm giờ GPS Hybrid đồng bộ với tín hiệu GPS khi Multi-Band 6 không khả dụng ở một số phạm vi đặc biệt. Ngoài ra model này cũng có tính năng Triple G Resist với khả năng chống sốc, áp lực và rung.

Nhìn chung ở dòng đồng hồ G Shock chính hãng Master Of G mặt màn hình tích hợp kim Analog sẽ được thiết kế phức tạp hơn so với Digital đơn thuần nhất là khi kết hợp với đồng hồ số. Do đó thiết kế của dòng đồng hồ này thường hướng đến phân khúc cao cấp với các tính năng đặc biệt hiện đại cùng cấu trúc lõi bảo vệ carbon thế hệ mới.

Đồng hồ G-Shock phiên bản giới hạn 

Một phần làm nên sự thu hút của đồng hồ G Shock chính hãng đó chính là sự ra đời của nhiều phiên bản giới hạn. Thông thường các model này sẽ được thiết kế và phát hành theo mùa vì Casio sẽ giới hạn số lượng được sản xuất cũng như kiểu dáng sẽ được thay đổi từ tháng này sang tháng khác, từ năm này sang năm khác.
Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng
Đồng hồ G-Shock phiên bản giới hạn 

Ngoài ra G-Shock còn có những model phiên bản giới hạn đi kèm theo một bộ sưu tập và thường trong số đó là có sự hợp tác giữa Casio cùng một tổ chức bên ngoài. Thường là nhãn hiệu thời trang hay đôi khi là nghệ sĩ để tạo ra những chiếc đồng hồ có thương hiệu với thiết kế độc đáo, mặt sau đồng hồ sẽ được chạm khắc tùy chỉnh cùng đèn nền EL và bao bì được thiết kế hoàn toàn đặc biệt.

Dòng đồng hồ G-Shock hạng sang Luxury

Mặc dù các dòng Frogman, Mudmaster và GPW-1000 được tiếp cận ở mức giá bán cao cấp cùng chất lượng cao cấp nhưng dòng đồng hồ hạng sang Luxury được Casio hướng đến thực sự là dòng MT-G và MR-G. Những chiếc đồng hồ này được cho lắp ráp bằng tay và thử nghiệm bằng dây chuyền sản xuất cao cấp của Yamagate Casio tại Nhật Bản.
Tìm hiểu thiết kế cơ bản của đồng hồ G-Shock chính hãng
Dòng đồng hồ G-Shock hạng sang Luxury
Trong đó dòng G-Shock MT-G còn được gọi là Metal Twisted G-Shock với thiết kế cấu trúc kim loại và nhựa mịn kết hợp. Dòng đồng hồ này được biết đến như một dòng xa xỉ, “chanh sả” với mẫu MTG-S1000 với giá niêm yết bán lẻ lên tới 1000USD. Các model như MTG-S1000 và MTG-G1000 được thiết kế với bề ngoài bằng thép không gỉ cùng đai đeo kết hợp giữa nhựa cùng thép không gỉ. Mặt ngoài là thép không gỉ trong khi mặt trong được thiết kế xếp lớp với các miếng nhựa để tạo sự thoải mái và duy trì nhiệt độ bền cho đồng hồ. 

Đặc biệt các model MTG-S1000 có tính năng Triple G Resit, Tough Solar , Multi-Band 6. Trong khi đó MTG-G1000 có bề ngoài và màn hình được thiết kế tích hợp với chức năng Timekeeping GPS. Hiện tại mẫu mới nhất của dòng MT-G là MTG-B1000 thì được thiết kế với vỏ nhỏ hơn, đai đeo bằng nhựa và có kết nối Bluetooth. 

Một nhánh khác của dòng đồng hồ hạng sang G-Shock nữa đó là MR-G xuất hiện lần đầu vào năm 1996 với thiết kế vỏ và dây đeo hoàn toàn bằng kim loại. Trong đó model MR-G1000 hiện tại đang đại diện dẫn đầu cho dòng Luxury này với giá niêm yết là 3000USD. Với thiết kế ấn tượng cùng vỏ được làm từ titan nhẹ được xử lý và làm cứng đặc biệt để mang lại bề mặt có khả năng chống trầy xướt. Tương tự như các model MT-G, đồng hồ này cũng trang bị tinh thể sapphire chống phản chiếu và công nghệ Tough Solar , Multi-Band 6, Timekeeping GPS.

Mỗi một nhóm đồng hồ G-Shock dường như đều có những thiết kế riêng biệt cùng những điểm cơ bản giúp chúng ta có thể phân biệt dễ dàng. Qua bài viết tổng hợp ở trên Anh Khuê Sài Gòn hy vọng bạn hiểu rõ hơn về đồng hồ G-Shock cũng như các dòng của nó một cách đơn giản nhất. Nào bây giờ bạn còn chần chờ gì nữa mà không ghé qua gian hàng đồng hồ G Shock chính hãng để tậu cho mình một chiếc đồng hồ G-Shock cực “hịn” nhé.
 

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ casio G-shock - GA-2000S-1A

GA-2000S-1A

4,276,000 đ

GA-140-6A

3,751,000 đ

GA-500WG-7A

4,984,000 đ

Đồng hồ G-Shock GMA-S110GB-1ADR

GMA-S110GB-1A

5,256,000 đ

EFR-526L-7AVU

3,356,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng Hồ Casio G-SHOCK GPR-H1000-9 Chính Hãng

GPR-H1000-9

20,563,000 đ

Đồng Hồ Casio BABY-G BGD-565KT-7 Chính Hãng

BGD-565KT-7

4,042,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GMA-P2100-2A Chính Hãng

GMA-P2100-2A

3,455,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GM-S5600UPG-4 Chính Hãng

GM-S5600UPG-4

6,486,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GM-S5600UBR-5 Chính Hãng

GM-S5600UBR-5

6,486,000 đ