Khả năng chống nước của G-Shock chính hãng đến đâu?

Khám phá khả năng chống nước của G-Shock chính hãng đến đâu? G-Shock có thể lặn không?

Hẳn là bạn đang tìm kiếm một số thông tin giúp hiểu rõ về khẳ năng chống nước của G-Shock hoặc bạn đang có dự định mua cho mình một chiếc đồng hồ chống sốc, chống nước G-Shock nhưng không biết nên chọn model nào phù hợp. Hay chỉ đơn giản là bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ G-Shock chính hãng và muốn biết khả năng thực sự của model đồng hồ đến đâu. Nhưng yên tâm, hôm nay Anh Khuê Sài Gòn sẽ giải mã tất tần tật về câu hỏi - Khả năng chống nước của G-Shock chính hãng đến đâu cũng như G-Shock có thể lặn không.

Để giải đáp 2 câu hỏi này trước hết chúng ta phải phân biệt rõ 2 khái niệm dễ hiểu lầm nhất xoay quanh khả năng chống nước của đồng hồ. Đó là:
  • Water Resistant: Nghĩa là một chiếc đồng hồ có thể chịu được nước ở một mức độ nào đó.
  • Warerproof: Tức là một chiếc đồng hồ được hiểu là “không thấm nước trong bất kì trường hợp nào.Tuy nhiên định nghĩa này gây khá nhiều hiểu lầm cho người dùng vì thực tế trong một số điều kiện trường hợp bất kì vẫn có thể bị rò rỉ.
Do đó Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã thống nhất sử dụng Water Resistant để biểu thị khả năng chống nước của đồng hồ.
Khả năng chống nước của đồng hồ G-Shock chính hãng đến đâu?
G-Shock có thể chống nước đến đâu?

Vậy khả năng chống nước của G-Shock chính hãng đến đâu? 

Phần lớn các model của G-Shock được trang bị khả năng chống nước ở độ sâu 200m (660 feet). Do đó với khả năng này đủ giúp bạn thực hiện bất kì hoạt động nào bạn muốn:
  • Bơi lội
  • Lặn
  • Lướt sóng
Bởi vì cho dù ngay cả khi bạn là một người yêu thích môn lặn để giải trí, để lặn cho vui thì sẽ không bơi quá độ sâu gần 70m. Trong khi đó G-Shock lại có thể chịu được áp lực nước ở độ sâu 200m. Và dòng G-Shock Frogman được xem là dòng đồng hồ hỗ trợ tốt cho nhu cầu bơi lội này. Nếu bạn muốn tìm đến một model rẻ hơn nhưng tính năng tương tự bạn có thể tham khảo G-Shock DW-9052 hoặc G-Shock DW-5600. 

Hơn thế nữa phần lớn các model G-Shock được trang bị đồ thị thủy triều hỗ trợ tốt cho việc lặn và lướt sóng. Ngoài ra, bên cạnh việc hỗ trợ cho những người yêu thích bộ môn lặn thì G-Shock chính hãng còn là lựa chọn số 1 cho các sĩ quan quân đội và cảnh sát vì khả năng gần như không thể bị phá hủy trong mọi điều kiện khắc nghiệt. Giúp hỗ trợ họ thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên trong bài viết này Anh Khuê Sài Gòn sẽ tập trung đi sâu hơn về khả năng chống nước của G-Shock cũng như cách test của Casio để khẳng định khả năng chống nước ở độ sâu 200m.

Thử nghiệm khả năng chống nước của Casio G-Shock chính hãng

Khả năng chống nước của đồng hồ G-Shock chính hãng đến đâu?
Casio tiến hành thử nghiệm G-Shock chính hãng ở độ sâu 200m
Ban đầu, G-Shock được thiết kế theo tiêu chí Triple Ten – Tức là 3 lần 10: Là chiếc đồng hồ có thể chịu được sau độ rơi 10m, chịu nước tới 100m/ 10 bar và có tuổi thọ pin đến 10 năm. Tuy nhiên vượt qua hơn cả sự mong đợi của Casio, G-Shock có khả năng chống nước ở áp lực 20 bar (tức 200m) thay vì 10 bar như dự kiến ban đầu. Hơn thế nữa Casio còn tiến hành thực hiện các thí nghiệm cực hạn cho G-Shock như video dưới đây, trong đó G-Shock được thả xuống ở độ sâu 200m cùng đồng hồ đo áp suất:

Thử thách giới hạn trên đồng hồ Casio G-Shock DW-5600 
 


Mực nước càng sâu thì áp lực càng lớn
Đối với những ai hay bơi lặn sẽ hiểu rõ một điều càng xuống sâu trong nước thì áp lực nước càng nhiều. Do đó khi bạn lặn cùng G-Shock của mình, tất cả áp lực nước đó sẽ áp lên vỏ đồng hồ. Cũng vì vậy mà thiết kế của vỏ G-Shock mới có khả năng chịu được các áp lực nước lớn khi xuống càng sâu.

Tham khảo biểu đồ chống nước của G-Shock

Để bạn hiểu rõ hơn về khả năng chống nước của G-Shock với độ sâu tối đa 200m thì hãy quan sát biểu đồ dưới đây cùng với so sánh các thông số trên model của mình:
Khả năng chống nước của đồng hồ G-Shock chính hãng đến đâu?
Tham khảo biểu đồ chống nước của G-Shock

- 3 ATM – 30m, 100 ft, WR3bar

Phù hợp sử dụng hàng ngày, ở độ sâu này đồng hồ với thông số như vậy sẽ chịu được các hạt nước rơi và chạm vào đồng hồ nhưng lại không thích hợp để bơi lội.

- 5 ATM, 50m, 165ft, WR5bar

Đồng hồ với thông số này sẽ phù hợp sử dụng hàng ngày và mục đích tắm rửa nhưng không phù hợp cho bơi lội.

- 10 ATM, 100m , 330ft, WR10bar

Đồng hồ với thông số này phù hợp sử dụng hàng ngày, có thể dùng trong bơi lội nhưng không thích hợp cho người hay lặn sâu dưới nước.

- 20 ATM, 200m, 660ft, WR20bar

Đồng hồ với thông số này thích hợp sử dụng cho tất cả các môn thể thao dưới nước có áp lực cao và lặn biển ở độ sâu không cần khí heli. Ở những độ sâu này thì bạn nên cần một chiếc đồng hồ chuyên lặn như G-Shock Frogman.

Một số câu hỏi thường gặp với các dòng đồng hồ G-Shock

- Liệu có phải tất cả các dòng đồng hồ G-Shock đều có khả năng chống nước?

Đúng vậy, tất cả các đồng hồ G-Shock chính hãng đều có khả năng chống nước. Hơn thế nữa, so với một chiếc đồng hồ thông thường G-Shock đã được trang bị các công nghệ và thiết kế hoàn hảo để đạt mức độ một chiếc đồng hồ với mức giá phải chăng vẫn có thể chống nước (waterproof). Bởi vì thông thường chúng ta chỉ bơi lặn ở mực nước sâu 70m trong khi đó G-Shock có khả năng chống nước ở độ sâu 200m.
Một số model G-Shock có khả năng chống nước hoàn hảo với mức giá phải chăng như DW-9052, GD-350,… hay model G-Shock Twin Sensor và G-Shock Tripple Sensor đắt tiền đi kèm các tính năng như la bàn, nhiệt kế (như các dòng Mudman, Mudmaster, Frogman,…).
Khả năng chống nước của đồng hồ G-Shock chính hãng đến đâu?
Tất cả model đồng hồ G-Shock chính hãng đều có khả năng chống nước cực tốt

Bởi vì G-Shock luôn xây dựng nền tảng chất lượng cơ bản với tính năng vượt trội ở bất kể các kiểu máy nào. Điều này lại hoàn toàn trái ngược với một số đối thủ của G-Shock chẳng hạn như Pro Trek thường chỉ có khả năng chống nước ở độ sâu 100m. Hơn thế nữa các dòng đồng hồ G-Shock chính hãng dòng Tough Solar và không dùng năng lượng mặt trời cũng đều có khả năng chống nước tương tự.

G-Shock chính hãng có chịu được trong môi trường nước mặn, nước biển không?

G-Shock chính hãng còn hoạt động tốt trong môi trường nước mặn như nước biển, chỉ cần bạn nhớ rửa đồng hồ sau khi bơi lặn trong đại dương là được. Thậm chí trong nhiều năm sau bạn cũng không hề cảm thấy bất kì sự ăn mòn nào trên bề mặt kim loại của đồng hồ. Do đó G-Shock cũng luôn là dòng đồng hồ được các thợ lặn, người yêu bộ môn lướt sóng ưa chuộng và cho đến nay vẫn chưa thấy bất kì sự phàn nàn nào của người dùng về vấn đề này.

Thay pin liệu có làm mất tính năng chống thấm nước của G-Shock không?

Khi thay pin đồng hồ G-Shock bạn hãy hết sức cẩn thận. Nếu như bạn không lắp ráp chính xác thì chiếc đồng hồ của bạn sẽ mất khả năng chống thấm nước. Do đó tốt nhất khi thay pin bạn hãy đến ngay một trong các cửa hàng hoặc đại lý ủy quyền của Anh Khuê Sài Gòn trên toàn quốc để được hỗ trợ nhé.

Khi ở dưới nước có thể ấn nút trên đồng hồ G-Shock không?

Bạn vẫn có thể ấn các nút G-Shock dưới nước miễn là bạn không bơi lặn sâu đến phạm vi tối đa trên 200m. G-Shock được tạo ra là để chịu được các áp lực do độ sâu của nước. Và cũng vì vậy mà khiến nhiều người lầm tưởng rằng không thể nhấn các nút G-Shock dưới nước.

Như vậy khả năng chống nước của các đồng hồ G-Shock chính hãng đến đâu và bạn có thể cùng G-Shock  thỏa sức lặn dưới nước không… Hẳn qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về G-Shock cũng như model mình đang sử dụng rồi phải không nào. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào khác xoay quanh về khả năng của G-Shock hãy liên hệ ngay với Anh Khuê Sài Gòn để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ