Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

G-Shock DW-5600 điều gì làm nên một huyền thoại không thể dập tắt?

G-Shock DW-5600 được xem là một con số có ý nghĩa đặc thù đối với Casio G-Shock . Đó không chỉ là một cái tên của một model mà còn là thế hệ đồng hồ thừa hưởng gen di truyền cực trội của mẫu đồng hồ đầu tiên của G-Shock . Đồng hồ G-Shock DW-5600 còn là dòng đồng hồ bán chạy nhất mọi thời đại.

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio được ưa chuộng qua nhiều thập niên

Với thiết kế hình vuông như là sự tượng trưng cho những gì vượt trội nhất của G-Shock nguyên thủy cũng như minh chứng cho tinh thần làm việc không ngơi nghỉ và liên tục cải tiến để hoàn thiện nên những chiếc đồng hồ như niềm tin của nhà phát triển G-Shock – Đó là tạo ra một chiếc đồng hồ không bao giờ bị vỡ kể cả khi làm rơi. Đến nay sau hơn 35 năm phát triển, tinh thần này của G-Shock không bao giờ bất diệt mà cụ thể là ở dòng Casio G-Shock DW-5600. Hãy cùng Casio Anh Khuê  tìm hiểu chi tiết nhé!

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

G-Shock DW-5600 – Dòng đồng hồ huyền thoại 

Đồng hồ G-Shock DW-5600 có tính lịch sử lâu dài

G-Shock được sinh ra với một niềm tin duy nhất về một chiếc đồng hồ không thể bị phá vỡ. Dự án này được thực hiện bởi team gồm 3 người trong đó đứng đầu là kỹ sư người Nhật Kikuo Ibe. Nhóm đã tiến hành nghiên cứu hơn 200 mẫu và thực hiện các bài test nghiêm ngặt nhất. Mất hơn 2 năm họ mới đưa ra được cấu trúc bảo vệ và cải thiện các bộ phận đồng hồ. Một quá trình không tưởng được thực hiện lặp đi lặp lại và mãi đến 1983 - Cấu trúc chống sốc – Là công nghệ lõi G-Shock được hoàn thiện.

4 năm sau đó, đồng hồ G-Shock DW-5600 đã được giới thiệu. Kể từ khi ra mắt năm 1987, G-Shock DW-5600 tiếp tục phát triển, thích ứng với nhu cầu thay đổi liên tục của công nghệ. Tuy nhiên, tất cả các model của DW-5600 vẫn giữ thiết kế mặt vuông truyền thống. 

Cấu trúc chống sốc tuyệt vời

G-Shock DW-5600 là model chống sốc được xem là bán chạy nhất mọi thời đại vì cấu trúc chống sốc hoàn hảo với các bộ phận cấu thành sau:

Thiết kế vỏ với kết cấu bảo vệ giúp đồng hồ chống lại các cú sốc khi rơi tự do:

DW-5600 với khung bezel nổi giúp ngăn chặn các nút và mặt kính đồng hồ tiếp xúc trực tiếp các bề mặt phẳng. Do đó giúp bảo vệ đồng hồ tránh khỏi các cú sốc dù bị đánh rơi ở bất kỳ ở góc độ nào. Thiết kế này Đồng hồ G-Shock DW-5600 giúp nhấn mạnh việc bảo vệ đồng hồ tránh khỏi các cú sốc là thiết kế cơ bản có ở hầu hết của vỏ G-Shock. 

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

Đồng hồ G-Shock DW-5600 là model chống sốc được xem là bán chạy nhất

Dây đai Urethane:
Thiết kế đai bằng dải Urethane như là một chất liệu hấp thụ lực sốc. Do đó đai đeo trên DW-5600 hoạt động thực sự như một bộ phận giảm xóc, bảo vệ đồng hồ chống lại các cú sốc từ phía sau. Do vậy mà Casio đã thiết lập các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho tỷ lệ kết hợp của nhựa urethane. Nhờ vậy dây đai đeo tạo cảm giác không quá mềm cũng không quá cứng. Cũng chính sự kết hợp tuyệt vời này giúp tạo nên sự cân bằng lý tưởng giữa khả năng chống sốc và cảm giác khi đeo.

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

đai đeo trên DW-5600 hoạt động thực sự như một bộ phận giảm xóc

Dải kim loại chống sốc

Trên đồng hồ G-Shock DW-5600 với dải đai kim loại chống sốc giúp ngăn ngừa sự va đập khi thả rơi. Dải đai này được thiết lập từ các mảnh chống trầy xướt nhờ vậy các thiệt hại do lực sốc gây ra sẽ hoàn toàn bị ngăn ngặn. Cấu trúc chống sốc này được thiết kế bằng cách sử dụng các khoảng rộng tại các điểm kết nối giữa các miếng đai và áp dụng chuyển động dải đai 150 độ một cách linh hoạt.

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

Nhãn

Vỏ với cấu trúc rỗng

Lấy ý tưởng đột phát của quả bóng nảy để hình thành nên cấu trúc rỗng trong đó các mô đun được “thả nổi” để giúp bảo vệ đồng hồ tránh khỏi các cú sốc. Kết hợp với khung bezel urethane tạo nên vỏ bọc toàn hướng để ngăn chặn các cú sốc trực tiếp đập vào mặt kính và các nút. Ngoài ra các bộ phận chính trong đồng hồ còn được cung cấp vật liệu đệm cùng các công nghệ chống sốc khác mang tính độc quyền của Casio giúp bảo vệ các mô đun đồng hồ ở mức độ cao nhất.

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

Đồng hồ G-Shock DW-5600 với cấu trúc rỗng

Bao phủ tất cả các hướng

Nhờ thiết kế khung bằng nhựa mịn - urethane giúp các nút đồng hồ và bề mặt kính được ngăn chặn các cú sốc trực tiếp. Ngoài ra khả năng chống sốc của G-Shock DW-5600 được đảm bảo hơn khi được thiết kế bằng cách chèn vật liệu đệm giữa bezel và vỏ trong các model bằng kim loại – vốn được xem là có khả năng hấp thụ sốc thấp hơn.

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

DW-5600 luôn đảm bảo sự hoàn hảo ban đầu


Ngoài ra bộ tạo dao động tinh thể và các bộ phận quan trọng khác bên trong mô đun được bảo vệ riêng bằng vật liệu đệm. Chính điều này giúp ngăn ngừa các lỗi tiếp xúc và hoạt động không đúng cách của người dùng, nhờ vậy giúp DW-5600 luôn đảm bảo sự hoàn hảo ban đầu.
Các chức năng tiên tiến đuổi kịp thời đại

Sự phát triển qua các giai đoạn

Theo thời gian đồng hồ G-Shock này không còn bị giới hạn ở màu đen truyền thống nữa mà thay vào đó là mang đến cho khách hàng nhiều sự đa dạng hơn để lựa chọn. Bên cạnh đó các cải tiến về chức năng như kết hợp các tính năng ánh sáng đèn mạnh hơn vào năm 1996 hay vào năm 2012 là phát triển tích hợp công nghệ Bluetooth. Trong đó:

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

Theo thời gian đồng hồ Casio G-Shock DW-5600

Năm 1996: Phát triển tính năng đèn nền EL có độ sáng mạnh khi ở trong tối.
Năm 2002: Tích hợp tính năng Tough Solar giúp chuyển đổi ánh sáng huỳnh quanh, năng lượng mặt trời thành năng lượng điện.
Năm 2005: Phát triển công nghệ giữ thời gian chính xác bằng điều khiển sóng vô tuyến Multibank-6 từ 6 trạm vô tuyến trên toàn thế giới.
Năm 2008: Theo đuổi các tính năng thể thao đa chức năng như Stopwatch, Tide Graph, hiển thị dữ liệu mặt trăng,… Và cũng trong năm 2008 Casio cũng phát triển trên dòng G-Shock DW-5600 chức năng chống nhiệt độ thấp.
Năm 2012: Cải thiện khả năng giao tiếp, tương tác với điện thoại thông minh cùng các tính năng hiện đại nhất của G-Shock thông qua kết nối Bluetooth.

Các tính năng hiện đại nhất hiện nay của G-Shock DW-5600

G-Shock DW-5600 tự hào khi được trang bị hàng loạt các tính năng hiện đại và được cải tiến qua thời gian như khả năng chống sốc, chống nước ở 20 bar (200 m),báo động đa chức năng… Trong đó gồm những tính năng hiện đại nhất như:

Nguồn năng lượng mặt trời

DW-5600 được trang bị một bảng điều khiển năng lượng mặt trời giúp chuyển đổi ánh sáng thậm chí là ánh sáng yếu như huỳnh quang và chuyển hóa thành năng lượng điện. Trong đó mỗi pin sạc có khả năng lưu trữ năng lượng lớn giúp hỗ trợ đồng hồ hoạt động ổn định. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc pin sắp hết hay thay pin. Hơn thế nữa việc sử dụng công nghệ Tough Solar còn giúp bạn yên tâm hơn khi khả năng chống nước của đồng hồ luôn được bảo đảm vì không cần phải thay pin trong quá trình sử dụng.

Máy chấm công nguyên tử

Trên đồng hồ G-Shock DW-5600 được trang bị tính năng Atomic Timekeeping giúp tự điều chỉnh và nhận tín hiệu hiệu chỉnh thời gian cũng như tự động chỉnh sửa thời gian nhanh chóng. Bên cạnh đó dòng đồng hồ này còn có thêm công nghệ Wave Ceptot nhận sóng vô tuyến giúp mang dữ liệu thời gian chuẩn quốc gia. Sau đó nó sẽ tự động sửa thời gian tương ứng theo thành phố mà bạn đã chọn trước. Tùy thuộc vào múi giờ của bạn đồng thời hiển thị thời gian bất cứ nơi nào bạn đi.

Đồng Casio G-Shock DW-5600 - Công nghệ cảm biến

Đồng hồ Casio G-Shock DW-5600 cũng được trang bị 3 bộ cảm biến thu nhỏ để đo hướng đi, áp suất khí quyến/ độ cao và nhiệt độ. Bộ cảm biến này bao gồm các công nghệ cốt lõi của G-Shock nhờ vậy giúp đồng hồ có khả năng phát hiện với độ chính xác cao của những thay đổi đột ngột trong các hiện tượng tự nhiên. Vào năm 2013, Casio đã phát triển một bản nâng cấp khá mạnh mẽ cho bộ ba cảm biến Triple Sensor lên thế hệ thứ 3.

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

Casio G-Shock DW-5600 áp dụng công nghệ cảm biến

Tough Movement

Tính năng Tough Solar , Multiband-6, Auto Hand Home Position Corection và Hybrid Mount Construction. 4 tính năng này kết hợp trong bộ điều khiển vô tuyến, năng lượng mặt trời giúp nâng độ tin cậy của đồng hồ điều khiển bằng mặt trời lên tầm cao mới.

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

G-Shock DW-5600 4 tính năng kết hợp

GPS

Giúp hiển thị kịp thời và chính xác thời gian trên toàn thế giới ở chiếc đồng hồ G-Shock DW-5600. Đồng thời giúp tiếp nhận vị trí hiện tại và ghi dữ liệu thời gian từ các vệ tính GPS, giúp xác định múi giờ thông qua qua việc phân tích thông tin định vị một cách tự động. Bên cạnh đó tính này còn có khả năng xác định vị trí hiện tại ở trạng thái tiết kiệm ánh sáng ban ngày và hiển thị tự động thời gian chính xác.

Về thiết kế của đồng hồ Casio G-Shock DW-5600

Mặc dù là dòng đồng hồ huyền thoại nhưng theo sự phát triển của thời gian thì đồng hồ G-Shock DW-5600 cũng dần có sự thay đổi về thiết kế để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của từng thời đại. Trong đó:

Sự thay đổi về thiết kế: kể từ khi chất liệu nhựa mịn màu được công bố năm 1992 thì các model của DW-5600 sau đó cũng dần có thay đổi về màu sắc ở mức độ đa dạng hơn, phối hợp nhiều màu hơn. Thậm chí ở phần vỏ và dây đai đeo cũng được trang trí với những họa tiết in độc đáo để người dùng dễ nhận biết cũng như góp phần mở rộng dòng cho GW-5600.

Chẳng hạn: model DW-5600C-9B với thiết kế nhựa màu, DW-5600FL-8 với thiết kế sơn kim loại, G-5500JC-4 với sự hòa trộn màu sắc, GXL-5600F-4 với thiết kế in phủ bề mặt.

Sự thay đổi về đồ họa màn hình: theo dõi sự phát triển của DW-5600 bạn sẽ phát hiện được đi kèm với sự cải tiến về công nghệ, thiết kế thì Casio còn tiến hành cải tiến về màn hình LCD như đèn nền có thể quan sát về đêm bằng cách thay đổi màu sắc đèn, logo hiển thị, đồ họa,… khi đèn EL được kích hoạt.

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

Thiết kế của đồng hồ Casio G-Shock DW-5600

Về sự hoàn thiện chất lượng theo thời gian

Đồng hồ Casio G-Shock DW-5600 theo thời gian vẫn luôn được Casio cải tiến và hoàn thiện về chất lượng. Đương nhiên đó không phải là về chất lượng công nghệ mà là sự cải tiển về chất liệu cũng như giá trị của mỗi chiếc đồng hồ. Trong đó:

Sự cải tiến về chất liệu: Trong khi vật liệu nhựa mịn luôn là chất liệu chính của phần đai đeo tuy nhiên theo thời gian đai đeo của đồng hồ G-Shock DW-5600 vẫn được cho kết hợp với nhiều vật liệu khác với độ bền tuyệt vời hơn. Bên cạnh sự thỏa mãn các nhu cầu càng cao của người dùng thì việc sự cải tiến về chất liệu này giúp cho DW-5600 có thể tạo ra nhiều model giúp người dùng thoải mái khi đeo cũng như giúp định hướng để tạo ra các sản phẩm mới.

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

Đồng hồ Casio G-Shock DW-5600 theo thời gian được hoàn thiện


Chẳng hạn như: kể từ năm 1983 với đai đeo bằng nhựa mịn, 1999 là đai đeo bằng vải, 2010 phổ biến với đai đeo kết hợp sợi carbon và mới đây trong năm 2016 phổ biến với chất liệu vải CORDURA®.

Sự cải tiến về giá trị: với sự phát triển và hoàn thiện một cách vô tình trên các model DW-5600 về chất lượng cũng như sức mạnh khiến cho những người tìm kiếm G-Shock bị thu hút về giá trị vĩnh cửu của dòng đồng hồ này.  Và cũng chính khái niệm model cũng là một trong nhiều điều để nhận ra không thể so sánh được về sự đẳng cấp của chất lượng đồng hồ. 

Một dẫn chứng cụ thể đó là: năm 2001 tạo giá trị đẳng cấp với đai đeo kim loại, 2005 là sự đẳng cấp về thiết kế đai đeo lõi kim loại, năm 2009 ốc vít phủ DLC, năm 2010  gây ấn tượng với mặt đồng hồ số opal nhân tạo, 2015 tạo sự đẳng cấp với vỏ và dây đai đeo bằng vàng 18K siêu sang.

Các model được phát triển từ dòng G-Shock DW-5600 nguyên bản:

Sau đây hãy cùng Casio Anh Khuê điểm danh một số model được phát triển từ nguyên bản G-Shock DW-5000C mà cụ thể là từ phiên bản hoàn thiện hơn DW-5600.

Đồng hồ G-Shock DW-5600 dòng đồng hồ huyền thoại của Casio

Các model được phát triển từ dòng G-Shock DW-5600 nguyên bản


Vào những năm 1990 với sự ra đời của: 
Năm 1983: DW-5000C-1A (chiếc G-Shock đầu tiên) và WW-5100C-1 – Đồng hồ chịu nhiệt độ thấp -30 độ C.
Năm 1987: là sự ra đời của chiếc DW-5600C-1 đầu tiên.
Năm 1988: sự ra đời của DW-500C-1 chiếc BABY-G tiên phong
Năm 1992: sự ra đời mở đầu cho các model sắc màu với DW-5600C-9B màu vàng đầu tiên.
Năm 1996: DW-5600ED-4 với lớp đệm bảo vệ được tích hợp
Năm 1999: DW-056USV-5T mẫu đồng hồ với đai đeo phỏng theo chất liệu vải

Vào những năm 2000:

Năm 2001: DW-5000D-8 được thiết kế đai đeo bằng kim loại.
Năm 2002: DW-5600CF-3 được thiết kế với họa tiết ngụy trang và G-5600-1 là chiếc đồng hồ tích hợp công nghệ Tough Solar đầu tiên.
Năm 2004: G-5600L-1 được thiết kế đai da thuộc trải rộng
Năm 2005: GW-5600J-1 là chiếc đồng hồ đầu tiên được tích hợp công nghệ điều khiển vô tuyến, sạc năng lượng mặt trời.
Năm 2008: DW-5600EH-7 mẫu đồng hồ hợp tác cùng Eric Haze.
Năm 2009: GW-5000-1 mẫu đồng hồ tích hợp tính năng Multi-Band 6

Vào những năm 2010:

Năm 2010: GW-S5600-1 được thiết kế với đai đeo bằng sợi carbon và GLS-5600KL-6 là mẫu đồng hồ tích hợp mặt số hình opal nhân tạo.
Năm 2011: DW-5600PR-4 là mẫu đồng hồ nghệ thuật được thiết kế với sự hợp tác cùng PARRA.
Năm 2012: DW-5600LP-1 là mẫu đồng hồ nghệ thuật được thiết kế với sự hợp tác cùng Filip Pagowski và GB-5600AA-1 là mẫu đồng hò tích hợp công nghệ liên kết thông minh với điện thoại di động.
Năm 2013: GW-M5610SD-8 được thiết kế với màu be sa mạc.
Năm 2015: DW-5600PM-1 được thiết kế với với lớp vỏ sơn phủ marble phân cực và DW-D5600BW – 7 được thiết kế vớp vỏ ngụy trang da hổ.

Một số bài test thử thách giới hạn cực độ trên đồ hồ DW-5600

Thêm một lí do khiến cho đồng hồ Casio G-Shock DW-5600 trở thành huyền thoại và bán chạy nhất mọi thời đại đó là sự “cứng đầu” trước các thử thách testing cực hạn. Hãy xem video thử nghiệm sau và cảm nhận điều tuyệt vời từ DW-5600 mang lại nhé:


Với sự kết thừa một cách hoàn hảo của G-Shock nguyên bản và kết hợp các công nghệ hiện đại cũng như duy trì ý nguyện của Casio G-Shock về một chiếc đồng hồ không thể phá vỡ. Cho đến nay, đồng hồ Casio G-Shock DW-5600 vẫn luôn được đón nhận một cách nồng nhiệt. Với bài viết tổng hợp về những lý do khiến G-Shock DW-5600 trở thành huyền thoại ở trên, Casio Anh Khuê hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng đồng hồ này cũng như có thêm nhiều kiến thức khi mua đúng dòng đồng hồ G-Shock mà mình yêu thích.
 

Sản phẩm liên quan
DW-5600SK-1

DW-5600SK-1

3,528,000 đ

DW-5600BBM-1

DW-5600BBM-1

3,208,000 đ

DW-5600BBM-2

DW-5600BBM-2

3,528,000 đ

DW-5600THC-1

DW-5600THC-1

3,381,000 đ

DW-5600THB-7

DW-5600THB-7

3,528,000 đ

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ