Đồng hồ G-Shock bản giới hạn mang trong mình một câu chuyện

Những mẫu đồng hồ G-Shock bản giới hạn Limited Edition mang trong mình một câu chuyện riêng 

Ẩn đằng sau sự thành công của G-Shock là một câu chuyện lịch sử đầy tính huyền thoại về sự kiên trì, nhẫn nại, đam mê theo đuổi ước mơ. Và phía sau mỗi một mẫu G-Shock cũng chính là chuỗi những câu chuyện ấn tượng đầy ý nghĩa giải thích sự ra đời gắn bó với một đối tượng người dùng đặc biệt. Hãy cùng Anh Khuê Sài Gòn tìm hiểu một vài mẫu đồng hồ G-Shock bản giới hạn mới nhất mang trong mình một câu chuyện riêng này để hiểu thêm một vài khía cạnh của thế hệ đồng hồ huyền thoại này nhé!

Đồng hồ G-Shock bản giới hạn Limited Edition GG-B100BA-1A Mudmaster – Câu chuyện về những binh nhì Anh quốc

Chiếc đồng hồ G-Shock Mudmaster GG-B100BA-1A là mẫu đồng hồ đầu tiên trong 3 phiên bản đặc biệt được ra mắt vào năm 2020 với sự hợp tác cùng Bộ Quốc phòng Anh và Lực lượng vũ trang Nữ Hoàng. Mudmaster được định hướng là phiên bản đồng hồ đại diện cho Quân đội Anh.
Ở mẫu đồng hồ G-Shock bản giới hạn này được thiết kế theo chủ đề quân đội với dải màu be cùng hoa văn ngụy trang như đồng phục binh lính. Ngoài ra trên đồng hồ còn phủ lớp vỏ bezel màu đen, điểm đánh dấu màu trắng, màn hình LCD đảo ngược với các chữ số màu be và dây đai bằng thép không gỉ kèm theo phù hiệu của Quân đội Anh. 

Đồng hồ G-Shock bản giới hạn mang trong mình một câu chuyện

GG-B100BA-1A Mudmaster – Mẫu đồng hồ G-Shock bản giới hạn đại diện quân đội Anh

Đồng hồ G-Shock bản giới hạn mang trong mình một câu chuyện

Từ đồng hồ cho đến hộp đều có phù hiệu của Quân đội Anh

GG-B100 là mẫu mới nhất của dòng Mudmaster – Một dòng đồng hồ có màn hình digital analog siêu bền với cấu trúc chống bùn và bụi hoàn hảo. Ngoài ra trên GG-B100 còn sử dụng cấu trúc bảo vệ lõi carbon kèm khung bezel bằng sợi carbon và vỏ kép bằng nhựa mịn. Các tính năng chính của mẫu G-Shock giới hạn này bao gồm: 

 • Cảm biến bộ tứ ( áp kế đo độ cao, nhiệt kế, la bàn, bộ đếm bước)
 • Công nghệ Bluetotoh
 • Nhiệt lượng kế (bộ đếm calo sử dụng cảm biến theo dõi độ cao và bước đi)
 • Tính năng theo dõi với chỉ báo vị trí.
 • Chế độ tối ưu hóa menu
 • Đồng hồ bấm giờ
 • Đồng hồ đếm ngược (24 giờ)
 • 5 bộ báo thức hàng ngày
 • Thời gian mặt trời mọc/ mặt trời lặn
 • Đèn LED kép tự động kép (Super Illuminator)

Hiện tại, tại G-Shock Châu  u đã thông báo  G-Shock .co.uk và được bán trực tiếp tại cửa hàng G-Shock Carnaby tại Anh với giá khởi điểm £399). Bên cạnh đó Casio Mỹ cũng đã niêm yết GG-B100BA-1A với giá bán lẻ 460$ và được phát hành vào 4/2020. Tại Nhật, GG-B110BA-1AJR cũng được bán vào 4/2020 với giá niêm yết là 52.000 Yên.

Các mẫu đồng hồ G-Shock giới hạn Limited Edition GM-6900 với khung bezel bằng thép không gỉ - Câu chuyện về lễ kỉ niệm 25 năm loạt Seri 6900

Năm 2020 được xem là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 25 năm cho dòng đồng hồ G-Shock DW-6900. Tính đến năm 2019, DW-6900 hiện là một trong những dòng đồng hồ bán chạy nhất tại Nhật Bản đồng thời là mẫu đồng hồ xếp hàng thứ 3 top bán chạy nhất thế giới mọi thời đại (đánh bại DW-5600). Trong đó, DW-6900 cũng là một trong những mẫu đồng hồ G-Shock phiên bản giới hạn có sự hợp tác chặt chẽ với các thương hiệu khác và khiến đây cũng là thế hệ đồng hồ được đón nhận trong bộ phận yêu thời trang đường phố.

Đồng hồ G-Shock bản giới hạn mang trong mình một câu chuyện

Loạt G-Shock GM-6900 được đánh dấu chặng đường 25 năm của DW-6900

Và cũng để kỷ niệm dịp đặc biệt này G-Shock đã tạo ra một phiên bản giới hạn đầy ấn tượng cho DW-6900 – Đó là một dòng đồng hồ được thiết kế bằng kim loại thép không gỉ với tên gọi là GM-6900. Theo doanh sách từ một nhà bán lẻ ủy quyền chính thức tại Mỹ có 3 mẫu được tung ra gồm: GM-6900-1, GM-6900B-4 và GM-6900G-9 vào đầu năm 2020. Tại Nhật Bản ngày 12/2/2020 G-Shock cũng chính thức công bố GM-6900 trên thị trường này. Trong đó mỗi model đều có kích thước 53.9x49.7x18.6mm (so với 53.2x50x16.3mm của DW-6900) và trọng lượng xấp xỉ 96 gram. Thêm vào đó GM-6900 còn được thiết kế đồng bộ với mặt màn hình theo phong cách kim loại cùng màn hình LCD ngược.

Trong đó:

 • G-Shock GM-6900-1: Với khung bezel bằng thép không gỉ màu bạc, dây đeo nhựa mịn màu đen.
 • G-Shock GM-6900B-4: Với khung bezel bằng thép không gỉ màu đen IP với mặt đồng hồ màu đỏ cùng dây đeo nhựa mịn màu đỏ bóng mờ.
 • G-Shock GM-6900G-9: Với khung bezel bằng thép không gỉ màu vàng gold IP, mặt màu gold và dây đai bằng nhựa mịn màu đen.
 • G-Shock bản giới hạn Limited Edition Maneki-Neko “Beckoning Cat” – Câu chuyện về những chiếc đồng hồ theo ý tưởng chú mèo may mắn Nhật Bản.

G-Shock Maneki-Neko “Beckoming Cat”

Sự ra đời của dòng G-Shock Maneki-Neko “Beckoming Cat” được lấy cảm hứng từ văn hóa khá thú vị của Nhật Bản - Hình ảnh của chú mèo may mắn.
Trong đó chú mèo may mắn (Lucky Cat) này là biểu tượng của sự mang lại may mắn và tài lộc. Theo truyền thống, chú mèo với màu trắng và chiếc tạp dề màu xanh lá cây cùng 1 cánh tay giơ lên tượng trưng cho sự vẫy gọi, mời chào. Ngoài ra chú mèo may mắn này còn có các phiên bản màu khác như màu đen (để xua đuổi tà ác) và vàng (giúp mang lại sự giàu có). Bạn sẽ thường bắt gặp hình ảnh của những chú mèo này tại các cửa hàng và doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó chú mèo này cũng khá phổ biến trong văn hóa Trung Quốc và Hawaii.

Đồng hồ G-Shock bản giới hạn mang trong mình một câu chuyện

Maneki-Neko “Beckoning Cat” dựa trên ý tưởng chú mèo may mắn Nhật Bản

Dòng đồng hồ này được phát triển dựa trên dòng DW-5600 với thiết kế mặt vuông ban đầu cùng mặt màn hình được trang trí bằng hình ảnh của những koban (đồng xu vàng hình bầu dục) và các hình vẽ maneki neko nổi trên màn hình mỗi khi được chiếu sáng.
Thêm vào đó dòng đồng hồ G-Shock giới hạn này được thiết kế đi kèm với vòng dây đai đeo có hình cắt Maneki Neko. Trong đó hình ảnh hộp và đèn nền cũng theo chủ đề Maneki Neko được thiết kế bởi BlackEyePatch– Một thương hiệu thời trang hàng đầu tại Tokyo. 
Có thể nói, sự ra đời của dòng đồng hồ này dường như là một thông điệp được gửi gắm từ Casio đó là truyền tải văn hóa và hình ảnh cùng tinh thần của Nhật Bản vào G-Shock cũng như mang đến sự may mắn cho người đeo theo quan niệm Á Đông. 
 

Đồng hồ G-Shock bản giới hạn mang trong mình một câu chuyện

Mỗi một phiên bản chú mèo lucky cat sẽ có tương ứng model G-Shock Maneki-Neko “Beckoning Cat”

Vào tháng 1/2020 G-Shock cũng giới thiệu một loạt các phiên bản như: DW-5600TMN-1, DW-5600TMN-7, GA-100TMN-1A với màu sắc và các chi tiết thiết kế được lấy cảm hứng từ Chú mèo may mắn Maneki-Neko đầy ấn tượng này.

Tương ứng với các phiên bản chú mèo may mắn, G-Shock Maneki-Neko “Beckoning Cat” cũng cho ra đời các phiên bản màu sắc tương tự. Chẳng hạn, DW-5600TMN-7 được thiết kế với khung bezel và dây đai màu đen cùng các điểm nhấn màu xanh lá cây, đỏ và vàng. DW-5600TMN-7JR có khung viền bezel màu trắng và dây đai màu đỏ cùng điểm nhấn màu xanh lá cây, đỏ và vàng. 2 mẫu đồng hồ digital này đều có đèn nền EL với hình ảnh Maneki-Neko xuất hiện khi được kích hoạt. 

Trong khi đó mẫu GA-100TMN-1A với loại màn hình analog-digital được thiết kế với viền bezel và đây đai màu đen, mặt đồng hồ phủ kim loại màu vàng gold. Ngoài ra trên kim phụ đồng hồ còn thiết kế đầu mèo. Cả 3 mẫu đều được thiết kế với hình đầu mèo cùng đường cắt nhỏ đánh dấu sự độc quyền do chính BlackEyePatch thiết kế.

Hiện tại DW-5600TMN-1 và DW-5600TMN-7 sẽ được bán lẻ với giá 14.300 Yên (đã bao gồm thuế) và DW-5600TMN-7 sẽ bán lẻ với giá 18.700 Yên (đã bao gồm thuế). Các seri này đã được cho ra mắt vào 11/1/2020 tại Nhật Bản. Hiện phiên bản giới hạn này chưa được tung ta thị trường bên ngoài Nhật Bản, nhưng có thể trong thời gian sắp tới phiên bản G-Shock giới hạn này sẽ có tại Việt Nam.

G-Shock bản giới hạn Limited Edition với bộ đôi tổ hợp Baby-G Purple-Pink Throwback 1990s – Câu chuyện về sự trở lại những năm thập niên 90
Loạt seri giới hạn với tên Throwback 1990s bao gồm 3 model đồng hồ G-Shock cùng 2 model Baby-G với thiết kế màu trắng hồng tím từ logo kỷ niệm lần thứ 25 của Baby-G. Đặc biệt logo này cũng là lần đầu tiên xuất hiện trên bao bì của phiên bản giới hạn Baby-G BGD-525-7. Bên cạnh đó các model digital được thiết kế dạng mô hình lưới giáp cùng màn hình hiển thị phong cách retro.

G-Shock bản giới hạn Limited Edition với bộ đôi tổ hợp Baby-G Purple-Pink Throwback 1990s – Câu chuyện về sự trở lại những năm thập niên 90

Có thể nói sự ra đời của Purple-Pink Throwback 1990s như là một mốc đánh dấu kỷ niệm sự ra đời của dòng G-Shock cùng Baby-G và khơi gợi lại niềm tự hào cùng những kỉ lục được lập ra trong những năm 1990. 2 model đồng hồ Baby G (BGD-560THB-7, BGD-570THB-7) tổ hợp bộ đôi cùng G-Shock (DW-5600THB-7, DW-5700THB-7) và G-Shock GA-2100THB-7A đều là loại đồng hồ Digital. Trong đó, tất cả các model G-Shock digital hiển thị logo “Shock Resist” – Chống sốc trên đèn nền EL và các model của Baby G hiển thị logo “G”.

Đồng hồ G-Shock bản giới hạn mang trong mình một câu chuyện

G-Shock bản giới hạn Limited Edition với bộ đôi tổ hợp Baby-G Purple-Pink Throwback 1990s

Hiện tại, DW5600THB-7 và DW5700THB-7 được bán tại Mỹ với giá niêm yết là $110, còn tại Nhật Bản model DW-5600THB-7 được bán với giá niêm yết là 12.000 Yên, GA-2100THB-7A được niêm yết giá 14.500 Yên.

Đồng hồ G-Shock giới hạn Limited Edition và bộ đôi tổ hợp Baby – G Wildlife Promising Leopard – Câu chuyện về tình yêu Biển và Trái Đất năm 2019 

Vào năm 2019, Casio đã tung ra hàng loạt series Love The Sea And The Earth lần thứ hai với sự hợp tác cùng tổ chức Động vật hoang dã. Loạt series này bao gồm 2 model G-Shock và 1 model Baby-G với chủ đề chung dựa trên hình ảnh chú báo hoang dã đến từ vùng Đông Phi – nơi một tổ chức phi lợi nhuận hiện đang nghiên cứu. Đặc biệt phần vỏ ốp lưng bằng thép không gỉ được chạm khắc tùy chỉnh Love The Sea And The Earth cùng đai giữ bằng vàng gold ion (IP) sáng bóng với Logo Wildlife Promising (*). Ngoài ra hộp của các mẫu này có thiết kế đặc trưng dựa trên hoa văn da báo Châu Phi.

Đồng hồ G-Shock bản giới hạn mang trong mình một câu chuyện

GST-W310WLP-1A9 và MSG-W200WLP-5A là bộ đôi phiên bản G-Shock giới hạn cho trong bộ series Love The Sea And The Earth lần thứ hai của Casio

Đặc biệt, các model GST-W310WLP-1A9, MSG-W200WLP-5A và GWG-1000WLP-1A được ra mắt vào 11/2019 tại Nhật Bản. Trong khi đó các model GST-W310WLP-1A9, MSG-S200WLP-5A (thay thế cho MSG-W200WLP-5A) và GWG-1000WLP-1A cũng được ra mắt tại các quốc gia khác ở Châu Á. Bên cạnh đó một model đồng hồ phiên bản G-Shock giới hạn Love The Sea And The Earth khác cũng được ra mắt vào 11/2019 là G-Shock Rangeman GW-9405KJ-5 với sự hợp tác cùng viện Earthwatch.

Đồng hồ G-Shock bản giới hạn mang trong mình một câu chuyện

Vỏ hộp cũng được thiết kế với hoa văn da báo Châu Phi

(*) Wildlife Promising: một tổ chức phi lợi nhuận nỗ lực vì sự chung sống của con người và các loài động vật hoang dã ở châu Phi. Họ tiến hành nghiên cứu sinh học phục vụ việc bảo tồn xét theo mối quan hệ giữa động vật hoang dã và con người ở Kenya, trong đó tập trung nghiên cứu loài báo hoang sống ở các khu vực quanh Nairobi, khu vực cấm săn bắn Maasai Mara và Bắc Kenya. Wildlife Promising hiện còn là tổ chức nỗ lực tạo ra môi trường sống tốt đẹp hơn cho động vật hoang dã và con người thông qua các hoạt động bảo tồn và hoạt động xã hội dựa trên các nghiên cứu giáo dục.

Từ các mẫu đồng hồ G-Shock bản giới hạn ở các phiên bản đặc biệt được kể ở trên, có thể thấy không phải Casio cho ra đời các model G-Shock một cách ngẫu nhiên mà ẩn đằng sau đó là những câu chuyện đầy tính tinh tế xoay quanh đến sự tri ân khách hàng. Đó là sự cảm ơn mà Casio gửi đến các fan hâm mộ của G-Shock đã dành cho trong chặng đường hơn 30 năm qua. Với bài viết trên đây Anh Khuê Sài Gòn hy vọng bạn sẽ càng hiểu thêm về Casio cũng như về G-Shock – Dòng đồng hồ luôn ghi mọi dấu ấn theo thời gian.
 

Sản phẩm liên quan
GM-6900B-4

GM-6900B-4

7,822,000 đ

GM-6900G-9

GM-6900G-9

8,108,000 đ

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ