Tập đoàn BITEX và Báo Tiền Phong 'Tiếp sức tuyến đầu chống dịch'

Ngày 17/8, tại TPHCM, thông qua Báo Tiền Phong, Tập đoàn BITEX đã tài trợ 2.000 bộ đồ bảo hộ phục vụ công tác chống dịch, 1.000 phần quà dụng cụ học tập cho con em cán bộ đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch tại Đà Nẵng – Quảng Nam.
Cán bộ, nhân viên Tập đoàn BITEX vận chuyển hàng chuyển đi Đà Nẵng- Quảng Nam
Sau gần 3 tháng không có ca mắc trong cộng đồng, ngày 25/7, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, hơn 400 ca bệnh đã được phát hiện ở 15 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng trở thành tâm dịch, tiếp sau đó là Quảng Nam với số lượng ca mắc tăng cao mỗi ngày. Trong đợt dịch này, nhiều bệnh nhân đã tử vong, người trẻ nhất 33 tuổi. Đa số trường hợp này đều mắc bệnh nền nguy hiểm như suy thận mạn tính, ung thư, suy tim, tiểu đường, tăng huyết áp…
Trước tình hình cấp bách, Bộ Y tế đã phải huy động các y bác sĩ giỏi ở nhiều địa phương đến Đà Nẵng, Quảng Nam để dập dịch. Cùng với lực lượng chức năng, các y bác sĩ đã phải ngày đêm làm việc để cứu chữa các bệnh nhân, họ làm việc không biết mệt mỏi, không sợ gian khó…
Để động viên tinh thần cũng như chung tay cùng cả nước chống dịch, Tập đoàn BITEX đã phối hợp cùng báo Tiền Phong tổ chức Chương trình “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID- 19 tại Đà Nẵng - Quảng Nam” với mong muốn bày tỏ lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế; đồng thời cũng là sự  khích lệ, động viên, tiếp sức cho các "chiến sĩ" tuyến đầu có thêm động lực để vững vàng vượt qua cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn đang đầy cam go thử thách.
Lãnh đạo Báo Tiền Phong tiếp nhận những món quà của Tập đoàn BITEX gửi đến tuyến đầu chống dịch
Trong giai đoạn đầu chương trình, thông qua Báo Tiền Phong, Tập đoàn BITEX sẽ trao tặng 2.000 bộ bảo hộ y tế cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng – Quảng Nam. Số quà này sau đó sẽ được Báo Tiền Phong chuyển đến Sở Y tế Đà Nẵng và Quảng Nam- đơn vị trực tiếp điều hành chống dịch tại đây.
Nhân viên công ty miệt mài chuẩn bị quà cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Ngoài ra, Tập đoàn BITEX còn trao tặng 1.000 phần quà là balo và dụng cụ học tập dành cho con em của các y, bác sĩ nhân mùa tựu trường sắp đến với thông điệp BITEX luôn đồng hành, sát cánh giúp các y bác sĩ gác những nỗi lo, những vất vả, khó khăn của gia đình nơi hậu phương để tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ do Tổ quốc giao phó. Tổng giá trị hiện vật hỗ trợ trong giai đoạn 1 là hơn 800 triệu đồng.
Món quà học tập gửi tặng con em y bác sĩ tuyến đầu chống dịch mang đầy yêu thương
  Song song đó, BITEX Group cũng phát động Quỹ “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19” với thông điệp “Đồng hành cùng nhau, chúng ta sẽ tạo nên nguồn sức mạnh lớn lao” nhằm hỗ trợ thêm đều kiện cho y bác sĩ ở Đà Nẵng – Quảng Nam làm việc. Toàn bộ số tiền từ hoạt động này sẽ được Tập đoàn BITEX sử dụng tiếp tục mua trang trang phục phòng hộ y tế để chuyển đến đội ngũ Y, Bác sĩ trong tuyến đầu đương đầu với COVID-19.
Cách thức tham gia chiến dịch, gồm 2 bước:
Bước 1: Đăng hình ảnh chương trình trên lên trang facebook cá nhân ở chế độ công khai, có thể kèm nội dung khích lệ tinh thần và lan tỏa thông điệp, kêu gọi mọi người tham gia.

Bước 2: Gắn hashtag #Bitexgrouptiepsuc. Mỗi lượt chia sẻ hợp lệ, Bitex Group sẽ thay bạn đóng góp 10.000 đồng đến các Y Bác sĩ tại Đà Nẵng – Quảng Nam.
Ông Nguyễn Xuân Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BITEX cho biết, dù công ty trong giai đoạn khó khăn và phải đảm bảo công việc cho gần 1.000 nhân viên nhưng với ý thức và trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội, BITEX Group sẽ cố gắng hết mình để đồng hành với đội ngũ y bác sĩ, với cả cộng đồng nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Theo ông Dũng, trong ngày phát động Quỹ “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, toàn thể cán bộ nhân viên BITEX Group cùng nhau ủng hộ một ngày công với tổng giá trị 100,000,000 đồng (Một trăm triệu đồng) vào Quỹ.
Ông Dũng mong rằng qua chương trình này sẽ tạo được sự gắn kết rộng rãi để nhiều doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân tiếp tục đồng hành nhiều hơn nữa nhằm tạo nên điểm tựa vững chắc giúp đội ngũ y bác sỹ an tâm chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân sớm vượt qua bệnh tật. “Chúng tôi tin rằng với sự đồng lòng của Chính phủ, các cơ quan ban ngành và toàn thể nhân dân thì đại dịch sẽ qua đi, và chúng ta sẽ hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra”, ông Nguyễn Xuân Dũng nói.
Ông Nguyễn Xuân Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BITEX vận chuyển hàng lên xe
Ngoài ra, trong ngày công bố, chương trình cũng đón nhận sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân, là những đơn vị thân quen với BITEX.  Chị Nguyễn Thị Hoa, nguyên là nhân viên của công ty khi nghe phát động chương trình đã dành tặng hai thùng khẩu trang y tế cho Quỹ “Tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”.
Những lá thư kèm lời chúc động viên gửi đến các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM, cho rằng những trang thiết bị y tế này chính là món quà ý nghĩa với đội ngũ y bác sỹ trong lúc này.
Ông Lý Thành Tâm khẳng định, tấm lòng của Tập đoàn BITEX chính là động lực góp phần lan tỏa niềm tin cho đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch. “Không chỉ là món quà ý nghĩa đối với các y bác sỹ trong lúc này, giá trị lớn hơn là sự lan toả và tạo động lực để các thầy thuốc vượt qua khó khăn”, nhà báo Lý Thành Tâm nói và cho biết những món quà thiết thực này sẽ nhanh chóng đến với đội ngũ bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch.
Hàng được chuyển lên xe để vận chuyển đi Đà Nẵng- Quảng Nam
Bác sĩ Chuyên khoa 2 Lương Hoàng Liêm, Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Sở Y tế TPHCM cho biết, những món quà gửi đến đội ngũ tuyến đầu chống dịch Đà Nẵng là rất thiết thực, ý nghĩa nhằm khích lệ tinh thần của các y bác sĩ, giúp họ vững tâm hơn trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. “Chúng tôi mong sẽ có nhiều đơn vị cùng chung tay với ngành y tế cùng đầy lùi dịch COVID-19”, ông Liêm nói.
                                                                                                                                          NGUYỄN DŨNG - NGÔ TÙNG
Nguồn bài viết: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tap-doan-bitex-va-bao-tien-phong-tiep-suc-tuyen-dau-chong-dich-1706932.tpo

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ