LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

Đồng hồ G-Shock được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp nên có khả năng chống va đập và chống sốc. Vì vậy việc vệ sinh và bảo trì đồng hồ cũng vô cùng dễ dàng.

Mặc dù chiếc đồng hồ G-Shock có khả năng chịu được sự hao mòn hơn các loại đồng hồ khác, nhưng chúng vẫn phải được lau chùi thường xuyên để giữ cho chiếc đồng  hồ luôn bền đẹp. Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ có khả năng kháng nước, bạn có thể rửa chúng trong nước ấm và dùng bàn chải để làm sạch các vết bẩn. Nếu không, bạn có thể làm sạch đồng hồ bằng cách sử dụng nước hoặc dung dịch cồn cùng với các công cụ khác để loại bỏ các vết bẩn ở các khe nhỏ nhất.

Phương pháp 1: Làm sạch bụi bẩn

 1. Làm sạch đồng hồ bằng vải ẩm

Ngay cả khi chiếc G-Shock của bạn không thấm nước, bạn vẫn có thể sử dụng một miếng vải thấm nước để làm sạch khu vực cần vệ sinh trên chiếc đồng hồ. Dùng một miếng bọt biển hoặc một miếng vải thấm nước ấm sau đó chà nhẹ nhàng lên chỗ dơ cần vệ sinh. Việc cọ xát trực tiếp trên bề mặt sẽ tẩy sạch bụi bẩn bám trên đồng hồ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

Lưu ý, không sử dụng khăn giấy hoặc các loại vải có tính chất ăn mòn để vệ sinh đồng hồ vì chúng có thể gây trầy xước bề mặt của đồng hồ.

 1. Làm sạch bụi bẩn bằng cồn

Nếu nước ấm không thể làm sạch được bụi bẩn tích tụ trên chiếc đồng hồ, bạn phải sử dụng một dung dịch khác có khả năng làm sạch mạnh hơn. Dung dịch cồn là một chất tẩy rửa mạnh nhưng lại rất an toàn cho đồng hồ G-shock . Để thực hiện phương pháp này, bạn cần sử dụng một muỗng cà phê (tương đương 5ml) cồn lên một miếng vải mềm. Sau đó chà xát lên bề mặt cần vệ sinh của chiếc đồng  hồ để loại bỏ bụi bẩn tích tụ.

Sau khi đã làm sạch bề mặt bằng cồn, bạn hãy dùng một miếng vải mềm lau khô phần cồn còn lại bám trên đồng hồ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

 1. Làm sạch bằng bàn chải

Nếu bạn gặp các vết bẩn cứng đầu, bạn phải làm sạch chúng bằng một chiếc bàn chải. Nhúng bàn chải vào nước ấm hoặc cồn, chà nhẹ bàn chải lên bề mặt vết bẩn theo chuyển động tròn một cách nhẹ nhàng để từ từ loại bỏ vết  bẩn tích tụ trên đồng hồ của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

Bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải có lông mềm, tránh sử dụng các loại bàn chải có lông quá cứng sẽ dễ làm trầy xước bề mặt đồng hồ.

 1. Làm sạch bằng tăm bông

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

Bụi bẩn thường tích tụ ở các khe hở của đồng  hồ làm cho việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc tăm bông nhúng vào trong nước hoặc cồn để làm sạch các rãnh, khe hở trên đồng  hồ.

Phương pháp thứ 2: Loại bỏ mảng bám và các vết trầy xước

 1. Loại bỏ bằng cục tẩy bút chì

Khi đeo đồng hồ thường xuyên sẽ xuất hiện những mảng bám và các dấu vân tay trên dây đồng hồ. Một công cụ khá tiện lợi mà bạn có thể sử dụng là một cục tẩy bút chì thông thường. Chỉ cần chà nhẹ lên mảng bám hoặc dấu vân tay, sau đó dùng khăn mềm lau sạch, chiếc đồng hồ sẽ trở nên sáng bóng như mới.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

Bạn nên sử dụng một cục tẩy màu trắng để tránh làm mất màu dây đồng hồ của bạn.

 1. Loại bỏ vết trầy xước bằng kem đánh răng

Kem đánh răng là một công cụ hiệu quả trong việc loại bỏ các vết trầy xước. Bạn sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng trên chiếc tăm bông, nhẹ nhàng chà xát lên vết xước theo chuyển động tròn, sau đó dùng vải mềm đã được làm ẩm lau sạch kem đánh răng còn lại.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

Hãy sử dụng kem đánh răng có màu trắng bình thường, không nên sử dụng kem đánh răng có hoạt chất gel hoặc màu khác.

 1. Sử dụng vải làm sạch trang sức để loại bỏ các vết trầy xước nhỏ

Một miếng vải nhỏ để loại bỏ các vết trầy xước cho trang sức sẽ giúp bạn loại bỏ được các vết trầy xước nhỏ ra khỏi bề mặt đồng hồ. Hãy dùng miếng vải nhỏ chà xát lên các vết trầy xước trong 30 giây, bạn sẽ thấy các vết trầy xước biến mất.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

Nếu mặt đồng hồ có vết trầy xước lớn hoặc sâu, bạn nên cầm chiếc đồng hồ của bạn đến thợ kim hoàn để loại bỏ chúng.

Phương pháp 3: Rửa chiếc đồng hồ có chế độ kháng nước

 1. Water Resistant

Hãy chắc chắn rằng chiếc đồng hồ của bạn có khả năng chống nước lên đến 50m. Trước khi rửa đồng hồ, bạn cần kiểm tra và đảm bảo nó không thấm nước. Thương hiệu G-Shock là dòng đồng hồ có khả năng chống nước lên tới 200m.

Đồng hồ “water resistant” là dòng đồng hồ có khả năng chống nước với lượng nước tiếp xúc nhỏ, không thể xả hoặc ngâm trong nước.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

Đồng hồ “water Resistant to 50M” là dòng đồng hồ có khả năng chống nước lên tới 50M, bạn có thể rửa hoặc xả trong nước mà không lo bị vô nước.

 1. Xả nước ấm lên toàn bộ mặt đồng hồ

Nếu bạn đã chắc chắn rằng chiếc đồng hồ của bạn “chống nước đến 50M”, hãy sử dụng nước ấm, sau đó giữ chiếc đồng hồ trực tiếp dưới vòi nước. Xoay đồng hồ liên tục để đảm bảo rằng bạn đang rửa toàn bộ bề mặt đồng hồ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

 1. Sử dụng xà phòng rửa tay

Sau khi làm ướt toàn bộ bề mặt đồng hồ, bạn dùng một lượng nhỏ xà phòng vào tay, dùng các ngón tay xoa toàn bộ xà phòng lên bề mặt đồng hồ bao gồm cả mặt và dây và các khe rãnh của đồng hồ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

Nên sử dụng xà phòng màu trắng vì xà phòng màu có thể làm bẩn dây đồng hồ nếu đồng hồ bạn đang sở hữu là màu trắng.

 1. Giữ đồng hồ dưới vòi nước

Khi bạn đã dùng xà phòng để loại bỏ vết bẩn, hãy giữ đồng hồ dưới vòi nước chảy. Khi giữ đồng hồ dưới vòi nước, bạn hãy sử dụng các ngón tay để làm sạch xà phòng trên chiếc đồng hồ. Hãy xả kỹ dưới vòi nước và chắc chắc rằng chiếc đồng hồ đã sạch xà phòng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

 1. Lau khô đồng hồ bằng vải sạch

Sau khi đã làm sạch xà phòng, hãy lau khô chiếc G-Shock của bạn bằng chiếc vải sạch và mềm. Tốt nhất bạn nên làm khô đồng hồ bằng vải mềm sau khi đã làm sạch qua các bước. Thao tác này sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn luôn sạch và sáng bóng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH MỘT CHIẾC G-SHOCK

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ