Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường

Tổng hợp những cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường

Đồng hồ Casio là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản và được người Việt Nam hết sức yêu thích. Chính vì vậy, tỉ lệ làm giả, nhái đồng hồ Casio trên thị trường vô cùng nhiều. Nếu không kiểm tra cẩn thận, khách hàng rất dễ mua phải đồng hồ kém chất lượng và không được bảo hành chính hãng.
Sau đây là những cách cực đơn giản, giúp phân biệt đồng hồ Casio chính hãng nhanh nhất chỉ bằng mắt thường:

Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường

Phân biệt đồng hồ Casio chính hãng tưởng khó mà rất dễ.

Phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mặt số và dây đeo

Dù là hàng fake hay super fake thì những chiếc đồng hồ làm giả đều không có được sự tinh xảo như những sản phẩm chính hãng. Cách phân biệt này đòi hỏi khách hàng phải có sự quan sát kỹ lưỡng từng chi tiết của đồng hồ, áp dụng đặc biệt hiệu quả khi mua đồng hồ Casio Edifice hay các loại đồng hồ Casio dây kim loại.

Sự khác nhau giữa đồng hồ Casio fake và real thường thể hiện ở những điểm sau:

- Logo Casio của hàng real luôn đúng chính tả và thể hiện đầy đủ cả thương hiệu (CASIO) và dòng sản phẩm (với đồng hồ G-Shock , Baby-G, Sheen, Edifice, Protrek…). Nếu logo trên chiếc đồng hồ của bạn bị sai chính tả thì chắc chắn là hàng giả, nhái.
- Sự chính xác của kim giây và múi giờ: Ở đồng hồ Casio chính hãng, các kim giây, phút phải chỉ đúng vạch chia giờ và không được lệch sang một bên. Còn đồng hồ giả thì tỉ lệ này không được chính xác.
- Vạch chia giờ phải khớp với cọc số: Ví dụ, các vạch chia giờ ở đồng hồ Edifice thật luôn khớp với các mốc số ở gờ, trong khi ở đồng hồ giả thì các chi tiết này không được chú trọng.

Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường

Đồng hồ Casio fake thường có màu đậm, nhòe và lệch kim, cọc số.

 - Màu sắc của đồng hồ: Có một sự nhầm lẫn không hề nhẹ là nhiều người vẫn nghĩ rằng đồng hồ thật sẽ luôn có màu đậm hơn đồng hồ giả. Trên thực tế, hầu hết các mẫu đồng hồ Casio thật đều có màu nhạt hơn. Bạn nên để ý chất lượng nước sơn thay vì mức độ đậm nhạt. Đồng hồ Casio chính hãng có nước sơn bóng mịn, trong khi đồng hồ giả thường có bề mặt sần sùi, mau phai màu.
- Mắt xích của 2 dây đồng hồ: Có thể kiểm tra bằng cách gập 2 bên dây đồng hồ lại với nhau, các mắt xích của đồng hồ Casio chính hãng phải trùng với nhau.
- Chất lượng của dây đeo: Dây kim loại của đồng hồ giả thường lỏng lẻo, dễ bị đứt, trong khi ở đồng hồ thật luôn chắc chắn, có thể cảm nhận được khi đeo thử.
- Một số lỗi khác cũng thường thấy ở đồng hồ Casio giả như: Kính bị chênh, các nét khắc, dập trên dây hay núm khá thô, các góc cạnh bén nhọn, màu nhòe…

Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường

Sự khác nhau ở dây đeo giữa đồng hồ Casio thật và giả.

Với cách phân biệt này, bạn nên tìm kiếm hình ảnh thật của đồng hồ trên trang Casio quốc tế (https://www.casio-intl.com/) hoặc đại diện Casio tại Việt Nam - Anh Khuê Watch để đối chiếu. Ở một số mẫu đồng hồ Casio super fake, cách phân biệt dựa vào mặt số và dây đeo bằng mắt thường không mang lại hiệu quả cao do kỹ thuật làm giả khá tinh vi, không thể nhìn ra bằng mắt thường.

Phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng chức năng (Áp dụng với đồng hồ Casio điện tử)

Một số mẫu đồng hồ G-Shock , Baby-G hay các mẫu đồng hồ Casio điện tử đều được tính hợp nhiều tính năng như: Auto Light, Giờ thế giới, Báo thức, Đồng hồ bấm giờ, Lịch tự động… Chính vì thế, hãy test các chức năng càng nhiều càng tốt.

Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường

Kiểm tra các tính năng càng nhiều càng tốt.

- Chức năng Auto Light (Đèn tự động): Nhấn giữ nút Light 3 giây màn hình sẽ xuất hiện chữ LT, cầm nghiêng đồng hồ qua lại để kiểm tra đèn có tự động tắt bật theo cử động của bạn hay không. Nếu có thì phần trăm cao là đồng hồ chính hãng.
- Các chức năng khác: Bạn có thể test ít nhất 5 chức năng (hoặc nhiều hơn) để chắc chắn đồng hồ vận hành ổn định, đầy đủ chức năng như thông tin sản phẩm đề cập.

Phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng giá bán

Chính vì chất lượng kém nên đồng hồ Casio giả thường đi kèm với giá bán vô cùng rẻ để đánh vào tâm lý của khách hàng. Đồng hồ Casio super fake có giá cao hơn, song so với đồng hồ chính hãng vẫn có sự cách biệt lớn. Theo khảo sát, một chiếc đồng hồ Casio chính hãng có giá 1,5 triệu thì đồng hồ Casio giả chỉ được rao bán từ 300 – 600 nghìn, hoặc được quảng cáo với chương trình sale đến 80%, 90%.

Trong khi đó, đồng hồ G-Shock chính hãng có giá thấp nhất từ 1,9 triệu đồng, các dòng Baby-G, Edifice, Sheen đều có giá thấp nhất từ 2 trở lên. Một số mẫu đồng hồ Casio điện tử hoặc MTP/LTP sẽ có giá giao động từ 500 nghìn đến vài triệu.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng, hãy tránh xa những biển rao bán đồng hồ “giá cực rẻ” và tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh tiền mất tật mang.

Phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng tem chống giả

Tất cả đồng hồ Casio chính hãng trên thị trường Việt Nam hiện nay đều do Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch nhập khẩu và phân phối. Sau lưng mỗi sản phẩm đều được dán tem vàng AK chống giả. Đây chính là cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng đơn giản nhất dành cho khách hàng không chuyên.

Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường

Cách phân biệt tem chống giả trên đồng hồ Casio.

- Cách phân biệt tem chống giả của Anh Khuê Watch:

+ Khi nhìn tem theo hình thẳng đứng sẽ thấy chữ A đậm nét ở trong hình Elip
+ Khi hơi chếch tem về phía bên phải, chữ K sẽ xuất hiện đậm nét cùng hình elip bao quanh có ánh sáng nổi bật
+ Nghiêng tem về bên phải sẽ thấy chữ Tem chống giả, và nghiêng qua trái sẽ thấy chữ Japan.
+ Bạn cũng có thể sử dụng đèn laser để kiểm tra xem là tem thật hay giả.

Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường

Đồng hồ Casio có tem chống giả chắc chắn là đồng hồ chính hãng.

Phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng thẻ bảo hành

Một sản phẩm đồng hồ Casio chính hãng sẽ đi kèm với bao bì, hộp đựng, sách hướng dẫn và phiếu bảo hành (trừ các sản phẩm mua ở cửa hàng outlet thường không đầy đủ hộp, sách hướng dẫn). Khi mua hàng, bạn cần kiểm tra mình đã nhận đủ các phụ kiện hay chưa và thẻ bảo hành có giá trị bảo hành hay không.
- Các loại thẻ bảo hành đồng hồ Casio chính hãng tại Việt Nam hiện nay:

+ Thẻ bảo hành dành cho khách mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng của Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch: Khách hàng sẽ được in phiếu bảo hành kiêm phiếu mua hàng có đầy đủ thông tin sản phẩm, thông tin khách hàng, thời gian và địa điểm mua hàng. Khách mang theo phiếu khi đến bảo hành.
+ Thẻ bảo hành dành cho khách mua hàng tại các đại lý phân phối của Anh Khuê Watch: Trên thẻ bảo hành phải có thông tin khách hàng, thời gian mua hàng và mã sản phẩm. Mặt trước của thẻ có tên Công ty CP Anh Khuê Watch. Thẻ bảo hành chỉ có giá trị khi có dấu mộc của đại lý.

Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường

Hai loại thẻ bảo hành đồng hồ Casio chính hãng được sử dụng hiện nay.

Riêng với đồng hồ G-Shock , mỗi sản phẩm sẽ có thêm 01 thẻ bảo hành quốc tế của Casio đi kèm, có giá trị bảo hành tại các đơn vị phân phối đồng hồ Casio trên thế giới. Với đồng hồ Casio Baby-G, Sheen, Edifice, phiếu bảo hành quốc tế sẽ được cung cấp khi khách hàng yêu cầu. 

Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng mắt thường

Phân biệt đồng hồ Casio chính hãng bằng địa chỉ mua hàng

Hiện nay, Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch là nhà phân phối và bảo hành đồng hồ Casio chính thức tại Việt Nam. Khách hàng nên mua đồng hồ Casio tại các cửa hàng của Anh Khuê Watch hoặc các đại lý có chứng nhận phân phối đồng hồ Casio do Anh Khuê Watch cung cấp.

Anh Khuê Watch hiện có hơn 80 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc và khoảng 350 đại lý, gồm những tên tuổi lớn như Thế giới di động, FPT Shop, PNJ Watch, Đồng hồ Hải Triều, Shopdongho.com… Danh sách cửa hàng và đại lý luôn được cập nhật trên website công ty. Khách hàng có thể lên kiểm tra địa điểm cửa hàng gần nhất và đến mua hàng để đảm bảo mua đúng đồng hồ Casio chính hãng.

 

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ