Testing G-Shock protection khả năng chống sốc G-Shock đến đâu?

Testing G-Shock protection – Thử thách không giới hạn khả năng chống sốc, chống va đập của G-Shock đến đâu?

Nếu như bạn đang tình cờ dạo quanh bất kì một diễn đàn đồng hồ nào đó hẳn sẽ ngạc nhiên trước những lời đánh giá có cánh về chiếc đồng hồ G-Shock có khả năng chống sốc, chống va đập vượt trội. Không những phù hợp cho những người thích các bộ môn phiêu lưu mạo hiểm mà hơn thế nữa G-Shock cũng vô cùng phổ biến trong các lĩnh vực có tính khắc nghiệt. Đặc biệt đây cũng là dòng đồng hồ được binh lính quân đội, cảnh sát, lính cứu hỏa ưa chuộng và đồng thời trở thành sự lựa chọn của các Lực lưỡng vũ trang đặc biệt như Navy Seal và Special Ops trên toàn thế giới. Vậy khả năng chống sốc, chống va đập của G-Shock đến đâu, liệu có thực sự như lời đồn? Hãy cùng Anh Khuê Sài Gòn khám phá chi tiết khả năng này qua các testing G-Shock Protection được thực hiện bởi Casio nhé!

Như chúng ta đã biết, khả năng chống sốc trong bộ G-Shock Protection chính là một trong những yếu tố chính giúp Casio G-Shock trở nên được yêu thích. Và ngày ngay, mặc dù mỗi model G-Shock đều được trang bị nhiều chức năng và có thiết kế ấn tượng đầy tính thời trang, phong cách, thanh lịch phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng. Nhưng, khi nhắc đến G-Shock chúng ta đều chỉ nghĩ đến khả năng chống sốc, chống va đập hoàn hảo của nó.
Testing G-Shock protection khả năng chống sốc G-Shock đến đâu?
Thử thách cực hạn G-Shock protection đến đâu?

Tượng đài về huyền thoại Casio G-Shock DW-5000C

Hơn 35 năm trước kể từ khi ra mắt lần đầu tiên 1983, tại thời điểm đó đồng hồ G-Shock đầu tiên, DW-5000C.

“Vào năm 1981, tôi đã đánh rơi chiếc đồng hồ và làm vỡ nó, tôi cực kì buồn vì đó là chiếc đồng hồ được tặng bởi cha tôi. Vậy nên tôi đã quyết định làm một chiếc đồng hồ không thể bị phá vỡ” – Ông Ibe đã nói.

Ông Ibe đã cùng nhóm nghiên cứu của mình thực sự thành công trong việc tạo ra tiêu chuẩn của G-Shock với tên gọi G-Shock protection – 3 lần 10. Tức là, một chiếc đồng hồ có thể hoạt động tốt khi rơi từ độ cao 10m, có khả năng chịu nước đến 10 atm và pin hoạt động trong 10 năm.

Với những nỗ lực và kiên trì, sau bao lần gần như thất bại và vực dậy tinh thần trong nhiều tháng làm việc chăm chỉ 24/24 giờ cùng với hơn 200 nguyên mẫu được thử nghiệm bằng cách thả rơi qua các mái nhà của toàn nhà văn phòng nghiên cứu. Cuối cùng chiếc đồng hồ G-Shock được tạo ra với tên gọi Casio G-Shock DW-5000C-1A.

Tuy nhiệt thật trớ trêu thay khi chiếc đồng hồ được trưng bày tại cửa hàng nơi quê nhà chỉ nhận về những phản ứng khá thờ ơ. Tuy nhiên tại thị trường Mỹ chiếc đồng hồ này đã thành công ngoài mong đợi nhờ dáng vẻ ngoài và khả năng độc đáo của nó. Và giờ đây G-Shock thực sự là một trong những dòng đồng hồ bán chạy nhất mọi thời đại trên khắp thế giới. 
Testing G-Shock protection khả năng chống sốc G-Shock đến đâu?
DW-5000C là mẫu đồng hồ G-Shock đầu tiên với khả năng chống sốc, chống va đập

Một số tính năng vượt trội của đồng hồ Casio G-Shock DW-5000C:

Chống sốc và tồn tại ở độ cao thả rơi 10m
Chống nước ở độ sâu 200m
Chức năng báo thức
Đếm ngược thời gian
Đồng hồ bấm giờ 60 giờ
Pin 10 năm
Thế nhưng DW-5000C chỉ tồn tại trên thị trường 1 năm và ngừng sản xuất sau đó vào năm 1984. Chính vì vậy mẫu đồng hồ này hiện nay luôn là đối tượng được các nhà đam mê G-Shock săn lùng và sưu tầm.

Điều gì khiến cho G-Shock có khả năng chống sốc, chống va đập hoàn hảo đến vậy?

Đối với bất kì ai dùng G-Shock thì khả năng chống sốc, chống va đập vốn không gì là bí mật cả. Kể từ khi được ra mắt đến bây giờ, Casio luôn tiếp tục theo đuổi các thách thức cùng giới hạn của mình bằng các công nghệ tuyệt vời nhất.
Cơ bản, G-Shock được xây dựng một cấu trúc cực kì cứng cáp có thể chịu được 3 loại gia tốc trọng lực chính giúp giảm shock, lực ly tâm và rung động – Thường được gọi là Triple G.

Cấu trúc chống sốc ấn tượng

Tính năng G-Shock protection trên đồng hồ G-Shock được biểu thị rõ nét nhất ở cấu trúc chống sốc hoàn hảo. Đó là cấu trúc vỏ rỗng giúp bảo vệ các chi tiết đồng hồ như tạo một lớp đệm giúp tránh khỏi sự tác động của các cú va chạm trực tiếp. Nhờ lớp vỏ và khung độc đáo cùng cấu trúc bảo vệ đa hướng giúp G-Shock giảm thiểu được các tác động lớn. Nhất là cấu trúc liên kết đặc biệt giúp chống lại những cú sốc mạnh mẽ.
Testing G-Shock protection khả năng chống sốc G-Shock đến đâu?
G-Shock có cấu trúc chống sốc ấn tượng
Testing G-Shock protection khả năng chống sốc G-Shock đến đâu?
….Dựa trên ý tưởng quả bóng nảy
Hơn thế nữa, cấu trúc chống sốc ấn tượng này được phát triển dựa trên ý tưởng từ những quả bóng cao su nảy và các lực va chạm của những cú sốc không được truyền bên trong quả bóng cao su nảy. Và đây cũng là ý tưởng tiền đề cho sự ra đời của G-Shock đầu tiên. Ngày nay đi cùng với sự phát triển về công nghệ cấu trúc G-Shock proctection bảo vệ các mô đun đồng hồ đã được cải tiến ở mức độ cao hơn nhưng về cơ bản vẫn dựa trên ý tưởng nguyên thủy của chiếc DW-5000C.

Lớp phủ đa hướng

Nếu đồng hồ bị rơi thì phần khung viền bezel sẽ giúp hấp thụ sốc, bảo vệ các nút có liên kết liền mạch với các chi tiết mô đun đồng hồ đồng thời giúp làm giảm chấn động từ mọi hướng. Hơn thế nữa phần viền bezel cũng giúp bảo vệ bề mặt đồng hồ không bị hư hại kể khi rơi tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, dây đai cũng được thiết kế uốn cong cứng tại điểm kết nối với vỏ như một bộ phận giảm sốc và giúp ngăn chặn các cú va đập mạnh trực trực tiếp vào mặt sau của vỏ.
Testing G-Shock protection khả năng chống sốc G-Shock đến đâu?
Toàn bộ đồng hồ đều được thiết kế bezel đa hướng và dây đai thiết kế uốn cong giúp giảm sốc cho G-Shock

Lớp đệm bảo vệ các bộ phận chính

Trên mỗi chiếc đồng hồ G-Shock với mỗi chi tiết bên trong đều được bảo vệ riêng lẻ bằng lớp đệm. Nhờ vậy bất kì cú sốc cực mạnh nào đối với đồng hồ ngay lập tức sẽ biến mất nhờ lớp đệm bên trong các mô đun và ngăn ngừa hỏng hóc hay hư hại đằng sau mỗi cú va chạm.
Testing G-Shock protection khả năng chống sốc G-Shock đến đâu?
Cấu tạo mỗi mô đun đều có lớp đệm bảo vệ đồng hồ vẫn hoạt động hoàn hảo dù va đập mạnh

Thiết kế mặt đồng hồ dáng vuông nguyên bản (Dòng 5000/5600)

Phần lớn, Casio vẫn giữ nguyên thiết kế mặt đồng hồ vuông trên G-Shock đồng thời tiếp tục hoàn thiện các tiện ích phổ biến cho đồng hồ. Từ thiết kế bên trong như các chi tiết bộ phận mô đun và màn hình LCD cho đến hoàn thiện các thiết kế bên ngoài như vật liệu, kích thước, hình dạng. Trong đó hình dáng nguyên thủy của G-Shock vẫn được giữ lại mà không hề thay đổi như loạt seri 5000/5600 như một biểu tượng của G-Shock đồng thời hỗ trợ cho việc chống sốc, chống va đập hoàn hảo.
  • Về thiết kế: Thiết kế tối giản với khả năng chống sốc hoàn hảo.
  • Kích thước: LCD với tỉ lệ khung hình 16:10 gần với góc nhìn của người dùng.
  • Hình dáng: Hình thức cân đối hoàn hảo mà không gây khó khăn khi đeo.
Testing G-Shock protection khả năng chống sốc G-Shock đến đâu?
Mặt đồng hồ với thiết kế nguyên thủy G-Shock

Testing G-Shock Protection – Khả năng chống sốc, chống va đập của G-Shock đến đâu

Khả năng chống sốc G-Shock proctection mạnh mẽ
G-Shock sau khi trải qua qua bài test thả rơi tự do với vận tốc nhanh nhất đã chứng minh được khả năng kháng lực hấp dẫn vượt mức đáng kể 15G – mức cao nhất cần thiết cho các thiết bị giống như máy ghi lại dữ liệu cho các chuyến bay, mát ghi âm buồng lái. Ngoài ra với các bài test tiêu chuẩn kiểm tra môi trường gia tốc trạng thái ổn định ISO 2669 cho thiết bị máy bay kết hợp với sự kiểm tra toàn bộ các chức năng của đồng hồ chẳng hạn như bấm giờ 1/100 giây và các chức năng khác…. Đều cho thấy các mẫu đồng hồ G-Shock đều hoạt động bình thường dù trải qua các điều kiện khắc nghiệt.
Test G-Shock proctection với khả năng kháng trọng lực ly tâm Để test khả năng chống sốc, chống va đập của G-Shock hoàn hảo đến đâu thì mẫu đồng hồ sẽ được đưa vào môi trường có trọng lực ly tâm cực mạnh với khả năng xoay sinh ra do trọng lượng của chính nó. Điều kiện này có thể gây vỡ cho bất kì sản phẩm nào một cách dễ dàng. Tuy nhiên với G-Shock lại tuyệt đối không hề bị tổn hại kể cả khi lực hấp dẫn sinh ra cực mạnh.
Testing G-Shock protection khả năng chống sốc G-Shock đến đâu?
G-Shock với khả năng kháng lực ly tâm mạnh mẽ

Cấu trúc chống rung và bài test G-Shock protection về khả năng chống rung

Đồng hồ G-Shock được thiết kế bằng chất liệu αGEL® (Alpha GEL) bao quanh xung quanh các mô đun đồng hồ như một chất cách điện để hấp thụ các chấn động. Đồng thời giúp ngăn ngừa các hư hại hay trục trặc gây ra do rung động mạnh. Hơn thế nữa ở mỗi con ốc liên kết với dây đai và vỏ đồng hồ được thiết kế với vòng đệm nhôm và vòng chữ O được lót vào giúp tạo nên khối liền mạch. Nhờ vậy giúp đồng hồ không bị lỏng khi bị đánh rơi hay rung lắc. 
Testing G-Shock protection khả năng chống sốc G-Shock đến đâu?
Các mô đun đồng hồ được bao bằng một lớp vật liệu αGEL hỗ trợ tốt việc chống rung
Trong đó αGEL®: Là một vật liệu giống như gel mềm với silicone là nguyên liệu chính có khả năng hấp thụ sốc vượt trội.
Để kiểm tra khả năng chống sốc, chống rung của G-Shock protection đến đâu, Casio đã cho tiến hành thử nghiệm trong một máy tạo ra các rung động với cường độ và tốc độ ở các biên độ khác nhau. Bằng phương pháp kiểm tra độ rung theo điều kiện kiểm tra các phụ tùng xe ô tô (JIS D1601 4 loại A) với tham chiếu gia tốc cấp độ rung đến 20G trong 10 giờ cùng tần số rung lên đến 1000Hz– Điều kiện test cần thiết cho các thiết bị xe 2 bánh.

Thử thách không giới hạn về khả năng chống sốc, chống va đập của G-Shock


Test độ chống sốc với búa tạ

Ngoài việc test thả rơi, test trọng lực ly tâm, độ rung,… để kiểm tra khả năng chống sốc, chống va đập của G-Shock giúp mang đến cho người dùng một sự bảo vệ hoàn hảo và cho phép đồng hồ tiếp tục hoạt động bình thường ngay cả khi đồng hồ có thể bị va chạm mạnh. Thì Casio còn tiến hành bài test sức bền của G-Shock bằng sức nặng của búa tạ.

Một số khả năng đặc biệt khác của đồng hồ Casio G-Shock

Ngoài khả năng chống chịu va đập, chống sốc với các bài test thử thách giới hạn cực độ thì G-Shock còn có thêm một số khả năng đặc biệt khác nữa, chẳng hạn như:
  • Chống nhiệt độ thấp: Vì nhiều tính năng hoạt động khác nhau được trang bị trên G-Shock nên bên cạnh quá trình test thử độ va đập, chống sốc thì đồng hồ còn được test duy trì hoạt động ở nhiệt độ thấp dưới mức đóng băng. Các nhà thí nghiệm đã tiến hành làm lạnh trong tủ đông trong 48 giờ ở nhiệt độ -18 độ C và sau đó được đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút. Kết quả, các mẫu đồng hồ G-Shock đều hoạt động tốt và thời gian vẫn hiển thị đúng.
  • Khả năng chống nước: Casio cũng đã tiến hành thực hiện thử nghiệm bằng nhấn chìm chiếc đồng hồ trong nước để đảm bảo khả năng chống nước của G-Shock. Ngoài ra các nhà thí nghiệm cũng để G-Shock ở nơi có áp lực nước tương ứng với độ sâu 200m và chứng minh được G-Shock không chỉ có khả năng chống nước mà còn có khả năng chịu áp lực cực cao.
Từ việc testing thử thách giới hạn cực độ của các chức năng G-Shock protection đã cho chúng ta nhận ra một điều rằng những lời đánh giá có cánh về một chiếc đồng hồ không bao giờ bị phá vỡ là hoàn toàn có thật. Bởi Casio G-Shock chính là dòng đồng hồ hoàn toàn khác biệt so với tất cả các đồng hồ khác. Cho dù trải qua bất kì sự va đập, cơn dư chấn làm rung lắc, làm rơi,… hay ngay cả khi trải qua việc đặt ở trong nhiệt độ khắc nghiệt thì G-Shock vẫn hoàn toàn nguyên vẹn và hoạt động ổn định mà không hề có bất kì sự sai số nào xảy ra.

Với khả năng vượt trội của G-Shock cho nên từ giờ trở đi bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ đẳng cấp và “chất ngầu” như thế này khi trải nghiệm mọi hoạt động cuộc sống. G-Shock sẵn sàng đồng hành cùng bạn ở bất kì chặng đường nào. Hãy đến với Anh Khuê Sài Gòn - Nhà phân phối chính thức và duy nhất sản phẩm đồng hồ Casio tại Việt Nam với hơn 80 cửa hàng cùng 300 đại lý trải dài khắp các tỉnh thành trong cả nước – Tin chắc bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình model G-Shock phù hợp nhất.
 

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ casio G-shock - GA-2000S-1A

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Đồng hồ G-Shock GMA-S110GB-1ADR

GMA-S110GB-1A

5,260,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nam DW-291HX-1AV - Chính Hãng

DW-291HX-1AV

1,631,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GBA-900CB-1A Chính Hãng

GBA-900CB-1A

4,903,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GA-B2100MF-1A Chính Hãng

GA-B2100MF-1A

5,539,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GA-110MF-1A Chính Hãng

GA-110MF-1A

4,903,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GA-100MF-1A Chính Hãng

GA-100MF-1A

4,359,000 đ