Khám phá đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A - Sức mạnh ẩn chứa đằng sau vẻ đẹp huyền bí

Khám phá đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A - Sức mạnh ẩn chứa đằng sau vẻ đẹp huyền bí

Thật hiếm khi nói về một mẫu đồng hồ mà thiết kế bên ngoài vừa tạo cảm giác mạnh mẽ nhưng lại ẩn chứa sự huyền bí, quyền lực đến như vậy trên dòng đồng hồ cho nữ Baby-G. Do đó hôm nay Anh Khuê Sài Gòn xin giới thiệu đến các bạn một dòng thuộc G-Steel dành cho nữ đang được Casio làm mới lại với phiên bản MSG-400G-1A1ER. Hãy cùng khám phá chi tiết nhé!

Bạn có biết?

Cái tên G-MS chính là một dòng của Baby-G được định hướng cho các mẫu đồng hồ Luxury với ưu thế về thiết kế kim loại. Mặc dù Casio không nói rõ về điều này một cách chính thức nhưng Anh Khuê Sài Gòn vẫn xem dòng MSG chính là sự cân bằng về độ bền cổ điển của Baby-G kết hợp với sự thanh lịch của dòng Sheen. Do đó đối với một quý cô hiện đại thì việc một chiếc đồng hồ hỗ trợ tốt cho thể thao kèm khả năng chống sốc, chống va đập thì chưa đủ mà còn phải giúp mang đến sự tinh tế cho cô ấy.

Review đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A mẫu đồng hồ sang cho phái nữ

Với mẫu đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A1ER có vẻ như người Nhật đã gần như đạt đến kích thước lý tưởng của đồng hồ nữ với các đặc tính chống sốc – 45.6mm x 41mm x 13.5mm. Thậm chí nó hoàn hảo đến mức ít có phiên bản nào sánh lại. 

Review đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A mẫu đồng hồ sang cho phái nữ

Phần vỏ của đồng hồ này được thiết kế một nửa là kim loại và một nửa là polyurethane. Đây là sự kết hợp của các chất liệu có mật độ khác nhau với tính chất vật lý khác nhau để đảm bảo được sự chắc chắn của vỏ đồng hồ. Và vì là đồng hồ dành cho nữ nên thiết kế bên ngoài của model này được trau chuốt hết sức có thể với phần chèn kim loại đã được xử lý ở mức cao nhất. Bạn có thể nhìn thấy thông qua kết cấu hình dạng đối xứng, các góc cạnh rõ ràng, phần mặt trên tạo hiệu ứng bóng mờ. Hơn thế nữa để tăng thêm phần thanh lịch trên đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A1ER thì Casio đã sử dụng màu vàng hồng rose gold khá ấn tượng.
 

Review đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A mẫu đồng hồ sang cho phái nữ
Review đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A mẫu đồng hồ sang cho phái nữ

Và bạn biết đấy việc sử dụng dây đeo gắn ở model này theo Anh Khuê Sài Gòn đánh giá là một điểm cộng cực kỳ lớn vì có tính thuận tiện và thiết thực cao. Đặc biệt cả 2 phần của dây đeo đều có một lỗ đặc biệt ở 2 đầu giúp và có kích thước chính xác của giá treo. Và khi bạn uốn cong dây đeo thì phần giá treo này sẽ chui vào lỗ trên dây đeo nhờ vậy giúp ngăn ngừa sự uốn cong không cần thiết. Đồng thời các ốc vít giữ các ghim vừa vặn phù hợp với phong cách tổng thể của vỏ và không bị lõm vào vào polyurethane – Một điều tuy khá nhỏ nhặt nhưng góp phần tạo sự nổi bật cho đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A.
 

Review đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A mẫu đồng hồ sang cho phái nữ

Ngoài ra phần khung viền bezel thì được làm bằng lớp polyurethane giúp đồng hồ có khả năng hấp thụ các tác động trực tiếp vào đồng hồ. Và khá là bất ngờ khi kích thước của viền chỉ 3mm giúp làm cho vỏ đồng hồ trông thon gọn, không hề cồng kềnh tí nào. 
 

Review đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A mẫu đồng hồ sang cho phái nữ

Nói chung, Anh Khuê Sài Gòn cực kỳ thích thiết kế dây đeo của MSG-400G-1A – Nó mỏng, có tính linh hoạt cao, bền và nhẹ. Đặc biệt ở phần cuối của dây đeo có phần khoeo cố định đặc biệt. Và các hốc ở bên trong dây đeo cũng được thiết kế sao cho phù hợp với cổ tay người đeo. Ngoài ra phần móc khóa và giá đỡ dây đeo cũng được làm bằng thép thậm chí phần giá đỡ còn khắc laser kí tự “G-MS” – Để tạo nên sự khác biệt so với các model thuộc dòng Baby-G cổ điển. 
 

Review đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A mẫu đồng hồ sang cho phái nữ

Hơn thế nữa ngoài kích thước nhỏ nhắn trên cổ tay thì theo Anh Khuê Sài Gòn nhận thấy Casio thực sự làm nên điều kỳ tích khi giảm trọng lượng của đồng hồ. Mặc dù có phủ kim loại nhưng MSG-400G-1A lại không hề gây bất kỳ khó chịu nào cho người dùng khi đeo trên tay.
 

Review đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A mẫu đồng hồ sang cho phái nữ

Tuy nhiên về thiết kế mặt đồng hồ của MSG-400 khiến Anh Khuê Sài Gòn có cảm giác khá thân quen với dòng GA-110 và BA-110 với các điểm đánh dấu giờ, cấu trúc đa lúc và kim rất giống nhau. Nhờ vào các điểm đánh dấu màu vàng giúp cho các nàng dễ dàng xem giờ và đọc thông tin ở màn hình kim analog hơn. Còn về màn hình số digital thì tất cả đều giống nhau chẳng hạn như chữ số nhỏ và chữ cái trên màn hình đảo ngược.
 

Review đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A mẫu đồng hồ sang cho phái nữ

Khi bật đèn Super Illuminator ở điều kiện thiếu sáng thì Anh Khuê Sài Gòn cảm thấy ánh sáng đèn LED hơi yếu thậm chí các đầu mũi tên có đánh dấu rất khó nhìn chưa kể đến phần cửa sổ điện tử. Mặc dù các đầu mũi tên có lớp phủ phát quang nhưng có vẻ không mang đến hiệu quả lắm. Tuy nhiên đối với các chị em thông thường tính năng đèn LED cũng không thường xuyên sử dụng nên điểm này cũng không phải là vấn đề lớn.
 

Review đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A mẫu đồng hồ sang cho phái nữ

Có một điều khá thú vị đó là có 1 chỉ báo nhỏ ở vị trí 1 giờ kế cạnh dòng chữ “LT trong định dạng của 1 khối trên màn hình kỹ thuật số sẽ hiển thị trạng thái đèn nền tự động. Ngoài ra trên mẫu đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A còn có các thông số đặc trưng khác như:

 • Chất liệu vỏ bằng nhựa mịn, chất liệu khung viền bằng thép không gỉ
 • Dây đeo bằng nhựa mịn
 • Có Neobrite
 • Có khả năng chống sốc
 • Có kính khoáng nguyên chất
 • Có khả năng chống nước ở độ sâu 100m
 • Có đèn LED (Super Illuminator) với khả năng tự động, chọn thời lượng chiếu sáng (1.5 hoặc 3 giây),chế độ phát sáng sau.
 • Xem giờ thế giới với 31 múi giờ (48 thành phố + phối hợp giờ quốc tế),tiết kiệm ánh sáng ban ngày ON/OFF, Hoán đổi Home City/ World Time city.
 • Đồng hồ bấm giờ 1/100 giây với công suất đo: 59’59.99”, chế độ đo: Elapsed time, split time, vị trí thời gian số 1 đến số 2.
 • Bộ hẹn giờ đếm ngược với đơn vị 1 giây, phạm vi đếm ngược 60 phút, phạm vi cài đặt thời gian đếm ngược bắt đầu 1 đến 60 phút (gia số 1 phút).
 • 5 Bộ báo thức hàng ngày
 • Tín hiệu thời gian hàng giờ
 • Có tính năng dịch chuyển kim (kim di chuyển ra khỏi đường để cung cấp chế độ xem không bị cản trở tầm nhìn nội dung hiển thị ở mặt số.
 • Lịch tự động cập nhật đến 2099
 • Định dạng 12/24 giờ
 • Nút ON/OFF âm nút hoạt động
 • Bộ chấm công thường xuyên với Analog 2 kim (giờ, phút – Kim di chuyển mỗi 20 giây, 1 mặt  số hiển thị giờ thế giới và phút, Digital (giờ, phút, giây, pm, tháng, ngày, ngày hẹn).
 • Độ chính xác: ± 15 giây mỗi tháng
 • Tuổi thọ pin xấp xỉ: 2 năm với 2 pin SR726W
 • Kích thước vỏ đồng hồ: 45.6 x 41 x 13.5mm
 • Tổng trọng lượng: 42 gram

Một điểm cộng khá ấn tượng dành cho đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A đó là ở vị trí 9 giờ có 1 cửa sổ nhỏ với 2 kim – Đây chính là màn hình hiển thị thời gian ở múi giờ khác. Tính này này giúp tạo sự thuận tiện cho những cô nàng có những chuyến đi thường xuyên đến cùng một nơi. Ngoài ra kim đồng hồ có khả năng di chuyển mũi kim đến vị trí ở trung tâm giúp không gây cản trở việc đọc thông tin từ màn hình số digital. Hơn thế nữa ở vị trí 2 giờ thì còn có thêm một chỉ báo nhỏ ở dạng tam giác nhấp nháy trong quá trình bạn cho kích hoạt chức năng này. 

Nói chung với một chiếc đồng hồ được định hướng ở dòng Luxury vừa thể hiện sự khỏe khoắn nhưng không kém phần thanh lịch thì đồng hồ Baby-G MSG-400G-1A đã thực sự làm rất tốt. Qua đó phần nào thấy được sự nỗ lực của Casio trong việc giảm kích thước và trọng lượng đến mức tối thiểu cùng các chất liệu hiện đại nhất. Vậy các cô gái đáng yêu của Anh Khuê Sài Gòn có thích mẫu đồng hồ này không? Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình cùng Anh Khuê Sài Gòn ngay hôm nay thôi nào!

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ casio G-shock - GA-2000S-1A

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

GA-140-6A

4,147,000 đ

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ G-Shock GMA-S110GB-1ADR

GMA-S110GB-1A

5,260,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng Hồ Casio G-SHOCK GPR-H1000-9 Chính Hãng

GPR-H1000-9

21,591,000 đ

Đồng Hồ Casio BABY-G BGD-565KT-7 Chính Hãng

BGD-565KT-7

4,284,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GMA-P2100-2A Chính Hãng

GMA-P2100-2A

3,627,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GM-S5600UPG-4 Chính Hãng

GM-S5600UPG-4

6,802,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GM-S5600UBR-5 Chính Hãng

GM-S5600UBR-5

6,802,000 đ