Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby-G

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh giờ cơ bản trên đồng hồ Casio Baby-G

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby-G một cách đơn giản nhất để bạn có thể tự điều chỉnh. Hãy cùng đọc bài viết sau nhé!

Bước 1 – Làm quen với các nút của đồng hồ 

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby-G

Trước khi bước vào phần cài đặt các tính năng hay chỉnh thời gian của đồng hồ Baby-G mặc dù có một số mẫu sẽ được gắn nhãn khác ở bên dưới nhưng tất cả đều phục vụ các chức năng giống nhau khi bạn đặt đồng hồ ở chế độ chỉnh sửa:

  • Adjust – Nằm ở góc trên bên trái của đồng hồ. Được sử dụng để đặt đồng hồ của bạn vào chế độ chỉnh sửa.
  • Reverse – Nằm ở góc trên bên phải của đồng hồ. Được sử dụng để di chuyển trở về một giá trị (ví dụ múi giờ, giờ,…)
  • Forward – Nằm ở góc dưới bên phải của đồng hồ. Được sử dụng để di chuyển về phía trước một giá trị (ví dụ múi giờ, giờ,…)
  • Mode – Nằm ở góc dưới bên trái của đồng hồ. Được sử dụng để quay vòng qua các tùy chọn trên đồng hồ của bạn.

Bước 2 – Nhấn và giữ nút Adjust trong 3 giây

Trước hết bạn hãy đảm bảo rằng đồng hồ đang ở màn hình chính. Nhấn nút Mode phía dưới bên trái để chạy qua chế độ khác nếu bạn không chắc chắn rõ chế độ hiện hành là gì. Bạn sẽ thấy các mục như Hand Set (Tự cài đặt),Alarm (báo thức),Stopwatch (đồng hồ bấm giờ),Timer (Hẹn giờ) và World Time (giờ thế giới). Trong đó màn hình chính sẽ xuất hiện sau mục giờ thế giới. Bạn có thể nhấn nút phía Mode nếu muốn đổi màn hình.
 

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby-G

Sau khi trở lại màn hình chính, bạn nhấn nút Adjust phía trên bên trái trong 3 giây. Bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp và các con số bắt đầu nhấp nháy bắt đầu từ giây. Phần này thì tùy thuộc vào kiểu đồng hồ mà hiển thị khác biệt,  có vài model thì mục Home City sẽ nhấp nháy trước. Nếu vậy bạn dùng 2 nút Reserver hoặc Forward để thay đổi thành phố đến vị trí cùng múi giờ mà bạn cần. Ví dụ bạn đang sống ở Brisbane – Úc thì hãy chọn Syd (Sydney).

Bước 3 – Nhấn liên tục nút Mode cho đến khi giá trị giây bắt đầu nhấp nháy

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby-G


Nút Mode nằm ở phía dưới bên trái của mặt đồng hồ, bạn nhấn liên tục nút này cho đến khi con số đại diện cho số giây bắt đầu nhấp nháy thì lúc này đây bạn có thể tiến hành việc cài đặt được rồi.

Bước 4 -  Đặt lại giây về thời gian hiện tại
 

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby-G

Nhấn nút Reverse hoặc Forward ở góc trên hoặc dưới bên phải của đồng hồ cho đến khi giây khớp với thời gian hiện tại (chẳng hạn như 30 giây). Nếu không muốn thiết lập giây bạn hãy nhấn nút Mode để qua luôn.

Bước 5 – Chọn giá trị Phút
 

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby-G

Nhấn vào nút Mode lại lần nữa để chọn số đại diện cho Phút và bắt đầu điều chỉnh.

Bước 6 – Thay đổi giá trị phút đến phút trước thời gian hiện tại
 

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby-G

Bạn có thể nhấn nút Reverse hoặc Forward. Lúc này bạn có thể tiến hành đặt phút thành một phút trước thời gian hiện tại thì Casio Baby G sẽ cho phép phút tự động đồng bộ hóa khi giây đạt 60 lần nữa. Sau khi hoàn thành hãy nhấn nút Mode một lần nữa.

Bước 7 – Chọn giá trị Giờ

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby-G

Nhấn vào nút Mode lại lần nữa cho đến khi giờ hiện tại được chọn.

Bước 8 – Thay đổi giá trị Giờ đến giờ hiện tại

Hướng dẫn cách chỉnh giờ trên đồng hồ Casio Baby-G

Lúc này bạn có thể nhấn nút Reverse hoặc Forward để chuyển sang giờ hiện tại (Ví dụ như bạn muốn chỉnh đến 6 giờ). Nếu bạn đang sử dụng định dạng 12 giờ trên đồng hồ thì hãy đảm bảo rằng thời gian của ngày (được biểu thị bằng AM và PM) là chính xác. Nếu không bạn sẽ phải quay vòng 12 lần để đến đúng thời gian.

Bước  9 – Điều chỉnh bất kỳ tùy chọn nhấp nháy như World Time, LIGHT, DST,…

Sau khi chỉnh thời gian thành công thì bạn có thể nhấn nút Mode để chuyển qua các tùy chọn khác mà theo bạn có nên điều chỉnh hay không. Sau đó sử dụng các nút Reverse/ Forward để điều chỉnh theo ý muốn của mình, trong đó là các chế độ:

  • Múi giờ: Thường sẽ xuất hiện ở trên cùng của mặt đồng hồ. Do đó bạn hãy nhớ rằng múi giờ sẽ ảnh hưởng đến giờ hiện tại của bạn.
  • DST: Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này trên đồng hồ. Tính năng này giúp cho phép thời gian của đồng hồ được đặt lại dựa trên thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày.
  • Định dạng 12H hoặc 24H: Cài đặt này sẽ cho phép bạn chọn trong khoảng thời gian 12 giờ (AM, PM) và định dạng 24 giờ (ví dụ 6:00 cho 6 giờ sáng và 18:00 cho 6 giờ chiều).
  • Light: Trên đồng hồ Casio Baby G có đèn tích hợp, bạn có thể đặt số giây mà đèn sẽ hiển thị.
  • Date: Bạn có thể điều chỉnh tháng và ngày trên đồng hồ có hỗ trợ chế độ này.

Với một số đồng hồ Casio Baby-G Digital – Analog, nếu đồng hồ của bạn có tính năng hỗ trợ tự động hiệu chỉnh thời gian kim theo giờ số điện tử thì thật may mắn. Tuy nhiên nếu đồng hồ của bạn không có tính năng này thì hãy nhấn vào nút Mode để chuyển sang màn hình “H-S (with the digital time)”, “H-S” “Hand Set” “Hand Set (digi time)” hoặc Analog.

Bạn nhấn nút Adjust trong vài giây sẽ nghe thấy tiếng bíp và màn hình digital bắt đầu nhấp nháy. Sử dụng 2 nút Reverse hoặc Forward để điều chỉnh. Tuy nhiên một số model chỉ cho phép bạn điều chỉnh nút bên dưới nên bạn cần phải kiên nhẫn nhé. Nhấn nút bên dưới để chỉnh giá trị phút, khi nhấn giữ nút thì giá trị sẽ thay đổi nhanh hơn.

Nhấn giữ nút Forward để thay đổi phút: Bạn phải đợi thông qua giá trị giờ cho tới khi khớp với giờ điện tử. Khi đã chỉnh gần đúng giờ (ví dụ chỉ còn lệch 10 giây) thì ngừng giữ nút phía dưới bên phải và nhấn thêm vài lần để đạt được giá trị bạn muốn. Nếu giữ quá lâu thì bạn sẽ bỏ qua giá trị cần chỉnh và phải thực hiện thao tác lại từ đầu.

Sau khi đã chỉnh trùng với giờ điện tử, nhấn nút Adjust để khóa giờ. Vậy là bạn đã điều chỉnh xong thời gian rồi đó. Tuy nhiên một số model Casio Baby G thì sẽ tự động quay về màn hình chính. Nếu màn hình điện tử vẫn hiển thị “H-S”  “H-Set”,… hãy nhấn nút Mode để quay về màn hình chính.

Phần lớn đồng Baby-G đều có cách chỉnh giờ giống nhau nên bạn có thể áp dụng cách chỉnh thời gian cơ bản đồng hồ Casio Baby-G được nêu ở trên với bất kỳ model nào. Tuy nhiên để cài đặt theo mong muốn hay không còn tùy thuộc vào mẫu đồng hồ mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn không thể tự cài đặt được hãy check dãy 4 số ở mặt sau đồng hồ hoặc tên model và liên hệ với Anh Khuê Sài Gòn để được hỗ trợ nhé.

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ casio G-shock - GA-2000S-1A

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

GA-140-6A

4,147,000 đ

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ G-Shock GMA-S110GB-1ADR

GMA-S110GB-1A

5,260,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng Hồ Casio G-SHOCK GPR-H1000-9 Chính Hãng

GPR-H1000-9

21,591,000 đ

Đồng Hồ Casio BABY-G BGD-565KT-7 Chính Hãng

BGD-565KT-7

4,284,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GMA-P2100-2A Chính Hãng

GMA-P2100-2A

3,627,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GM-S5600UPG-4 Chính Hãng

GM-S5600UPG-4

6,802,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GM-S5600UBR-5 Chính Hãng

GM-S5600UBR-5

6,802,000 đ