Có nên mua đồng hồ Casio fake, super fake để tiết kiệm tiền

Nhiều người vì muốn có một chiếc đồng hồ hiệu nhưng lại e ngại giá tiền nên sẵn sàng mua đồng hồ Casio fake. Điều này có nên không?

Đồng hồ Casio là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, chính vì thế cũng có rất nhiều hàng giả, nhái được bán trên thị trường. Đồng hồ Casio giả, nhái (hay còn gọi là hàng fake) có giá rẻ hơn đồng hồ chính hãng nên nhiều người vì ham rẻ mà chấp nhận mua, chỉ vì muốn sở hữu một chiếc đồng hồ có thương hiệu. Song có những sự thật về đồng hồ Casio fake mà không phải ai cũng biết!

Có nên mua đồng hồ Casio fake, super fake để tiết kiệm tiền

Đồng hồ Casio fake là gì?

“Fake” trong tiếng Anh nghĩa là “giả”. Đồng hồ Casio fake là đồng hồ làm giả thương hiệu Casio, có kiểu dáng và những chức năng tương đồng. 

Đồng hồ Casio fake có rất nhiều loại, như: Đồng hồ Casio replica (có độ giống nhau hơn 90%, người sành sỏi về Casio cũng nhiều khi không phân biệt được so với hàng chính hãng); Đồng hồ Casio super fake (độ giống nhau từ 80 – 90%, những người chuyên nghiệp có thể nhìn ra); Đồng hồ Casio fake loại 2, 3… (phân loại tùy thuộc vào tỉ lệ giống hàng thật, hàng fake loại 2 giống đến 60,70%, trong khi fake loại 3 chỉ có chút giống về kiểu dáng, rất dễ nhìn ra).

Có nên mua đồng hồ Casio fake, super fake để tiết kiệm tiền
Đồng hồ Casio fake có kiểu dáng không khác gì hàng thật.

Đồng hồ Casio fake có giá rẻ hơn rất nhiều so với đồng hồ Casio chính hãng, hàng giả mạo chất lượng càng thấp thì có giá càng rẻ, chủ yếu đánh vào tâm lý của người tiêu dùng không am hiểu về đồng hồ Casio và bị hấp dẫn bởi giá rẻ. Đồng hồ Casio replica và super fake có giá cao hơn, một số mặt hàng replica thậm chí còn có giá ngang ngửa hàng chính hãng, khiến người tiêu dùng khó lòng phân biệt.

Bên cạnh những khách hàng bị lừa khi mua phải đồng hồ Casio fake, trên thực tế cũng có không ít khách hàng chủ động mua đồng hồ Casio super fake để có thể sở hữu một chiếc đồng hồ “có thương hiệu” mà giá rẻ hơn. Đó là lý do có rất nhiều cửa hàng bán đồng hồ Casio super fake công khai mà vẫn “sống”.

Đồng hồ Casio super fake có thực sự rẻ hơn đồng hồ Casio chính hãng?

Nguyên nhân duy nhất khiến đồng hồ Casio super fake được lựa chọn chính là chúng có giá rẻ hơn hàng chính hãng. Giá rẻ nhưng có sự giống nhau đến 90% nên những người bình thường chưa chắc đã nhìn ra. Điều này khiến nhiều người lựa chọn đồng hồ Casio super fake để tiết kiệm tiền, vì cho rằng cũng không khác với hàng thật là bao. Nhưng đồng hồ Casio super fake có thực sự rẻ hơn hàng thật?

Trên thực tế, đồng hồ Casio hàng replica có chất lượng và thiết kế tỉ mỉ không thua kém đồng hồ Casio chính hãng là bao, vì thế giá của chúng cũng không kém cạnh. Mức giá của dòng đồng hồ này được bán phổ biến từ 1,3 – 1,4 triệu. Với khoản chi phí này thì khách hàng hoàn toàn có thể mua được những sản phẩm đồng hồ Casio thật từ trong ra ngoài tại các điểm bán chính hãng.

Đồng hồ Casio super fake tuy cũng khá tinh xảo nhưng vẫn rất dễ nhìn ra, nên giá của chúng cũng thấp hơn. Đồng hồ Casio super fake có giá dao động từ 800 nghìn đến hơn 1 triệu đồng, tùy vào mẫu và giá của đồng hồ gốc, song cũng thấp hơn từ 30 – 50%.

Có nên mua đồng hồ Casio fake, super fake để tiết kiệm tiền
Chỉ với vài trăm nghìn cho đến 1 triệu cũng đủ để sở hữu đồng hồ Casio chính hãng.

Đồng hồ Casio chính hãng có nhiều phân khúc giá khác nhau, rẻ nhất là dòng đồng hồ F và các mẫu tương tự, chỉ từ 300k trở lên. Đồng hồ G-Shock giá thấp nhất 1,8 triệu, đồng hồ Baby-G, Edifice, Sheen giá thấp nhất từ 2 triệu trở lên. Casio cũng có một dòng đồng hồ bình dân (General) gồm các mẫu cho nam, nữ, giá dao động từ 500 – dưới 3 triệu.

Nói chung, tùy vào túi tiền mà tất cả khách hàng đều có thể lựa chọn được một mẫu đồng hồ Casio chính hãng có chất lượng cao, đặc biệt là vào những đợt sale lớn thì giá đồng hồ chính hãng còn có thể giảm hơn nữa.

Nếu tuổi thọ trung bình của một chiếc đồng hồ Casio chính hãng từ vài năm lên tới vài chục năm thì đồng hồ Casio super fake hay fake lại khá ngắn ngủi, mau hư hỏng, chi phí sửa chữa cao. Thành ra, giá của đồng hồ Casio fake “rẻ” mà lại không hề “rẻ”.

Vì sao không nên mua đồng hồ Casio fake?

- Thứ nhất, đồng hồ Casio fake dù replica hay super fake thì cũng đều là hàng làm giả, nhái Casio. Đây là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm pháp luật. Mua những loại đồng hồ này nghĩa là bạn đang tiếp tay cho những hành vi phạm pháp, ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu và gây hoang mang cho người tiêu dùng.

- Thứ hai, chất lượng của hàng fake dù gần giống hàng chính hãng cỡ nào thì sự thật vẫn thua xa hàng chính hãng. Hàng càng cao cấp thì độ tinh xảo và bộ máy sử dụng càng cao cấp, đồng hồ fake khó mà bắt chước được. Chính vì thế, đồng hồ Casio fake thường mau hết pin, sai số nhiều, dây dễ đứt, máy dễ hỏng hóc…
 

Có nên mua đồng hồ Casio fake, super fake để tiết kiệm tiền
Chỉ có đồng hồ Casio chính hãng mới được bảo hành chính hãng.

- Thứ 3, đồng hồ Casio fake không nhận được chế độ bảo hành chính hãng. Những cửa hàng bán đồng hồ super fake hoặc replica sẽ có chế độ bảo hành 1 năm tại cửa hàng cho khách hàng có nhu cầu, và thường thì khách phải bỏ thêm một khoản tiền để mua gói bảo hành đó. Trong khi đồng hồ Casio chính hãng có chế độ bảo hành 5 năm cho dòng Casio G-Shock và Baby-G, 1 năm cho máy và 18 tháng cho pin cho các dòng Casio còn lại.

- Cuối cùng, không ai lại muốn mọi người biết rằng mình đang đeo một chiếc đồng hồ fake trên tay cả. Đối với những người có công việc thường xuyên giao tiếp với khách hàng lại càng không. Dù chiếc đồng hồ Casio bạn chọn là hàng super fake có tỉ lệ giống đến 90% thì vẫn là hàng fake, và những người sành sõi có thể nhận ra. Việc đeo một chiếc đồng hồ Casio fake sẽ khiến bạn thiếu tự tin, đồng thời ảnh hưởng đến uy tín và cái nhìn của khách hàng về bạn. Chính vì thế, bỏ thêm một khoản tiền để sở hữu một chiếc đồng hồ Casio chính hãng mới là sự đầu tư đúng đắn.

Cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng và fake tại Việt Nam

Bên cạnh những nơi chuyên về đồng hồ Casio fake thì cũng có những địa chỉ giả danh đồng hồ Casio chính hãng để lừa gạt khách hàng. Sau đây là một số cách phân biệt đồng hồ Casio chính hãng và fake đơn giản nhất:

- Đồng hồ Casio chính hãng được bán với đúng giá niêm yết từ Đại diện phân phối ủy quyền của Casio tại Việt Nam – Công ty Cổ phần Anh Khuê Sài Gòn. Giá niêm yết được công bố trên website. Các địa chỉ tăng giá lên để “Sale off” hoặc có giá bán chênh lệch thấp hơn 20% so với giá niêm yết đều có khả năng là hàng Casio giả mạo.

- Hộp đựng riêng biệt cho từng dòng sản phẩm, sách hướng dẫn, phiếu bảo hành là những phụ kiện đi kèm không thể thiếu khi mua đồng hồ Casio. Phiếu bảo hành của đại lý phải có dấu mộc xác nhận của đại lý và có hình dáng như hình. Phiếu bảo hành khi mua tại cửa hàng của Casio Anh Khuê cũng chính là hóa đơn thanh toán.

Có nên mua đồng hồ Casio fake, super fake để tiết kiệm tiền
Các loại thẻ bảo hành đồng hồ Casio chính hãng tại Việt Nam.

- Dựa vào tem nhãn là cách nhận biết Casio chính hãng và đơn giản nhất. Tất cả đồng hồ Casio chính hãng tại Việt Nam đều được dán tem vàng chống giả phía sau nắp lưng. Tem vàng có hiệu ứng 7 màu, khi hơi chếch theo hướng thẳng đứng sẽ thấy chữ “A” và “K” được bao quanh vòng elip. Khi nghiêng tem qua trái sẽ thấy chữ “Japan” và khi nghiêng tem qua phải sẽ thấy chữ “Tem chống giả”.

Lưu ý, những tem vàng có chữ Casio rất rõ nét đều là tem giả được các cơ sở kinh doanh đồng hồ giả mua về để lừa gạt người tiêu dùng. Khách hàng cần phân biệt kỹ tem chống giả để tránh mua phải hàng fake. Tốt nhất, hãy đến các cửa hàng đồng hồ Anh Khuê hoặc hệ thống đại lý của Anh Khuê Sài Gòn được công khai trên website www.casio.anhkhue.com để mua hàng.

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ casio G-shock - GA-2000S-1A

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

GA-140-6A

4,147,000 đ

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ G-Shock GMA-S110GB-1ADR

GMA-S110GB-1A

5,260,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng Hồ Casio G-SHOCK GPR-H1000-9 Chính Hãng

GPR-H1000-9

21,591,000 đ

Đồng Hồ Casio BABY-G BGD-565KT-7 Chính Hãng

BGD-565KT-7

4,284,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GMA-P2100-2A Chính Hãng

GMA-P2100-2A

3,627,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GM-S5600UPG-4 Chính Hãng

GM-S5600UPG-4

6,802,000 đ

Đồng Hồ Casio G-SHOCK GM-S5600UBR-5 Chính Hãng

GM-S5600UBR-5

6,802,000 đ