Chọn mua đồng hồ G-Shock tặng cho người lớn tuổi, người cao tuổi

Chọn mua đồng hồ G-Shock tặng cho người lớn tuổi, người cao tuổi

Tặng quà cho ông bà bố mẹ trở thành một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của dân tộc. Món quà thể hiện lòng hiếu thảo, sự thành kính biết ơn và mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với ông bà, bố mẹ mình. Tuy nhiên chọn được một món quà ưng ý cho người già không hề dễ dàng gì. Do đó việc chọn và mua Casio Anh Khuê  tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Khi lựa chọn mua đồng hồ G-Shock cho người cao tuổi, người lớn tuổi nên chú ý điều gì?

1. Nên ưu tiên chọn màn hình kỹ thuật số Digital hay màn hình kim Analog

Giữa màn hình kỹ thuật số Digital và màn hình kim Analog thì có những ưu điểm cùng nhược điểm bổ sung bù trừ cho nhau. Tuy nhiên đối với người lớn tuổi thì khi lựa chọn sẽ dễ dàng nhận ra điều khác biệt. Mặc dù mẫu đồng hồ kim khiến họ thích hơn vì ngoại hình và phong cách đẹp mắt nhưng nói đến tính dễ sử dụng, đồng hồ kỹ thuật số thường dễ đọc hơn.

Nhất là với những người cao tuổi mắc chứng giảm sút trí tuệ thì mặc dù họ thích đồng hồ kim nhưng lại khiến họ cảm thấy khó khăn hơn khi xem thông tin. Do đó đối với những người lớn tuổi, cao tuổi chẳng may mắc chứng giảm sút trí tuệ thì nên chọn mua đồng hồ G-Shock digital. 

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ một số đồng hồ kỹ thuật số có thông tin bổ sung như ngày trên màn hình,.... Nếu bạn đang chọn đồng hồ cho bệnh nhân bị giảm sút trí tuệ, hãy tránh những chiếc đồng hồ kỹ thuật số có thêm thông tin trên màn hình - chỉ cần thời gian là đủ! Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ cho người lớn tuổi vẫn nhanh nhẹn, minh mẫn thì đó chỉ đơn giản là vấn đề sở thích của họ - họ thích sự tiện lợi của đồng hồ kỹ thuật số hay thích phong cách của đồng hồ kim hơn thì tùy theo đó mà lựa chọn.

Chọn mua đồng hồ G-Shock tặng cho người lớn tuổi, người cao tuổi

2. Ưu tiên chọn những mẫu đồng hồ có giao diện mặt đồng hồ dễ đọc

Nhiều cá nhân mua sắm đồng hồ tốt nhất như chọn mua đồng hồ G-Shock  cho người cao tuổi thường tìm kiếm một chiếc đồng hồ dễ đọc. Nhưng chính xác thì điều gì làm cho một chiếc đồng hồ “dễ đọc”? Có một số yếu tố khi lựa chọn, bao gồm:

- Độ tương phản hiển thị mạnh: Bất kể bạn chọn đồng hồ kỹ thuật số hay đồng hồ kim, bạn phải đảm bảo rằng mình tìm thấy một chiếc đồng hồ có giao diện mặt đồng hồ hiển thị mạnh mẽ - lý tưởng nhất là các số màu đen trên nền trắng hoặc các số màu trắng trên nền đen. Độ tương phản cao giữa các con số và nền sẽ giúp người lớn tuổi có thể đọc thời gian dễ dàng hơn.

- Kích thước mặt lớn: Khi chọn mua đồng hồ G-Shock cho người lớn tuổi thì nên ưu tiên những mẫu đồng hồ mặt lớn dễ đọc hơn. Bởi đơn giản là do kích thước lớn hơn cho phép các số và ký tự lớn hơn. Do đó bạn hãy chọn những mẫu đồng hồ mặt lớn khi có thể nhé.

- Số lượng lớn: Cho dù bạn quyết định chuyển sang kỹ thuật số hay kim, bạn sẽ vẫn muốn tìm kiếm một chiếc đồng hồ có màn hình số lớn để giúp người cao cấp xác định rõ ràng thời gian. Các ký tự trên khuôn mặt càng lớn và rõ ràng càng tốt (lời khuyên này cũng được áp dụng khi mua đồng hồ cho người cao tuổi).

- Giao diện đơn giản: Một số đồng hồ sử dụng thiết kế và hoa văn số phức tạp để mang lại vẻ ngoài độc đáo hơn, nhưng đối với những người cao tuổi, những chi tiết tô điểm thêm này chỉ khiến đồng hồ khó đọc hơn. Thay vào đó, hãy chọn kiểu số đơn giản, dễ đọc. Đặc biệt bạn hãy tránh chọn mua các chữ số la mã, vì chúng khó hiểu một cách không cần thiết khi diễn giải, đặc biệt là đối với những người cao tuổi mắc chứng giảm sút trí tuệ.

- Đèn nền: Nhiều người cao tuổi thích đồng hồ có đèn nền, giúp đồng hồ dễ đọc hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Do đó khi chọn mua đồng hồ G-Shock cho người lớn tuổi, cao tuổi thì nên ưu tiên chọn nhé.

3. Các yếu tố khác cần cân nhắc khi chọn mua đồng hồ G-Shock cho người lớn tuổi, người cao tuổi

Ngoài việc xác định chiếc đồng hồ G-Shock nào dễ nhìn và dễ đọc thì còn có những tiêu chí khác mà bạn cần lưu ý khi chọn mua đồng hồ G-Shock cho người lớn tuổi. Mặc dù không phải tất cả các yếu tố này đều quan trọng đối với bạn, nhưng đối với người dùng có những nhu cầu sử dụng cá nhân thì cần phải xem xét, chẳng hạn:

- Không thấm nước: Nếu người sử dụng thường hay quên việc phải tháo đồng hồ trước khi tắm rửa thì một chiếc đồng hồ có chống nước như Casio G-Shock chính là một ý tưởng hay. Nhiều đồng hồ có khả năng chống nước lên đến 200 mét.

- Thời gian thiết lập dễ dàng: Từ mặt số kim nhỏ đến các nút nhỏ, việc đặt thời gian trên đồng hồ không bao giờ là dễ dàng, đặc biệt nếu người sử dụng bị viêm khớp hoặc hạn chế khả năng vận động. Do đó nếu có thể, bạn hãy cố gắng chọn mua đồng hồ G-Shock có giao diện không quá phức tạp để đặt giờ.

- Cân nhắc dây đeo: Khi lựa chọn bạn hãy cân nhắc đến sự khó khăn của việc đeo và tháo các kiểu dây đeo khác nhau (silicon, da, dây kéo, kim loại và móc khóa) cũng như xem xét sự thoải mái khi đeo.

- Ngày và Thông tin bổ sung trên đồng hồ: Một số đồng hồ kỹ thuật số có hiển thị thông tin bao gồm ngày và ngày trong tuần cùng với thời gian. Thông tin này có thể hữu ích và hữu ích đối với những người bị chứng suy giảm trí tuệ. Tuy nhiên, mặt khác, tất cả những thông tin bổ sung trên mặt đồng hồ có thể khiến người xem bối rối. Do đó tốt nhất với kinh nghiệm của mình Anh Khuê Watch khuyên bạn nên chọn mẫu đồng hồ G-Shock cung cấp ít thông tin hơn để có mặt đồng hồ rõ ràng, ít lộn xộn hơn.

- Tuổi thọ pin: Nói chung, những người cao niên, cao tuổi  sẽ đánh giá cao những chiếc đồng hồ có thời lượng pin dài, vì việc thay pin là một việc khá phiền phức với họ. Do đó bạn hãy tìm và chọn mua đồng hồ G-Shock có thời lượng pin ổn định. Nói chung, đồng hồ kỹ thuật số với xu hướng có tuổi thọ pin tốt hơn đồng hồ kim do tiêu thụ ít năng lượng hơn.

- Trọng lượng: Người cao tuổi có thể có sở thích khác nhau về trọng lượng đồng hồ - một số sẽ thích đồng hồ nhẹ, trong khi những người khác có thể thích độ bền của đồng hồ nặng hơn. Do đó khi chọn mua bạn cần tham khảo kĩ sở thích của ông bà hoặc bố mẹ bạn nhé.

- Nút: Một số đồng hồ có các nút phụ mà bạn có thể chạm và vặn để có các tùy chọn mở rộng, chức năng bấm giờ và hơn thế nữa. Đối với hầu hết người cao tuổi, những tính năng này là không cần thiết và thậm chí có thể gây thêm một mức độ nhầm lẫn. Chính vì vậy đối với những người lớn tuổi, sự đơn giản là tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những bác có tinh thần đam mê thể thao thì các tính năng bổ sung như đồng hồ bấm giờ có thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng đấy.

Một số mẫu đồng hồ G-Shock cho người lớn tuổi, cao niên được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo khi chọn mua làm quà tặng, quà biếu:

1. Đồng hồ G-Shock DW-5700BBMB-1

Với giao diện mặt đồng hồ và thiết kế cực kỳ đơn giản nhưng cực kỳ thân thiện cho người lớn tuổi. Đặc biệt màn hình số lớn trong đó hiển thị thời gian, thứ, ngày tháng cùng khả năng chống nước đến 200m. Ngoài ra chiếc đồng hồ DW-5700BBMB-1 còn trang bị các tính năng cơ bản nhưng tiện dụng như chống va đập, bấm giờ, đồng hồ đếm ngược, có đèn EL cực tím, có nhiều chế độ báo giúp người lớn tuổi có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.

Chọn mua đồng hồ G-Shock tặng cho người lớn tuổi, người cao tuổi

Bạn có thể tham khảo thêm về mẫu đồng hồ Casio G-Shock này cùng mức giá bán niêm yết tại Việt Nam hiện nay của Anh Khuê Watch tại đây.

2. Đồng hồ G-Shock DW-5600E-1V

Khi chọn mua đồng hồ G-Shock cho người lớn tuổi, người cao tuổi thì bạn có thể tham khảo ngay mẫu đồng hồ này bởi đáp ứng tốt các yêu cầu chọn đã nêu ở trên. Trong đó khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và hiển thị đèn EL cực tím thuận lợi được gói gọn trong một thiết kế chắc chắn, mạnh mẽ và thời trang giúp người lớn tuổi có thể dễ dàng đọc thời gian hơn. Hơn thế nữa màn hình của đồng hồ DW-5600E-1V có kích thước khá rộng trong đó có bố cục trình bày thông tin không quá nhiều nhưng đầy đủ giúp các bác có thể theo dõi dễ dàng hơn.

Chọn mua đồng hồ G-Shock tặng cho người lớn tuổi, người cao tuổi

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về mẫu đồng hồ này ngay tại đây nhé.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm và mua đồng hồ G-Shock cho người lớn tuổi làm quà tặng sao cho hợp ý nhất nhé. Đừng lo khi trong quá trình chọn lựa bạn có thể liên hệ ngay với Anh Khuê Watch để 

Dù bạn lựa chọn món quà gì đi nữa thì điều quan trọng hơn hết thảy với người cao tuổi chính là sự quan tâm thật sự của con cháu mà không món quà hay vật chất nào có thể đánh đổi. Do đó, bạn hãy dành thời gian cho những người cao tuổi để tâm tình, trò chuyện và tìm niềm vui ở họ bạn sẽ học được và nhận lại được rất nhiều đấy nhé.

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ casio G-shock - GA-2000S-1A

GA-2000S-1A

4,276,000 đ

GA-140-6A

3,751,000 đ

GA-500WG-7A

4,984,000 đ

Đồng hồ G-Shock GMA-S110GB-1ADR

GMA-S110GB-1A

5,256,000 đ

EFR-526L-7AVU

3,356,000 đ

Sản phẩm mới
ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK DW-5600TOS23-1 CHÍNH HÃNG

DW-5600TOS23-1

3,948,000 đ

ĐỒNG HỒ CASIO AQ-230A-2A1MQY CHÍNH HÃNG

AQ-230A-2A1MQY

1,283,000 đ

ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK GA-110LL-1A CHÍNH HÃNG

GA-110LL-1A

6,087,000 đ

ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK GA-B2100CY-1A CHÍNH HÃNG

GA-B2100CY-1A

5,280,000 đ

ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK GMA-S2100RB-1A CHÍNH HÃNG

GMA-S2100RB-1A

4,771,000 đ