Các dấu hiệu để nhận biết đồng hồ Baby-G fake một cách dễ dàng

Các tips nhỏ để nhận biết đồng hồ Baby G fake và real một cách dễ dàng nhất!

Casio Baby-G hiện đang trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ dành cho nữ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì vậy mà thương hiệu này trở thành top mục tiêu của những nơi chuyên sản xuất hàng nhái, hàng giả. Đặc biệt nhất là khi công nghệ càng hiện đại thì mức độ làm nhái, làm fake ngày càng tinh vi hơn nhưng nếu đặt cạnh bản gốc thì sẽ có những điểm khác biệt rõ rệt. Chính vì vậy để giúp các bạn không vướng phải trình trạng mất tiền oan khi mua đồng hồ Baby-G fake thì hãy xem các tips dấu hiệu nhận biết một cách dễ dàng nhất theo kinh nghiệm của Casio Anh Khuê nhé!  

Các dấu hiệu để nhận biết đồng hồ Baby-G fake một cách dễ dàng

Phân biệt đồng hồ Baby G fake và real như thế nào?

Tips 1 – Sự khác biệt về giá của đồng hồ Baby-G

Ở đồng hồ Baby-G fake rồi đấy. 

Tips 2 – Sự khác biệt về hộp và phụ kiện đi kèm

Một số đồng hồ Baby-G fake thường sử dụng những hộp carton khá đơn giản mà không có hộp thiết bên trong. Trong khi đó đồng hồ real sẽ đi kèm hộp carton chắc chắn cùng hộp thiết. Đặc biệt ở phần hộp thiết và carton đều có đính kèm mã code của đồng hồ. 

Các dấu hiệu để nhận biết đồng hồ Baby-G fake một cách dễ dàng

Full box của Baby G chính hãng sẽ bao gồm

Tuy nhiên hiện nay vẫn có một số nơi sản xuất đồng hồ Baby-G fake ở mức độ tinh vi hơn khi bổ sung thêm hộp thiết đi kèm nhưng nếu bạn check kỹ sẽ thấy không có mã code model hoặc nếu có nhưng không đồng bộ với mã hộp carton. 

Trong khi đó với đồng hồ Baby-G real hàng thật giá thật thường sử dụng hộp thiết và có các phụ kiện đi kèm hộp như:

  • Túi vải trắng bọc đồng hồ (trong khi hàng fake chỉ sử dụng túi nilon).
  • Một quyển sách hướng dẫn khá dày và hình ảnh, nội dung trong sách rõ nét, không có dấu hiệu bị photocopy (trong khi đó hàng fake thì chữ và hình ảnh khá mờ).
  • Có thẻ tag mã vạch đi kèm với số model đồng hồ của bạn và có thêm số mô đun hướng dẫn người sử dụng.
  • 1 tấm thẻ bảo hành

Trong khi đó thì đồng hồ Baby-G fake thường chỉ có cuốn sách hướng dẫn sử dụng với chất lượng kém. Do đó nếu bạn nhận trong tay một chiếc đồng hồ không có thẻ tag, không có thẻ bảo hành thì chắc chắn đây là chiếc đồng hồ fake. 

Tips 3 – Trọng lượng

Điểm này tuy khó áp dụng đối với trường hợp mua đồng hồ Baby-G lần đầu tiên. Tuy nhiên nếu bạn có một chiếc đồng hồ real vẫn có thể nhận biết được dễ dàng đồng hồ fake hay không thông qua trọng lượng. Thông thường đồng hồ real sẽ có trọng lượng nặng hơn còn loại fake khi cầm lên trông khá nhẹ, thường nhẹ hơn 9 gram.

Tips 4 – Phần vỏ và dây đai đeo

Đồng hồ Baby fake vì được làm bằng chất liệu rẻ tiền nên để ý kỹ bạn sẽ thấy phần vỏ được sơn khá cẩu thả, màu sơn khá nhạt nhòa so với hàng real. Đặc biệt lớp vỏ rất dễ bám bụi trong khi đó đồng hồ Baby-G thật thì được làm bằng chất liệu nhựa mịn nên rất khó bám bụi bẩn. 

Nếu bạn để ý kỹ phần Logo “Baby-G” hoặc “Protection” ở loại fake màu thường sử dụng là màu sẫm hơn trong khi đó đồng hồ Baby-G real có màu sắc tươi hơn. Ngoài ra khi đeo thử lên tay đồng hồ fake sẽ mang đến cảm giác khó chịu và không thoải mái vì được làm chất liệu kém.

Tips 5 – Động cơ kép

Một điểm để nhận biết được Baby-G real hay fake khá dễ nữa nhất là với dòng đồng hồ Baby-G sử dụng thời gian kép. Tức là những mẫu đồng hồ Analog- Digital chuyên dùng động cơ tích hợp. Trong khi đó đồng hồ fake thường chỉ sử dụng nguyên lý 2 động cơ chia tách. Do đó, nếu bạn kéo phần chốt vặn trên đồng hồ và cảm thấy giống như đang điều chỉnh một chiếc đồng hồ số Analog thông thường thì có thể chắc chắn là hàng fake rồi đấy.

Tips 6 – Điểm khác biệt ở lớp vỏ sau – Back Case

Hàng fake, nhìn kỹ ở phần viền của đồng hồ có nhiều lỗ hổng, thậm chí là không được khít với phần vỏ của đồng hồ. Và phần màu viền cũng khác biệt so với màu dây đai. Trong khi hàng real phần thiết kế không có bất kì khiếm khuyết nào và thậm chí là màu sắc viền đồng bộ cùng màu dây đai.
 

Các dấu hiệu để nhận biết đồng hồ Baby-G fake một cách dễ dàng

Thêm vào đó với đồng hồ Baby-G fake thì chi tiết khắc trong vỏ sau không rõ nét và kích thước chữ cũng nhỏ hơn so với đồng hồ real. Mặt khác, nếu nhìn kĩ sẽ thấy mã của model cũng không được ghi chính xác.Thêm nữa là khi nhìn nghiêng đồng hồ, bạn sẽ thấy đồng hồ Baby-G fake với thiết kế trông có vẻ “mập” hơn, cồng kềnh hơn trong khi đó đồng hồ real lại tạo cảm giác cực kỳ thon gọn.

Tips 7 -  Kim đồng hồ

Nếu nhìn kỹ với một chiếc đồng hồ real sẽ thấy phần kim được sơn bóng đẹp hơn và được thiết kế tinh xảo với kích thước từng loại kim theo tỉ lệ, cân xứng với nhau, được vát vừa phải tạo nên một tam giác cân ở đầu kim. Ốc vít của đồng hồ cũng đầy đặn hơn, to hơn, trong khi với hàng fake thì ốc bị vát mỏng. Phần sơn trên kim đồng hồ cũng không có độ bóng đẹp như ở real. Kim đồng hồ ở fake trông khá thô và không tinh tế. 
 

Các dấu hiệu để nhận biết đồng hồ Baby-G fake một cách dễ dàng

Nếu bạn test chuyển động của kim ở chu kì 1 giờ lúc ban đầu thì hàng fake chạy cực nhanh, tốc độ gấp 2 lần so với đồng hồ real. Tức 1 vòng quay của đồng hồ real thì fake đã chạy 2 vòng. 

Tips 8 – Chuyển động Animation trên đồng hồ Baby-G

Phần lớn đồng hồ Baby-G real thường sử dụng chuyển động animation để biểu thị giây hoặc các chức năng khác. Nhìn kỹ hình động hiển thị trong vài giây thường tiến về phía trước và mô hình đẹp, rõ nét trong khi đó loại đồng hồ Baby G fake thường có mô hình hiển thị ngẫu nhiên và không mang đến cảm giác đẹp mắt cho lắm.

Tips 9 – Sự khác biệt ở màn hình

Phần lớn đồng hồ Baby-G real đều sử dụng màn hình mặt kính khoáng nguyên chất mineral. Do đó chất lượng cứng cáp hơn so với loại màn hình bằng nhựa. Trong khi đó Baby-G fake thường sử dụng loại màn hình kính nhựa plastic hoặc nhựa mịn. Bạn có thể nhận biết dễ dàng bằng cách gõ lên mặt đồng hồ để biết được chất liệu. 

Nếu đồng hồ fake thì âm thanh phát ra là “tak… tak” còn hàng real thì sẽ phát âm thanh là “thick… thick” vì chất liệu kính.

Tips 10 – Nút bấm và các tính năng

Thêm một tips nhỏ để bạn dễ dàng nhận biết đồng hồ Baby-G fake nữa đó là phần nút và các tính năng đi kèm. Các đồng hồ Baby-G real trước khi đến tay người dùng sẽ được test kỹ lưỡng về các nút bấm do đó mỗi nút bấm đều thực hiện chức năng của nó một cách nhanh chóng.

Trong khi đó với những đồng hồ fake thì phần nút kèm tính năng thực hiện sẽ bị khiếm khuyết, thậm chí không được đồng bộ với nhau. Chẳng hạn bạn thử nhấn nút Light nhưng đèn không bật được hoặc nhấn nút RESET/ MODE/ START-STOP đồng hồ lại thực hiện chức năng khác thì chắc chắn 100% bạn đã vô tình mua phải hàng fake rồi.

Tips 11 – Độ chính xác 

Giống như đồng hồ G-Shock , độ chính xác về mặt thời gian của Baby-G cũng nổi trội không kém. Độ chính xác của đồng hồ Baby G real thường ít hơn 15 giây mỗi tháng. Tuy nhiên người dùng G-Shock hay Baby-G chính hãng đều dường như không gặp phải bất kì phiền phức nào ở vấn đề này cả. Thế nhưng với những loại đồng hồ Baby-G fake thì lại khác khi độ chính xác thời gian cực kỳ kém. Chẳng hạn nếu bạn để trong vòng 1 tháng sẽ thấy thời gian chạy nhanh hơn hoặc chậm hơn so 15 giây. 

Do đó nếu bạn thấy đồng hồ Baby-G đang dùng của mình có độ chính xác trở nên sai lệch càng nhiều thì bạn đã hiểu vấn đề ở đâu rồi đấy!

Tips 12 – Khả năng chống nước và chống sốc

Ở đồng hồ Baby-G chính hãng thì khả năng chống sốc và chống nước là cực cao trong đó khả năng chống nước ít nhất là 100m (một số mẫu nâng cấp lên đến 200m). Do đó nếu bạn sử dụng khi bơi trong nước và sau khi tắm mà thấy có làn sương hơi nước mờ bám trên màn hình thì chắc chắn đây là đồng hồ fake đấy.

Ngoài các tips chia sẻ cách nhận biết đồng hồ Baby-G fake kể trên thì chúng ta còn có những cách nhận biết khác như:

Một số người từng trải qua kinh nghiệm dùng phải hàng fake cho biết đèn sáng ở hàng fake sẽ kém sáng hơn vì chỉ được trang bị công nghệ EL-Light hoặc ánh sáng ở chế độ nền LCD. Trong khi đó Baby-G real sử dụng công nghệ đèn LED. Và trên hết nếu muốn nhận biết một cách chắc chắn rằng đồng hồ bạn lỡ mua từ một nguồn không uy tín nào đó là real hay fake thì nên mang đồng hồ đến các trung tâm chính hãng của Casio để check kỹ nhất.
 

Các dấu hiệu để nhận biết đồng hồ Baby-G fake một cách dễ dàng

Phần đèn LED của Baby G real luôn sáng rỡ hơn so với hàng fake

Còn nếu bạn băn khoăn không biết mua đồng hồ Baby-G real thì nên đến các trung tâm đại lý, cửa hàng đồng hồ uy tín và tin cậy. Hiện Anh Khuê Watch là nhà phân phối chính thức sản phẩm đồng hồ Casio tại thị trường Việt Nam với hệ thống hơn 80 cửa hàng và 300 đại lý trải dài khắp cả nước như (Đồng hồ Hải Triều, Time Station Neo Japan, Skywatch,…).  Do đó nếu bạn có nhu cầu mua Baby-G chính hãng hãy liên hệ Anh Khuê Watch để được hỗ trợ nhé!

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ