Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh

Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh

Nhiều người tin rằng, đeo một chiếc đồng hồ có màu sắc hoặc kiểu dáng phù hợp với mệnh phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, giúp tinh thần luôn sáng rõ, thoải mái và gặt hái nhiều thành công.
Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh
Trong quan niệm của người phương Đông, mỗi người sinh ra đều thuộc một cung mệnh nhất định. Từ nhà cửa, xe cộ đến những món đồ thường xuyên gắn bó với bản thân như đồng hồ sẽ có sự ảnh hưởng lớn nhỏ đến vận mệnh. Nếu lựa chọn được một món đồ phù hợp với bản mệnh, bên cạnh mang đến sự may mắn trong công việc và đời sống thì còn có tác dụng trấn an tinh thần, giúp con người an tâm hơn.
Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về mệnh Ngũ Hành và cách lựa chọn những chiếc đồng hồ Casio phù hợp với từng cung mệnh nhé!
Sơ lược về ngũ hành và cung mệnh của bản thân
Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên đời đều được sinh ra từ 5 yếu tố Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Giữa 5 yếu tố này sẽ có sự tương khắc, tương sinh và tương tác qua lại lẫn nhau, không thể tách rời.
Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh
- Người mệnh Kim biểu trưng cho yếu tố kim loại, nên các màu đại diện là vàng kim, trắng
- Người mệnh Mộc biểu trưng cho cây cối,  màu đại diện là xanh lá
- Người mệnh Thủy biểu trưng của nước, màu đại diện là xanh dương và đen
- Người mệnh Hỏa biểu trưng của lửa, màu đại diện là đỏ và cam
- Người mệnh Thổ biểu trưng cho đất, màu đại diện là vàng sậm, nâu
Theo nguyên lý tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Nguyên lý này đi theo hình tròn.
Theo nguyên lý tương khắc giữa các hành: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy: Nguyên lý này đi theo hình ngôi sao 5 cánh.
Quy luật tương sinh và tương khắc rất dễ nhớ, bạn có thể dựa vào thực tế để hình dung và ghi nhớ như: Nước giúp cây tươi tốt (Thủy Sinh Mộc),Kim loại có thể cưa đổ cây (Kim khắc Mộc)… Vòng tròn tương sinh ứng với sự hi vọng, hỗ trợ và tạo sự may mắn. Trong khi đó, ngôi sao tương khắc sẽ gây những điều không tốt hoặc có tính phá hủy. Khi chọn đồng hồ Casio, bạn có thể vận dụng nguyên lý này để lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ có màu sắc phù hợp với cung mệnh.
Để biết mình thuộc cung mệnh nào, bạn có thể tham khảo bảng sau đây:
Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh
Chọn đồng hồ Casio cho người mệnh Kim
Trong thuyết Ngũ Hành thì Kim đứng thứ tư, tượng trưng cho sự tinh tế, sắc sảo và sức mạnh. Người mệnh Kim thông minh và vô cùng kiên trì, bền bỉ nên gặt được nhiều thành công trong cuộc sống. Họ cũng có tài lãnh đạo thiên bẩm và rất giỏi giao tiếp. Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh Kim chính là đôi khi khá cứng nhắc và bảo thủ – như đặc trưng của kim loại vậy.
Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh
Người mệnh Kim có màu sắc đại diện là vàng hoặc trắng nên đồng hồ Casio mạ vàng hoặc dây kim loại bạc, dây da trắng… đều là màu tương hợp, phù hợp để lựa chọn. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim, nên những màu tượng trưng cho Thổ như nâu đất, vàng đất… cũng có tác dụng mang lại sự thành đạt cho người mệnh Kim.
Với những người thuộc cung mệnh này, không nên sử dụng đồng hồ Casio các màu tương khắc như đỏ cam. Các màu xanh dương, xanh lá, đen, xám cũng có thể sử dụng, không mang lại may mắn nhưng cũng không xung khắc.
Chọn đồng hồ Casio cho người mệnh Mộc
Những người thuộc mệnh Mộc rất giàu lòng vị tha, sáng tạo và thích giúp đỡ người khác. Ở bên cạnh họ bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, lạc quan vì đa số người mệnh Mộc đều tràn đầy năng lượng, thích kết bạn và giao lưu. Tuy vậy, họ cũng có nhược điểm là dễ nổi giận, thiếu sự kiên trì và khó kiềm chế được cảm xúc.
Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh
Người mệnh Mộc hợp đeo đồng hồ màu xanh của lá và màu đen, xám, xanh dương.
Người mạng Mộc có thể đeo đồng hồ Casio các loại màu xanh của bản mệnh như Xanh chuối, xanh lá cây, xanh ngọc… hoặc các màu thuộc cung tương sinh (Thủy) như đen, xám, xanh nước biển. Những màu sắc này có tác dụng mang lại sự may mắn, thành công và giúp tinh thần thanh tĩnh, xoa dịu cảm xúc.
Các màu sắc nên tránh khi chọn mua đồng hồ bao gồm trắng, bạc, đỏ, cam – những màu đại diện của Kim. Riêng màu của mệnh Thổ không tốt cũng không xấu, bạn có thể chọn những mẫu đồng hồ Casio nâu đất để kết hợp với trang phục nếu thích.
Chọn đồng hồ cho người mệnh Thủy
Người mệnh Thủy thường rất nhạy cảm nên dễ rước phải ưu phiền. Song bù lại, họ là người có khả năng giao tiếp và ứng xử nên rất được lòng những người xung quanh. Họ cũng là người có rất nhiều bạn bè tâm giao lẫn các mối quan hệ xã hội.
Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh
Người mệnh Thủy hợp đeo đồng hồ Casio màu kim loại, vàng, trắng, đen, xanh dương, xám.
Một chiếc đồng hồ Casio phù hợp với người mệnh Thủy nên có các màu sắc: Trắng, Bạc, Vàng (màu của Kim),xanh dương, đen, xám (màu bản mệnh). Những màu sắc này cũng khá trung tính và mang lại sự sang trọng, nhất là với đồng hồ Casio dây kim loại hoặc dây da. Chúng có thể hỗ trợ những người mệnh Thủy trong công việc làm ăn và giao tiếp xã hội.
Nếu muốn phá cách, người mệnh Thủy cũng có thể đeo đồng hồ các màu đỏ, cam hoặc hồng vì chúng không “sinh” cũng không “khắc”. Riêng các màu của hành Thổ như nâu đất, vàng sậm thì buộc phải tránh xa.
Chọn đồng hồ Casio cho người mệnh Hỏa
“Nhiệt tình như lửa” cũng là một cách nói để hình dung những người thuộc mệnh Hỏa. Họ là người thông minh, năng động, cơ trí và có tham vọng, không ngừng nỗ lực và phấn đấu để đạt được mục tiêu. Trong tập thể, người mệnh Hỏa thường giữ vai trò lãnh đạo. Song nhược điểm của họ là thường mạo hiểm, hiếu thắng và nóng vội nên nhiều khi đưa ra quyết định sai lầm.
Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh
Người mệnh Hỏa hợp đeo đồng hồ Casio màu đỏ, xanh lá, cam, vàng.
Chọn đồng hồ Casio cho người mệnh Hỏa khá dễ dàng, chỉ cần trừ các màu sắc đại diện của mệnh Thủy như đen, xám, xanh dương, xanh da trời… là được. Các màu sắc tốt nhất cho mệnh Hỏa chính là màu của Mộc như xanh lá, xanh ngọc... Các màu còn lại như đỏ, cam, vàng đều không ảnh hưởng xấu đến con đường công danh và cuộc sống của người mệnh Hỏa nên vẫn có thể sử dụng bình thường.
Chọn đồng hồ Casio cho người mệnh Thổ
Thổ đại diện cho đất, là môi trường sinh trưởng cho các vạn vật trên trái đất. Người mệnh Thổ tuy có tính tình khép kín và ít giao tiếp nhưng lại là người giàu tình cảm và là chỗ dựa đáng tin cậy cho những người xung quanh. Họ cũng là người trung thành và sẵn sàng hi sinh bản thân vì gia đình, bạn bè nên rất dễ bị lợi dụng.
Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh
Người mệnh Thổ hợp đeo đồng hồ màu đỏ, cam, hồng, nâu, vàng sậm.
Chọn đồng hồ cho người mệnh Thổ nên tránh xa các màu đại diện của Mộc như xanh lá, xanh mạ, xanh ngọc vì Mộc khắc Thổ, cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất. Thay vào đó, hãy chọn màu tương sinh như đỏ, cam, hồng (Hỏa) hoặc màu bản mệnh như nâu, vàng sậm… Các màu của nước như đen, xanh biển, xám cũng không ảnh hưởng tốt hay xấu nên người mệnh Thổ cũng có thể chọn đồng hồ Casio các màu này để đổi gió.
Bật mí cách chọn đồng hồ Casio phù hợp với bản mệnh
Bảng màu tương sinh, tương khắc giữa các mệnh trong Ngũ Hành.
Ngoài luật tương sinh, tương khắc thì trong Ngũ Hành còn có quy luật phản sinh và quy luật phản khắc. Hiểu nôm na là sinh nhiều quá đôi khi là tai hại, cái bị khắc có nội lực quá lớn sẽ gây ra phản khắc. Ví dụ: Thủy sinh Mộc, cung cấp nước để nuôi dưỡng Mộc, nhưng nếu Thủy quá lớn (lũ lụt) sẽ cuốn trôi Mộc. Kim khắc Mộc, nhưng nếu Mộc quá lớn và Kim không đủ nội lực để cưa đổ Mộc thì Mộc sẽ khiến Kim bị gãy…
Hai quy luật này cho biết rằng, việc lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh khi mua các phụ kiện gắn liền với bản thân như đồng hồ, trang sức… nhất định phải có sự hài hòa. Nhiều màu tương sinh chưa chắc đã tốt. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc giữa yếu tố phong thủy và thời trang, chọn và mix đồng hồ với trang phục sao cho hợp bản mệnh, đồng thời cũng làm nổi bật lên phong cách và cá tính của bản thân.
 

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1317D-1C Chính Hãng

LTP-1317D-1C

2,073,000 đ