Bác sĩ, y tá có nên đeo đồng hồ G-Shock Casio hay không?

Bác sĩ, y tá có nên đeo đồng hồ G-Shock Casio hay không? Và nếu có thì có những sự gợi ý nào?

Đồng hồ là phụ kiện quan trọng đối với nhiều ngành nghề và bác sĩ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên để tìm được chiếc đồng hồ tốt nhất cho bác sĩ, y tá thì cần chú ý khá nhiều điều nhất là phải phù hợp với môi trường mà bác sĩ đang làm việc. Chính vì vậy ở bài viết này G-Shock Casio và cách lựa chọn một số mẫu đồng hồ phù hợp với tính đặc thù của ngành nghề y này.

Các bác sĩ, y tá có đeo đồng hồ trong quá trình làm việc hay không?

Với rất nhiều công việc và nhiệm vụ diễn ra hàng ngày trong lĩnh vực y tế như khám bệnh, tư vấn, phẫu thuật,... thì việc đeo đồng hồ trong quá trình làm việc là có. Bên cạnh đó có một sự thật mà bất kì ai cũng phải công nhận đó là tính mạng và sức khỏe con người có quan hệ cực kì mật thiết với thời gian. Có đôi khi mạng sống chỉ có vài giây là có thể cứu được hoặc mất đi nếu như bỏ lỡ vài giây đó. Những giây tưởng như đơn giản nhưng lại có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho bệnh nhân của họ.

Do đó đây cũng là lý do tại sao các bác sĩ, y tá cần phải có đồng hồ chính xác, đồng thời hoạt động tốt với đồng phục của họ để không gây ra bất kỳ phiền nhiễu hay khó chịu nào. Bên cạnh tất cả những điều đó, những chiếc đồng hồ này cũng cần phải có sự thoải mái để không cản trở công việc thường ngày của Bác sĩ, y tá. Chính vì vậy mà một chiếc đồng hồ G-Shock Casio vốn nổi danh về sự chính xác trong từng giây và sự thoải mái khi đeo sẽ là ứng cử viên số 1 đối với các Y Bác sĩ. 

Một số lý do tại sao các bác sĩ, y tá thường đeo đồng hồ G-Shock Casio

- Việc kiểm soát thời gian là điều kiện bắt buộc khi làm việc trong lĩnh vực y tế. Do đó đồng hồ hoạt động chính xác chính là thứ bắt buộc đối với các Y Bác sĩ.

- Có thể dùng để hỗ trợ đo nhịp thở và mạch: Việc dùng đồng hồ có hỗ trợ tính năng bấm giờ sẽ giúp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh nhân chẳng hạn như mạch và nhịp thở. Thông thường, các bác sĩ sẽ đếm nhịp thở hoặc nhịp tim trong 15 giây và sau đó nhân một số với 4. Do đó, những chiếc đồng hồ thông minh như G-Shock Casio có thể giúp bác sĩ, y tá dễ theo dõi mọi thứ đang diễn ra dễ dàng hơn.

Bác sĩ, y tá có nên đeo đồng hồ G-Shock Casio hay không?

Vậy bác sĩ, y tá khi  lựa chọn những chiếc đồng hồ G-Shock Casio nói riêng và đồng hồ đeo tay nói chung cần lưu ý điều gì?

Khi tìm chọn một chiếc đồng hồ cho bác sĩ, y tá thì bạn cần lưu ý và cân nhắc một số điều sau:

- Đầu tiên, bạn phải nghĩ về mặt số đồng hồ. Các bác sĩ cần một giao diện màn hình với bố cục đơn giản và dễ đọc, vì vậy không nên mua một chiếc đồng hồ có mặt số phức tạp vì chúng có thể cản trở quy trình làm việc thông thường của họ.

- Điều lưu ý thứ hai là đồng hồ được trang bị đèn nền LED để có thể đọc trong điều kiện thiếu sáng nhất là trong bóng tối vì các y bác sĩ thường phải làm việc ca đêm.

- Tiếp theo bạn cần phải xem xét đến sự thoải mái.  Bởi vì bác sĩ, y tá thường phải tiếp xúc với các ca bệnh có sinh mạng đang bị đe dọa. Do đó các bác sĩ, y tá sẽ không mong muốn đeo một chiếc đồng hồ không thoải mái làm phiền họ cả ngày. Đó là lý do tại sao dây silicon, cao su và da được khuyên dùng thay vì dây thép không gỉ.

- Ngoài ra, bạn cần phải xem xét độ chính xác. Không có gì bí mật khi thời gian là rất quan trọng trong lĩnh vực y tế. Việc đọc thời gian không chính xác có thể là một vấn đề lớn đối với các bác sĩ. Vì vậy hãy đảm bảo rằng chiếc đồng hồ bạn mua có bộ máy chất lượng. Tuy nhiên đối với những chiếc đồng hồ G-Shock Casio thì bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé.

- Cuối cùng, tuổi thọ pin cũng là một điều rất quan trọng cần xem xét. Việc đồng hồ bị chết pin giữa ngày là điều khó tránh khỏi và các bác sĩ cũng không hề mong muốn xảy ra trong quá trình làm việc. Do đó đối với những chiếc đồng hồ có tuổi thọ pin trâu như đồng hồ G-Shock Casio thường được ưu tiên lựa chọn.

Một số gợi ý về mẫu đồng hồ G-Shock Casio cho các bác sĩ, y tá:

1. Đồng hồ G-Shock GST-B300S-1A

Chiếc đồng hồ G-Shock Casio G-Steel này được thiết kế với sự kết hợp giữa mặt đồng hồ kim loại và dây đeo bằng nhựa resin. Kết hợp với các chi tiết vạch chỉ giờ, và kim giờ kim phút giây sử dụng màu xám bạc nên tạo cảm giác dễ nhìn nhất là khi ở trong điều kiện thiếu sáng. 

Bên cạnh đó model GST-B300S-1A cũng được thiết kế với dải dây đeo bằng nhựa nên cực kì thoải mái cho người đeo. Ngoài ra ở chiếc đồng hồ này còn trang bị hai đèn LED trong đó 1 đèn LED cho mặt đồng hồ (Đèn LED tự động hoàn toàn, Chiếu sáng cực mạnh, thời lượng chiếu sáng có thể lựa chọn (1,5 giây hoặc 3 giây),phát sáng sau) và một đèn LED cực tím cho màn hình số (Đèn LED tự động hoàn toàn, Chiếu sáng cực mạnh, thời lượng chiếu sáng có thể lựa chọn (1,5 giây hoặc 3 giây),phát sáng sau).

Bác sĩ, y tá có nên đeo đồng hồ G-Shock Casio hay không?

Mặt khác nhờ trang bị tính năng kết nối không dây sử dụng Bluetooth và giờ thế giới nên độ chính xác về thời gian luôn được đảm bảo.Thêm vào đó chiếc đồng hồ G-Shock Casio này còn được trang bị pin sạc năng lượng mặt trời Touch Solar nên các y bác sĩ hoàn toàn không cần phải lo lắng đến việc hết pin. Hơn nữa, model này còn trang bị một số tính năng ấn tượng như:

 • Mobile link (Kết nối không dây sử dụng Bluetooth®)
 • Giờ thế giới với 39 múi giờ * (39 thành phố + giờ phối hợp quốc tế),bật/tắt tiết kiệm ánh sáng ban ngày, chuyển tự động giờ mùa hè (DST),chuyển đổi Giờ địa phương/Giờ thế giới đặc biệt có thể được cập nhật khi kết nối với điện thoại thông minh.
 • Đồng hồ bấm giờ 1/1000 giây
 • Đồng hồ đếm ngược
 • 5 chế độ báo thức đa chức năng (gồm báo thức hàng ngày, 1 lần, theo lịch)
 • Tín hiệu thời gian hàng giờ
 • Tính năng chuyển kim (Kim dịch chuyển qua một bên để không che kết quả hiển thị trên màn hình kỹ thuật số.)
 • Chỉ báo mức pin
 • Lịch hoàn toàn tự động (đến năm 2099)
 • Định dạng giờ 12/24
 • Bật/tắt âm nhấn nút
 • Tiết kiệm năng lượng (màn hình trống để tiết kiệm năng lượng khi để đồng hồ trong bóng tối)
 • Giờ hiện hành thông thường
 • Độ chính xác: ±15 giây một tháng (không có chức năng Mobile Link)
 • Thời gian hoạt động xấp xỉ của pin:
 • 6 tháng đối với pin sạc lại được (thời gian hoạt động nếu sử dụng bình thường mà không tiếp xúc với ánh sáng sau khi sạc)
 • 19 tháng đối với pin sạc lại được (thời gian hoạt động khi được giữ trong bóng tối hoàn toàn với chức năng tiết kiệm năng lượng được bật sau khi sạc đầy)

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về mẫu đồng hồ G-Shock Casio cho bác sĩ, y tá này ngay tại đây nhé.

2. Đồng hồ G-Shock MSG-C100G-7A

Được thiết kế với sự kết hợp cùng mặt đồng hồ thép không gỉ màu vàng hồng cùng dây đeo bằng nhựa resin nên khiến cho model MSG-C100G-7A này không những có sự tinh tế, năng động và hiện đại mà lại vô cùng thích hợp cho các y, bác sĩ nữ. 

Cùng với lớp vỏ mạnh mẽ, những vết cắt trông như chiếc đinh tán tại các vạch 3, 9 và 12 giờ cũng như trên toàn bộ mặt đồng hồ tạo nên một thiết kế thật khác biệt. Dây đeo của những mẫu này có lớp hoàn thiện mang họa tiết hình chữ chi. Điều này khiến chất liệu nhựa trông giống như vải, tạo nên vẻ cổ điển cho chiếc đồng hồ.

Bác sĩ, y tá có nên đeo đồng hồ G-Shock Casio hay không?

Về chức năng, những mẫu này có điểm nổi bật là khả năng chống va đập cao và khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét phù hợp với lối sống của phụ nữ năng động ngày nay. Mặt đồng hồ có hai màn hình số hiển thị ngày hiện tại, thứ trong tuần, thông tin về Giờ thế giới,.... Nhờ vậy luôn giúp đồng hồ G-Shock Casio này đảm bảo có sự chính xác về mặt thời gian. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết mẫu đồng hồ G-Shock này tại đây nhé.

Hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được cho mình mẫu đồng hồ G-Shock Casio phù hợp với y tá, bác sĩ nhất nhé nếu bạn hoặc người thân, bạn bè đang làm trong lĩnh vực này. Trong quá trình lựa chọn và cần đến bất kì sự tư vấn hỗ trợ nào thì đừng ngần ngại, Casio Anh Khuê luôn sẵn sàng phục vụ bạn tốt nhất.
 

Tin tức liên quan

Sản phẩm xem nhiều
Đồng hồ Casio G-Shock GA-2000S-1A Chính Hãng

GA-2000S-1A

4,484,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-140-6A Chính Hãng

GA-140-6A

4,147,000 đ

Đồng hồ G-Shock GM-2100-1A - Chính Hãng

GM-2100-1A

7,628,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-2100-1A1 Chính Hãng

GA-2100-1A1

3,814,000 đ

Đồng hồ Casio G-Shock GA-500WG-7A Chính Hãng

GA-500WG-7A

5,509,000 đ

Sản phẩm mới
Đồng hồ Casio Nữ LTP-E146D-7A Chính Hãng

LTP-E146D-7A

1,710,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1323D-4A Chính Hãng

LTP-1323D-4A

2,073,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-1A Chính Hãng

LTP-1321D-1A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321D-6A Chính Hãng

LTP-1321D-6A

2,358,000 đ

Đồng hồ Casio Nữ LTP-1321L-4A1 Chính Hãng

LTP-1321L-4A1

2,073,000 đ